วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซลูชั่นโมบายซิเคียวริตี้ 'เทรนด์ไมโคร' ซิว 1 ใน 100 ผลิตภัณฑ์แห่งปี

เทรนด์ ไมโคร เผยโซลูชั่นล่าสุดกลุ่มมือถือ ติดอันดับ 1 ใน 100 ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมปี 54 จากการจัดอันดับของนิตยสาร PCWorld ...

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อินคอร์ปอเรท เปิดเผยว่า โซลูชั่นล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ของบริษัท ได้แก่ เทรนด์ ไมโคร โมบาย ซิเคียวริตี้ เพอร์ซันนอล อีดิชั่น (Trend Micro Mobile Security Personal Edition) ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร PCWorld ให้เป็น 1 ใน 100 ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2554 (pcworld.com/100Best) โดยโซลูชั่นดังกล่าวสามารถให้การป้องกันที่ชาญฉลาดสำหรับแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์

แครอล คาร์เพนเตอร์ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ บริษัท เทรนด์ ไมโคร กล่าวว่า รางวัลจากนิตยสาร PCWorld ในครั้งนี้ ตอกย้ำให้เห็นถึงการตัดสินใจที่ถูกต้องของบริษัทที่ให้ความสำคัญกับการป้องกันระบบเคลื่อนที่ในระดับสูง ซึ่งถือเป็นพื้นที่แห่งใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจจากอาชญากรไซเบอร์ เนื่องจากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราเพิ่มขึ้นทุกขณะ และคาดกันว่าอีกไม่นานภัยคุกคามระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่จะแซงหน้าภัยคุกคามพีซีอย่างแน่นอน

โซลูชั่นดังกล่าวกำหนดกลุ่มเป้าหมายไว้ที่ตลาดขนาดใหญ่ซึ่งกำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยจากรายงานพบว่ามีอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์แล้วในขณะนี้ 100 ล้านเครื่อง และกำลังขยายตัวในอัตรา 400,000 เครื่องต่อวัน การขยายตัวดังกล่าวดึงดูดใจบรรดาแฮกเกอร์และเหล่าอาชญากรไซเบอร์เป็นจำนวนมาก โดยในช่วงครึ่งแรกของปี 2554 เทรนด์ ไมโครตรวจพบการเพิ่มจำนวนของมัลแวร์ที่พุ่งเป้าไปที่ระบบแอนดรอยด์ถึง 1400%

ทั้งนี้ โซลูชั่นเทรนด์ ไมโคร โมบาย ซิเคียวริตี้ เพอร์ซันนอล อีดิชั่น ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันภัยคุกคามบนเว็บ แอพพลิเคชั่นที่เป็นอันตราย และการสูญหายต่างๆ โดยจะสแกนทุกเพจที่ผู้ใช้เข้าชมด้วยบริการตรวจสอบประวัติเว็บไซต์ที่จะป้องกันผู้ใช้กว่า 100 ล้านรายทั่วโลก หากเว็บไซต์ดังกล่าวมีความเสี่ยงก็จะถูกบล็อกในทันที นอกจากนี้ โซลูชั่นดังกล่าวยังสแกนไฟล์และแอพพลิเคชั่นในทุกอุปกรณ์เพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์จะไม่ติดมัลแวร์และถูกขโมยข้อมูลไปได้

นอกจากนี้ เทรนด์ ไมโคร โมบาย ซิเคียวริตี้ เพอซันนอล อีดิชั่น ยังมีคุณสมบัติเด่น อาทิ ตัวสแกนแอพพลิเคชั่น (App Scanner) การรักษาความปลอดภัยการท่องเว็บ โทรหา และส่งข้อความปกป้องผู้ใช้จากภัยคุกคามออนไลน์ การป้องกันอุปกรณ์สูญหาย (Lost Device Protection) สำหรับรายชื่อ “100 ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2554 ของ PCWorld” จะได้รับการคัดเลือกจากบรรณาธิการด้านฮาร์ดแวร์และซอตฟ์แวร์ของนิตยสาร โดยในแต่ละปีทีมงานบรรณาธิการของ PCWorld จะประเมินผลผลิตภัณฑ์เป็นจำนวนนับพันรายการ.

เทรนด์ ไมโคร เผยโซลูชั่นล่าสุดกลุ่มมือถือ ติดอันดับ 1 ใน 100 ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมปี 54 จากการจัดอันดับของนิตยสาร PCWorld ... 15 เม.ย. 2555 14:38 ไทยรัฐ