วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวเว่ยอวดโฉมสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ตแรงทั้งตระกูล

หัวเว่ย พร้อมเผยโฉมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตขุมพลัง “ควอดคอร์” พร้อมหน่วยประมวลผลเร็วที่สุดในโลก พร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 หลังอวดโฉมครั้งแรกที่ โมบาย เวิลด์ คองเกรส 2012...

บริษัทหัวเว่ย ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เผยโฉมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตขุมพลังควอดคอร์ประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 (Ice Cream Sandwich) จากกูเกิล ในงานโมบาย เวิลด์ คองเกรส 2012 โดยสมาร์ทโฟน หัวเว่ย แอสเซนด์ ดี ควอด (Ascend D quad) เป็นสุดยอดอุปกรณ์พกพาสำหรับความบันเทิงแบบมัลติมีเดียเต็มรูปแบบ ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลควอดคอร์รุ่น K3V2 1.2GHz/1.5GHz ซึ่งถือเป็นหน่วยประมวลผลสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในโลก จอทัชสกรีนความละเอียดสูงระดับ 720p ขนาด 4.5 นิ้ว (330 พิกเซลต่อนิ้ว) ที่แสดงภาพได้คมชัดแม้จะอยู่กลางแจ้ง ในขณะที่เทคโนโลยี Dolby 5.1 Surround และ Audience earSmart จะมอบความสมบูรณ์แบบในการับฟัง ไม่ว่าจะในขณะดูหนังฟังเพลงหรือพูดคุยทางโทรศัพท์

ส่วนผู้ใช้ที่รักการถ่ายภาพ ก็จะได้กล้องด้านหลังที่มีเซนเซอร์แบบ BSI (backside illumination) ความละเอียด 8 เมกะพิกเซล จึงสามารถถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดี ส่วนกล้องด้านหน้าความละเอียด 1.3 เมกะพิกเซล นอกจากนี้ คุณยังสามารถบันทึกช่วงเวลาพิเศษสุดด้วยกล้องวิดีโอความละเอียดระดับ Full HD 1080p พร้อมทั้งชมวิดีโอความละเอียดระดับเดียวกันบนเครื่องโทรศัพท์ได้ทันที ในด้านเทคโนโลยีการจัดการพลังงานที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของหัวเว่ย ยังช่วยให้สมาร์ทโฟน แอสเซนด์ ดี ควอด ใช้งานได้ยาวนานกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปกว่า 30% ด้วยการปรับระดับการใช้พลังงานแบตเตอรี่ตามการใช้งานจริง ซึ่งนอกจากจะยืดอายุแบตเตอรี่ได้แล้ว ยังช่วยลดอุณหภูมิของหน่วยประมวลผลได้อีกด้วย

นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนควอดคอร์ แอสเซนด์ ดี ควอด แล้ว หัวเว่ยยังได้ทำการเปิดตัว มีเดียแพด 10 เอฟเอชดี (MediaPad 10 FHD) แท็บเล็ตควอดคอร์รุ่นแรกของโลก ที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม 3 มิติ ชมวิดีโอความละเอียดสูง ค้นหาข้อมูลในโลกออนไลน์ หรืออ่านอีบุ๊ค ด้วยหน่วยประมวลผลควอดคอร์รุ่น K3 ความเร็ว 1.5GHz พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟฟิก 3 มิติประสิทธิภาพสูง จอทัชสกรีนขนาด 10 นิ้ว ความละเอียด 1920x1200 ระบบเสียง Dolby Surround กล้องหลังความละเอียด 8 เมกะพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 1.3 เมกะพิกเซล และยังสนับสนุนการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วยเทคโนโลยี 3G/HSPA+ และ 4G/LTE อีกด้วย

นายริชาร์ด หยู ประธาน บริษัท หัวเว่ย ดีไวซ์ กล่าวว่า ในงานคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ในลาสเวกัส หัวเว่ยประสบความสำเร็จในการแนะนำ แอสเซนด์ พี 1 เอส (Ascend P1 S) สมาร์ทโฟนรุ่นที่บางที่สุดในโลก และในคราวนี้ เราก็ได้เปิดตัวทั้งสมาร์ทโฟนที่เร็วที่สุดในโลก และแท็บเล็ตควอดคอร์รุ่นแรกของโลกไปพร้อมๆ กันในงานโมบาย เวิลด์ คองเกรส นอกจากนั้น ยังได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนในซีรีส์แอสเซนด์รุ่นอื่นๆ ภายในงานอีกด้วย ได้แก่ แอสเซนด์ ดี ควอด เอ็กซ์แอล (Ascend D quad XL) ซึ่งมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่พิเศษ เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวขึ้น และ แอสเซนด์ ดี วัน (Ascend D1) ที่ใช้หน่วยประมวลผลแบบดูอัลคอร์ ทั้งนี้สมาร์ทโฟนในซีรีส์แอสเซนด์ ดี ควอด และแท็บเล็ตมีเดียแพด 10 เอฟเอชดี จะวางจำหน่ายในประเทศจีน ออสเตรเลีย ยุโรป เอเชีย-แปซิฟิค อเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ และตะวันออกกลางในราวไตรมาสที่ 2 ปี 2555 ในขณะที่สมาร์ทโฟนรุ่นแอสเซนด์ ดี วัน จะวางจำหน่ายในเดือน เม.ย.นี้

 

หัวเว่ย พร้อมเผยโฉมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตขุมพลัง “ควอดคอร์” พร้อมหน่วยประมวลผลเร็วที่สุดในโลก พร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 หลังอวดโฉมครั้งแรกที่ โมบาย เวิลด์ คองเกรส 2012... 25 มี.ค. 2555 05:22 ไทยรัฐ