วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลอโนโว ส่ง IdeaCentre ออลอินวันใหม่ รับยุค'PC+evolution'

เลอโนโว เปิดตัวออล-อิน-วันพีซีรุ่นใหม่ล่าสุด IdeaCentre A720 ที่มาพร้อมหน้าจอ 27 นิ้วบางที่สุดในโลก พร้อมโพรเซสเซอร์ 3rd Generation Intel Core Processors และเทคโนโลยี Lenovo Enhanced Experience 3 (EE 3) ที่ช่วยบูทวินโดวส์ 7 เร็วกว่าเดิม...

นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เลอโนโวมีกลยุทธ์การตลาดทั้งรุกและรับ โดยเราจะเน้นรุกตลาดที่มีศักยภาพสูงและป้องกันฐานที่มั่นอันแข็งแกร่งของเราไว้ ปัจจุบันเลอโนโวถือเป็นอันดับหนึ่งของโลกสำหรับตลาดเดสก์ท็อป ที่พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อป้องกันตำแหน่งผู้นำของเราไว้อย่างต่อเนื่อง โดยคอมพิวเตอร์ออล-อิน-วัล IdeaCentre A720 ที่บางที่สุดในท้องตลาด ได้รับรางวัลการันตีให้เป็นสุดยอดคอมพิวเตอร์ออล-อิน-วัลเดสก์ท็อป จากงาน CES 2012 ที่ลาสเวกัส รวมถึงได้รับรางวัลจากนิตยสาร PC Mag PC World และ Computer Shopper นับเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ในยุคแห่ง PC+ evolution ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งนี้ เราตระหนักดีว่าวิวัฒนาการของคอมพิวเตอร์กำลังเข้าสู่ยุคที่เรียกว่า ยุค PC+ evolution ที่คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลจะเป็นศูนย์กลางของวิถีชีวิตดิจิตอลสำหรับคนหลายๆ คน และเป็นตัวหลักในการขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

กก.ผจก.บริษัท เลอโนโวฯ กล่าวต่อว่า จุดเด่นของจอแสดงภาพขนาด 27 นิ้ว อยู่ที่บางที่สุดในท้องตลาด สะดุดตาด้วยความมันวาวด้วยพื้นผิวโลหะ และหนาเพียง 24.5 มม. (บางกว่าคลับแซนด์วิชทั่วไป) จอแสดงผลแบบไร้กรอบรองรับระบบมัลติทัช 10 จุด IdeaCentre A720 ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานแบบสัมผัสโดยเฉพาะ ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ที่ฝันอยากมีบ้านแบบโฮมดิจิตอล โดยสามารถปรับองศาจอได้ในมุมกว้าง ไม่ว่าจะดึงเข้าหาผู้ใช้โดยทำมุม -5o หรือเลื่อนออกห่างผู้ใช้โดยทำมุมสูงสุดถึง 90o จอที่ปรับพับได้นี้ช่วยให้การสัมผัสหน้าจอและการเคลื่อนไหวในอริยาบถต่างๆ เกิดความสะดวกสบายมากขึ้นเมื่อต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ

นายจีรวุฒิ​ กล่าวอีกว่า IdeaCentre A720 ยังใช้โพรเซสเซอร์ล่าสุดของอินเทล คือ คอร์ 3rd Generation และกราฟิกการ์ดของ  NVIDIA GeForce graphics ฮาร์ดดิสก์แบบ HDD จุถึง 1TB และแบบ SSD ขนาด 64GB นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งานพร้อมกันหลายคน (multi-user) ด้วยความแม่นยำที่มากขึ้นผ่านจอระบบสัมผัสชั้นเยี่ยม ขณะเดียวกัน ก็ให้ประสบการณ์ด้านโฮมมัลติมีเดียที่น่าทึ่งผ่านจอไวด์สกรีนความละเอียดสูงแบบไร้กรอบ ซึ่งมีความละเอียด 16:9 ขณะที่ความสามารถด้านบันเทิงก็มีอยู่อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบเสียง Dolby Home Theatre V4 ที่ดังกระหึ่ม และ Lenovo High-Sense (720p HD) Webcam รวมถึง Lenovo IdeaTouch ทำให้ IdeaCentre A720 เป็นคอมพิวเตอร์ที่เรียกได้ว่าสุดยอดแห่งการผสานความมีสไตล์ ความเพลิดเพลินในการใช้งาน และศูนย์รวมเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงสำหรับบ้านยุคใหม่

กก.ผจก.บริษัท เลอโนโวฯ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ IdeaCentre A720 ทุกเครื่องมาพร้อมกับ Lenovo Enhanced Experience 3 (EE3) for Windows 7 เครื่องที่ติดตั้ง EE3 จะมีโปรแกรม Windows start-up พร้อมคุณสมบัติที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพ โดยโปรแกรมเหล่านี้ (บนฮาร์ดดิสก์แบบ HDD) สามารถเริ่มทำงานได้เร็วกว่าคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 ทั่วไปเฉลี่ยถึง 40% ด้วยเทคโนโลยี RapidBoot ของเลอโนโว โดยเฉลี่ย คอมพิวเตอร์ของเลอโนโวที่มาพร้อมกับ EE3 บูทได้ภายใน 24 วินาที ขณะที่การทดสอบกับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 ทั่วไป พบว่าใช้เวลาบูทเฉลี่ย 41 วินาที.

 

เลอโนโว เปิดตัวออล-อิน-วันพีซีรุ่นใหม่ล่าสุด IdeaCentre A720 ที่มาพร้อมหน้าจอ 27 นิ้วบางที่สุดในโลก พร้อมโพรเซสเซอร์ 3rd Generation Intel Core Processors และเทคโนโลยี Lenovo Enhanced Experience 3 (EE 3) ที่ช่วยบูทวินโดวส์ 7 เร็วกว่าเดิม... 26 พ.ค. 2555 12:37 ไทยรัฐ