วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผุด 'ทรูมิวสิค สโตร์' โหลด-ฟังไม่จำกัด วางเป้า 3 เดือนมีผู้ใช้ 5 หมื่นคน

ทรูมิวสิค จับมือ 8 ค่ายเพลง เปิดตัว TrueMusic Store คลังเพลงดิจิตอล ให้ฟังและโหลดผ่านแอพฯ เว็บ และวอพ ตั้งเป้าผู้ใช้เพิ่ม 5 หมื่นคนภายใน 3 เดือนหลังเปิดตัว...

นางสาวกิรณา ชีวชื่น ผู้จัดการทั่วไป สายงานโมบายคอนเทนต์ บริษัท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย จำกัด เปิดเผยว่า ทรูมิวสิคจับมือ 8 ค่ายเพลงชั้นนำ ได้แก่ อาร์เอส มิวสิค, วอร์นเนอร์มิวสิค ไทยแลนด์, โซนี่ มิวสิค เอนเทอร์เทนเมนต์, ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค เอนเทอร์เทนเมนต์, สไปร์ซซี่ ดิสก์ เรคคอร์ด,  เคพีเอ็น มิวสิค, ทรู แฟนเทเซีย และเอสเอ็ม ทรู เปิดตัวทรูมิวสิค สโตร์ (TrueMusic Store) คลังเพลงดิจิตอลที่ใหญ่สุดในประเทศไทย ให้ฟังและดาวน์โหลดเพลงได้ไม่จำกัด ผ่านแอพพลิเคชั่นทรูมิวสิคสโตร์บนโทรศัพท์เคลื่อนที่, วอพ m.truelife.com และเว็บไซต์ www.truemusic.com

นางสาวกิรณา กล่าวอีกว่า นอกจากทรูมิวสิค สโตร์ จะสามารถตอบโจทย์ความบันเทิงได้ในราคา 15 บาทต่อเพลง หรือสมัครแพ็กเกจ 50 บาทต่อเดือน ดาวน์โหลดได้ไม่จำกัด ยังเป็นการส่งเสริมให้ผู้บริโภคหันมาโหลดเพลงแบบถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย โดยขณะนี้ตลาดฟังเพลงเปลี่ยนไป โดยผู้บริโภคนิยมฟังเพลงในระบบโทรศัพท์เพิ่มขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นของทรูแล้วกว่า 2 ล้านคน และมีจำนวนผู้ใช้ประจำและดาวน์โหลดอย่างต่อเนื่อง 7 หมื่นคน อย่างไรก็ตาม คาดว่าในความร่วมมือกับ 8 ค่ายเพลงครั้งนี้ จะสามารถเพิ่มจำนวนผู้ดาวน์โหลดและสมาชิกในช่วง 3 เดือนแรก ได้ประมาณ 5 หมื่นคน

ทั้งนี้ ทรูมิวสิค สโตร์ เปิดให้สามารถดาวน์โหลดเพลงได้ 7 วัน กับ 4 เพลงใหม่ล่าสุดจากศิลปิน Jason Mraz ค่ายวอร์นเนอร์ มิวสิค ไทยแลนด์ และเพลง Sherlock จากศิลปิน Shinee ค่ายเอสเอ็ม ทรู โดยสามารถดาวน์โหลดเพลงผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกรุ่นและเว็บไซต์ พร้อมมิวสิควิดีโอแบบเอชดีได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และยังสามารถพูดคุยกับผู้ที่ชื่นชอบเพลงแนวเดียวกันผ่านแอพพลิเคชั่น myLife หรือร่วมสนุกกับกิจกรรม Music Icon พื้นที่เล่นซน คนดนตรี ให้ผู้ที่อยากร้องเพลงส่งคลิปมาร่วมกิจกรรม โดยผู้ที่ได้รับการโหวตสูงสุดประจำเดือนจะได้ขึ้นเวทีแสดงดนตรีร่วมกับศิลปินดังทุกเดือน.

ทรูมิวสิค จับมือ 8 ค่ายเพลง เปิดตัว TrueMusic Store คลังเพลงดิจิตอล ให้ฟังและโหลดผ่านแอพฯ เว็บ และวอพ ตั้งเป้าผู้ใช้เพิ่ม 5 หมื่นคนภายใน 3 เดือนหลังเปิดตัว... 26 มี.ค. 2555 06:45 ไทยรัฐ