วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 25/05/55

โดย

ดาราสวนสัตว์
ลิงพันธุ์หนึ่งของเอเชียกลายเป็นดาราของสวนสัตว์กรุงปักกิ่งในปัจจุบัน สวนสัตว์แห่งนี้อยู่ในเขตพระราชวังเก่า ก่อตั้งมาตั้งแต่ก่อนสมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2 เมื่อสงครามเลิก มีลิง 13 ตัวกับนกอีมู 1 ตัว เหลืออยู่เท่านั้น นอกนั้นอดตายกันหมด.

หอคอยสกายทรี
หนุ่มญี่ปุ่นทำผมทรงหอคอยสกายทรี ยืนถ่ายรูปอยู่หน้าหอ ที่กรุงโตเกียว หอคอยนี้เพิ่งเปิดเมื่อต้นสัปดาห์นี้ นับเป็นหอที่มียอดเสาส่งกระจาย เสียงอยู่ข้างบน ที่สูงที่สุดในโลกในปัจจุบัน สูง 634 เมตร สื่อมวลชนญี่ปุ่นคาดว่าจะมีผู้ขึ้นชมในวันแรกมาก ถึง 200,000 คน.

สังเวยหิมาลัย
ภาพยอดเขาเอเวอเรสต์ ยอดเขาสูงที่สุดในโลก ทางด้านที่ราบสูง กาลาปัตตาร์ ห่างจากกรุงกาฐมาณฑุทางตะวันออกเฉียงเหนือ 140 กม. มีนักไต่เขาเสียชีวิตลงอีก 4 คน ตอนไต่กลับลง รวมยอดผู้เสียชีวิตในฤดูท่องเที่ยวปีนี้ทั้งหมดเป็น 6 ราย.

คนเลี้ยงอูฐ
ชาวเผ่าเรนดิลลี นำฝูงอูฐไปกินน้ำที่ทะเลสาบทูร์กานา ทางภาคเหนือของเคนยา ทางการพยายามส่งเสริมบริเวณแถบนั้น อันเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชาวเผ่า 7 เผ่าด้วยกัน ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว.

ลิงพันธุ์หนึ่งของเอเชียกลายเป็นดาราของสวนสัตว์กรุงปักกิ่งในปัจจุบัน สวนสัตว์แห่งนี้อยู่ในเขตพระราชวังเก่า ก่อตั้งมาตั้งแต่ก่อนสมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2 เมื่อสงครามเลิก มีลิง 13 ตัวกับนกอีมู 1 ตัว เหลืออยู่เท่านั้น ... 24 พ.ค. 2555 16:03 ไทยรัฐ