วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผุดแอพ เล่นหุ้น จำลองเสมือนจริง เอาใจแฟนไอโฟน-ไอแพด

เอไอเอส จับมือพันธมิตร บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย และอิกไนท์ เอเชีย เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ "KS Trading Tycoon" เกมส์ซื้อขายหุ้นเหมือนจริง เน้นสร้างกลุ่มนักลงทุนมือใหม่ ตั้งเป้าผู้ใช้แสนราย...

นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานบริการเสริม บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า เอไอเอสในฐานะผู้นำด้านบริการสื่อสารไร้สาย เราให้ความสำคัญกับการพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ เพื่อรองรับการใช้งานของลูกค้าผู้ใช้สมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการให้การสนับสนุนนักพัฒนาในท้องถิ่นในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ใช้บริการคนไทย


นายปรัธนา กล่าวอีกว่า จากความนิยมแอพพลิิเคชั่นด้านบันเทิงและโซเชียลเน็ตเวิร์ก ล่าสุด บริษัทร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย และบริษัทอิกไนท์ เอเชีย พัฒนาแอพพลิเคชั่นด้านการเงินและการลงทุน "KS Trading Tycoon" ซึ่งถือเป็นแอพพลิเคชั่นรูปแบบใหม่ในลักษณะเกมจำลองการเล่นหุ้นแบบเสมือนจริง โดยใช้สกุลเงิน Penny แทนการใช้เงินจริง ซึ่งจะเปิดให้โหลดและเล่นฟรี เอ็กคลูซีพสำหรับลูกค้าเอไอเอสโดยเฉพาะ เนื่องจากคนรุ่นใหม่เริ่มหันลงทุนทางการเงินในตลาดหุ้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายเดียวกับที่นิยมใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ บนสมาร์ทดีไวซ์ โดยคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ในตลาดกว่า 5 ล้านเครื่อง เชื่อว่าแอพพลิเคชั่น KS Trading Tycoon จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจจะเล่นหุ้นได้เข้ามาทดลองเล่น และหาประสบการณ์ก่อนไปซื้อ-ขายในตลาดหุ้นจริง ได้ทั้งความสนุกสนานและความรู้ โดยบริษัทตั้งเป้าผู้ใช้งาน 100,000 ราย

ด้าน นางสาวณัฐรินทร์ ตาลทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า แอพพลิเคชั่น KS Trading Tycoon อยู่ภายใต้โครงการ KS Investment Academy ซึ่งเป็นโครงการที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการลงทุนในวงกว้าง เพื่อพัฒนาตลาดทุนไทยผ่านการสร้างนักลงทุนอย่างมีคุณภาพ มีความรู้ ความเข้าใจอย่างแท้จริง แอพพลิเคชั่น KS Trading Tycoon จะช่วยให้นักลงทุนมือใหม่ได้ทดลองใช้ความรู้ความเข้าใจที่มีในการทดลองซื้อขายหุ้นแบบเสมือนจริง ทำให้สามารถเข้าใจเรื่องการลงทุนได้ง่ายและสนุกมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญกลุ่มคนรุ่นใหม่ๆ เช่น นิสิต นักศึกษา คนวัยเริ่มต้นทำงานที่นิยมใช้แอพพลิเคชั่นทางโทรศัพท์เคลื่อนที่อยู่แล้วจะสามารถเข้าใจการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ได้ถูกต้อง ซึ่งคนกลุ่มนี้จะเป็นกำลังสำคัญในการขยายกลุ่มนักลงทุนได้อีกมาก และถือว่าเป็นการพัฒนาตลาดทุนในระยะยาวต่อไป

ทั้งนี้ KS Trading Tycoon ถูกพัฒนาในรูปแบบของเกมซื้อขายหุ้นผ่านไอโฟน ไอแพด โดยใช้ข้อมูลจริงจากตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่อัพเดทแบบเรียลไทม์ ทั้งช่วงเวลาการซื้อขาย ราคา วิธีการ และข่าวสาร  เพื่อเป็นสร้างประสบการณ์เสมือนจริงในการลงทุนให้แก่นักลงทุนทั้งหน้าใหม่และเก่า โดยใช้สกุลเงินจำลอง "Penny” แทนการใช้เงินจริง เพื่อนำมาบริหารจัดการเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นหุ้นให้สูงขึ้น อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทำให้สามารถแบ่งปันสถานะต่างๆ ในการลงทุนขึ้นบนเฟซบุ๊กได้โดยอัตโนมัติ

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น KS Trading Tycoon ได้แล้ววันนี้ทาง App Store และเพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นดังกล่าว จึงมีโปรโมชั่นระหว่างเดือนพ.ค.-ก.ค.2555 โดยจะมอบรางวัลมูลค่ารวมกว่า 360,000บาท ในรูปแบบของกองทุนรวม K-Treasury ให้แก่ผู้เล่นที่สามารถสร้างผลกำไรได้สูงสุด 3 ท่านในแต่ละเดือน และมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าหลักทรัพย์กสิกรไทย และลูกค้า K-Cyber Banking จะได้รับ Penny ในการเริ่มต้นเล่นเกมส์ และรางวัลจากการเป็นผู้ชนะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทันที.

 

เอไอเอส จับมือพันธมิตร บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย และอิกไนท์ เอเชีย เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ "KS Trading Tycoon" เกมส์ซื้อขายหุ้นเหมือนจริง เน้นสร้างกลุ่มนักลงทุนมือใหม่ ตั้งเป้าผู้ใช้แสนราย... 24 เม.ย. 2555 19:40 ไทยรัฐ