วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พันธุ์ทิพย์'ลดเฉพาะกิจ 4 วัน ปลุกกระแสโน้ตบุ๊ก-สมาร์ทโฟน

พันธุ์ทิพย์ จัดงาน Big 4 Days Sale คืนกำไรลูกค้า ลดราคาสินค้าไอทีและสมาร์ทโฟน 3 สาขา ประตูน้ำ งามวงศ์วาน บางกะปิ หวังกระตุ้นยอดขาย...

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.  นายวิษณุ หวังวิสุทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจศูนย์การค้าและตลาด บริษัท ทิพย์พัฒน อาเขต จำกัด เจ้าของศูนย์การค้า "พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า" เปิดเผยว่า เพื่อกระตุ้นตลาดไอทีให้กลับมาคึกคักและสร้างบรรยากาศให้ลูกค้ามาใช้บริการมากขึ้น ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ 3 สาขา ได้แก่ ประตูน้ำ งามวงศ์วาน และบางกะปิ จึงเตรียมจัดงาน Pantip Big 4 Days Sale ภายใต้แนวคิดพันธุ์ทิพย์ ยกห้างลดราคาสินค้าไอที ลดเฉพาะกิจ 4 วัน ตั้งแต่ 28 มิ.ย.-1 ก.ค. 2555 ซึ่งได้รับความร่วมมือจากเจ้าของแบรนด์สินค้าไอทีและร้านค้าภายในพันธุ์ทิพย์ ถือเป็นการคืนกำไรให้นักช็อปกลางปีนี้ โดยเน้นขายสินค้าใหม่ราคาพิเศษ สินค้าล้างสต๊อกราคาต่ำกว่าต้นทุน และของสมมนาคุณอื่นๆ

ทั้งนี้ บริษัทใช้งบการทำตลาดและประชาสัมพันธ์งานดังกล่าว 5 ล้านบาท โดยคาดว่าในช่วงการจัดงาน Pantip Big 4 Days Sale จะทำให้มีลูกค้าใช้บริการเพิ่มขึ้นราว 30% จากเดิมที่มีผู้ใช้บริการในช่วงเวลาปกติสาขาประตูน้ำ 30,000 คนต่อวัน งามวงศ์วาน 40,000 คนต่อวัน และบางกะปิ 7,000 คนต่อวัน ทั้งยังสามารถเพิ่มยอดขายได้มากกว่าช่วงเวลาปกติประมาณ 30-40% อย่างไรก็ตาม ภายในงานดังกล่าวจะมีโปรโมชั่นจากแบรนด์ไอทีชั้นนำมาลดราคาสินค้าถึง 50% โดยสินค้าที่เป็นไฮไลท์ของงาน ได้แก่ สมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊ก กล้องถ่ายรูป และอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงความร่วมมือกับ Sony ที่จะเปิดตัวอัลตร้าบุ๊ก VAIO T series ครั้งแรกในเมืองไทย พร้อมด้วยสินค้าราคาพิเศษจากค่ายไอทีต่างๆ มินิคอนเสิร์ตจาก "ลิเดีย" และการแจกรางวัลแก่ผู้ร่วมงาน

นายวิษณุ กล่าวอีกว่า ในช่วงครึ่งปีหลังนี้แนวโน้มตลาดไอทีในประเทศไทย คาดว่าแบรนด์ไอทีชั้นนำจะใช้กลยุทธ์ในการกระตุ้นตลาด ทั้งการจัดโปรโมชั่นและจำหน่ายสินค้าใหม่ เชื่อว่าจะทำให้ตลาดไอทีกลับมาคึกคักและทำให้ยอดขายของสินค้าไอทีสูงขึ้น โดยเฉพาะตลาดแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน โดยในปีนี้ตลาดสมาร์ทโฟนมีการแข่งขันและพัฒนาด้านหน้าจอให้มีความละเอียดกว่าเดิม ซีพียูเร็วกว่าเดิม ระบบปฏิบัติการมีความสามารถมากขึ้น ขณะเดียวกัน แต่ละค่ายยังใช้สงครามราคาในการทำตลาดอย่างดุเดือด ซึ่งเป็นผลดีเนื่องจากจะมีการขยายฐานแก่กลุ่มลูกค้าใหม่ที่พอจะมีกำลังซื้อได้มากขึ้น ขณะที่ตลาดโน้ตบุ๊กก็ยังคงมีความต้องการเพิ่มขึ้น แม้จะถูกแท็บเล็ตแอนดรอยด์แย่งตลาดไปบ้าง.

พันธุ์ทิพย์ จัดงาน Big 4 Days Sale คืนกำไรลูกค้า ลดราคาสินค้าไอทีและสมาร์ทโฟน 3 สาขา ประตูน้ำ งามวงศ์วาน บางกะปิ หวังกระตุ้นยอดขาย... 20 มิ.ย. 2555 20:10 20 มิ.ย. 2555 21:10 ไทยรัฐ