วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟูจิตสึ จับเทคโนโลยีนิมซอฟต์ เสริมแกร่งแพลตฟอร์มคลาวด์

ฟูจิตสึ ผสานเทคโนโลยี นิมซอฟต์ ลง ITMaaS ระบบจัดการไอทีในรูปแบบบริการ เน้นตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มองค์กรในภูมิภาคอาเซียน...

ฟูจิตสึ บริษัทจัดหาโซลูชั่นธุรกิจบนระบบไอทีและนิมซอฟต์ ส่วนธุรกิจอิสระของซีเอ เทคโนโลยีส์ ร่วมกันเปิดตัวระบบจัดการไอทีในรูปแบบของบริการ (IT Management as a Service - ITMaaS) ในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งการเปิดตัวระบดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการความร่วมมือระดับโลก โดยฟูจิตสึได้ผนวกรวมโซลูชั่นการตรวจสอบและการบริการของนิมซอฟต์ไว้บนแพลตฟอร์มโกลบอลคลาวด์ของฟูจิตสึ (Fujitsu Global Cloud Platform - FGCP)

ทั้งนี้ ฟูจิตสึ ได้รวม Nimsoft Monitor และ Nimsoft Service Desk ไว้ในโซลูชั่นที่นำเสนอจากแพลตฟอร์มคลาวด์ FGCP เพื่อเสริมสร้างรายการแอพพลิเคชั่น SaaS ซึ่งมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมถึงความเชี่ยวชาญของฟูจิตสึในการจัดการบริการไอที ทำให้ลูกค้าของฟูจิตสึสามารถเข้าใช้ความสามารถ ITMaaS โดยสามารถใช้งานร่วมกับสภาพแวดล้อมคลาวด์แบบไพรเวท พับบลิค และไฮบริด รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานไอทีแบบเก่าด้วยการเพิ่มเติมโซลูชั่นนิมซอฟต์

นายซูมาล คารูนานายาเค รองประธานฝ่ายตลาดใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ซีเอ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นแบบครบวงจรในราคาประหยัดและติดตั้งรวดเร็ว ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าในการตรวจสอบและลงบันทึกงานบริการ พร้อมควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพและลดความยุ่งยากซับซ้อน อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงนำเสนอโซลูชั่น เพื่อช่วยให้พันธมิตรทั่วโลกตอบสนองความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้นสำหรับบริการแบบครบวงจรบนระบบคลาวด์ ที่จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและความคล่องตัวทางด้านไอที ควบคู่กับการลดค่าใช้จ่าย

นายมาซายูกิ คูนิมารุ ประธาน บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทเน้นการทำงานร่วมกับพันธมิตรที่ดีที่สุดเพื่อให้ลูกค้าได้ประโยชน์ในการดำเนินธุรกิจตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยอาศัยเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้ง ทั้งนี้โซลูชั่น ITMaaS ของฟูจิตสึช่วยให้ลูกค้าได้รับความสามารถที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาสภาพแวดล้อมประสิทธิภาพสูง เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง

สำหรับแพลตฟอร์มโกลบอลคลาวด์ของฟูจิตสึ นำเสนอโครงสร้างพื้นฐานในรูปแบบบริการ (Infrastructure-as-a-Service - IaaS) รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีแบบเวอร์ช่วล เช่น เซิร์ฟเวอร์และสตอเรจผ่านเครือข่ายที่เชื่อมต่อจากดาต้าเซ็นเตอร์ของฟูจิตสึ แพลตฟอร์ม FGCP เปิดให้บริการในญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา เยอรมนี สหราชอาณาจักร และสิงคโปร์ โดยจะช่วยให้ลูกค้าองค์กรและ ISV สามารถเข้าใช้ทรัพยากรไอซีทีแบบออนดีมานด์ที่เปี่ยมด้วยเสถียรภาพและช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ขณะที่บริการ ITMaaS ของฟูจิตสึ พร้อมใช้งานแล้วในอินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และไทย.

ฟูจิตสึ ผสานเทคโนโลยี นิมซอฟต์ ลง ITMaaS ระบบจัดการไอทีในรูปแบบบริการ เน้นตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มองค์กรในภูมิภาคอาเซียน... 23 มิ.ย. 2555 17:57 ไทยรัฐ