วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีโอทีคุยลั่นลุยอินเตอร์เน็ตทีวี ต่อยอดธุรกิจวาดฝันพุ่งกระฉูด

โดย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 24 ก.พ.นี้ ถือเป็นวันครบรอบ 58 ปี ของการก่อตั้งบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) หรือองค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทยในอดีต โดยในงานครบรอบปีนี้ทีโอทีจะเปิดตัวทีวีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง หรือบริการ TOT  iPTV ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้บริการโทรศัพท์พื้นฐานและอินเตอร์เน็ตของทีโอที ความเร็วมากกว่า 6-10 เมกะบิต สามารถดูรายการโทรทัศน์ต่างๆ ผ่านโครงข่ายอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงที่เป็นโครงข่ายอัจฉริยะได้

โดยนายพันธ์เทพ จำรัสโรมรัน ประธานกรรมการทีโอที กล่าวว่า บริการ TOT  iPTV ถือเป็นอีกหนึ่งบริการที่ทีโอทีได้พัฒนาโครงข่ายโทรคมนาคมให้เป็นโครงข่ายอัจฉริยะที่รองรับการให้บริการทีวีอินเตอร์เน็ต โดยเป็นระบบ  High Definition หรือ HD โดยจะนำร่องการให้บริการจำนวน 150,000 เลขหมาย ในพื้นที่ที่โครงข่ายอินเตอร์เน็ตที่รองรับการให้บริการได้ดีอย่างมีประสิทธิภาพ ไร้ปัญหาสัญญาณขัดข้อง ซึ่งในช่วงแรกจะเป็นการเจาะกลุ่มลูกค้าก่อน และหากมีความพร้อมก็จะขยายกลุ่มลูกค้า โดยบริการดังกล่าวจะช่วยสร้างรายได้ให้ทีโอทีอีกทางหนึ่งด้วย.

ในงานครบรอบปีนี้ทีโอทีจะเปิดตัวทีวีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง หรือบริการ TOT iPTV ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้บริการโทรศัพท์พื้นฐานและอินเตอร์เน็ตของทีโอที ความเร็วมากกว่า 6-10 เมกะบิต.. 24 ก.พ. 2555 01:14 ไทยรัฐ