ผุดแอพ เล่นหุ้น จำลองเสมือนจริง เอาใจแฟนไอโฟน-ไอแพด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ผุดแอพ เล่นหุ้น จำลองเสมือนจริง เอาใจแฟนไอโฟน-ไอแพด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 เม.ย. 2555 19:30
47,995 ครั้ง


เอไอเอส จับมือพันธมิตร บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย และอิกไนท์ เอเชีย เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ "KS Trading Tycoon" เกมส์ซื้อขายหุ้นเหมือนจริง เน้นสร้างกลุ่มนักลงทุนมือใหม่ ตั้งเป้าผู้ใช้แสนราย...

นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานบริการเสริม บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า เอไอเอสในฐานะผู้นำด้านบริการสื่อสารไร้สาย เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ เพื่อรองรับการใช้งานของลูกค้าผู้ใช้สมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการให้การสนับสนุนนักพัฒนาในท้องถิ่นในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ใช้บริการคนไทย


นายปรัธนา กล่าวอีกว่า จากความนิยมแอพพลิิเคชั่นด้านบันเทิงและโซเชียลเน็ตเวิร์ก ล่าสุด บริษัทร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย และบริษัทอิกไนท์ เอเชีย พัฒนาแอพพลิเคชั่นด้านการเงินและการลงทุน "KS Trading Tycoon" ซึ่งถือเป็นแอพพลิเคชั่นรูปแบบใหม่ในลักษณะเกมจำลองการเล่นหุ้นแบบเสมือนจริง โดยใช้สกุลเงิน Penny แทนการใช้เงินจริง ซึ่งจะเปิดให้โหลดและเล่นฟรี เอ็กคลูซีพสำหรับลูกค้าเอไอเอสโดยเฉพาะ เนื่องจากคนรุ่นใหม่เริ่มหันลงทุนทางการเงินในตลาดหุ้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายเดียวกับที่นิยมใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ บนสมาร์ทดีไวซ์ โดยคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ในตลาดกว่า 5 ล้านเครื่อง เชื่อว่าแอพพลิเคชั่น KS Trading Tycoon จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจจะเล่นหุ้นได้เข้ามาทดลองเล่น และหาประสบการณ์ก่อนไปซื้อ-ขายในตลาดหุ้นจริง ได้ทั้งความสนุกสนานและความรู้ โดยบริษัทตั้งเป้าผู้ใช้งาน 100,000 ราย

ด้าน นางสาวณัฐรินทร์ ตาลทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า แอพพลิเคชั่น KS Trading Tycoon อยู่ภายใต้โครงการ KS Investment Academy ซึ่งเป็นโครงการที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการลงทุนในวงกว้าง เพื่อพัฒนาตลาดทุนไทยผ่านการสร้างนักลงทุนอย่างมีคุณภาพ มีความรู้ ความเข้าใจอย่างแท้จริง แอพพลิเคชั่น KS Trading Tycoon จะช่วยให้นักลงทุนมือใหม่ได้ทดลองใช้ความรู้ความเข้าใจที่มีในการทดลองซื้อขายหุ้นแบบเสมือนจริง ทำให้สามารถเข้าใจเรื่องการลงทุนได้ง่ายและสนุกมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญกลุ่มคนรุ่นใหม่ๆ เช่น นิสิต นักศึกษา คนวัยเริ่มต้นทำงานที่นิยมใช้แอพพลิเคชั่นทางโทรศัพท์เคลื่อนที่อยู่แล้วจะสามารถเข้าใจการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ได้ถูกต้อง ซึ่งคนกลุ่มนี้จะเป็นกำลังสำคัญในการขยายกลุ่มนักลงทุนได้อีกมาก และถือว่าเป็นการพัฒนาตลาดทุนในระยะยาวต่อไป

ทั้งนี้ KS Trading Tycoon ถูกพัฒนาในรูปแบบของเกมซื้อขายหุ้นผ่านไอโฟน ไอแพด โดยใช้ข้อมูลจริงจากตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่อัพเดทแบบเรียลไทม์ ทั้งช่วงเวลาการซื้อขาย ราคา วิธีการ และข่าวสาร  เพื่อเป็นสร้างประสบการณ์เสมือนจริงในการลงทุนให้แก่นักลงทุนทั้งหน้าใหม่และเก่า โดยใช้สกุลเงินจำลอง "Penny” แทนการใช้เงินจริง เพื่อนำมาบริหารจัดการเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นหุ้นให้สูงขึ้น อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทำให้สามารถแบ่งปันสถานะต่างๆ ในการลงทุนขึ้นบนเฟซบุ๊กได้โดยอัตโนมัติ

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น KS Trading Tycoon ได้แล้ววันนี้ทาง App Store และเพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นดังกล่าว จึงมีโปรโมชั่นระหว่างเดือนพ.ค.-ก.ค.2555 โดยจะมอบรางวัลมูลค่ารวมกว่า 360,000บาท ในรูปแบบของกองทุนรวม K-Treasury ให้แก่ผู้เล่นที่สามารถสร้างผลกำไรได้สูงสุด 3 ท่านในแต่ละเดือน และมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าหลักทรัพย์กสิกรไทย และลูกค้า K-Cyber Banking จะได้รับ Penny ในการเริ่มต้นเล่นเกมส์ และรางวัลจากการเป็นผู้ชนะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทันที.

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement