วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรูคลอดไอโฟน3GS เปิดจอง 5ส.ค.

จ่ายก่อน2 พัน รับเครื่องจริง 28 ส.ค.52 ชูจุดเด่นฟังก์ชั่นรองรับทุกไลฟ์สไตล์ คาด 16 กิกะไบต์ ทำยอดเข้าเป้ากว่า 32 กิกะไบต์ ตั้งเป้าทะลุไอโฟนเดิม...

นายปนพธ์ รัตนชัยกานนท์ รองหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ขณะนี้ทรูพร้อมวางจำหน่ายไอโฟน 3GS โดยวางจำหน่าย 2 รุ่น ได้แก่ 16 กิกะไบต์ ราคา 24,500 บาท และ 32 กิกะไบต์ ราคา 28,500 บาท  ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค.2552 เป็นต้นไป  ผ่านเว็บไซต์ทรูมูฟ (www.truemove.com) ทรูช็อป และ ทรู สเตชั่น รวม 281 สาขาทั่วประเทศ เพื่อรองรับความต้องการ และนำสินค้าเข้ามาได้เพียงพอ รวมถึงไม่เกิดปัญหาซ้ำรอยกับไอโฟนที่ผ่านมา ที่จำนวนสินค้าไม่เพียงพอ โดยต้องจ่ายเงินล่วงหน้าก่อน 2,000 บาท และรับเครื่องจริงในวันที่ 28 ส.ค.2552

รองหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บ.ทรู กล่าวต่อว่า จุดเด่นของไอโฟน 3GS คือนวัตกรรมล่าสุดของแอปเปิ้ล พัฒนาประสิทธิภาพที่มีประโยชน์ใหม่หลากหลายรองรับทุกไลฟ์สไตล์ อาทิ ทำงานเร็วขึ้น 2 เท่า กล้องวิดีโอพร้อมฟังก์ชั่นตัดต่อภาพ กล้องดิจิตอล 3 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส เข็มทิศอิเล็กทรอนิกส์ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น เป็นต้น นอกจากนี้ ยังพัฒนาแอพลิเคชั่นใหม่ที่มีอยู่กว่า 30 แอพพลิเคชั่น สำหรับลูกค้า ไอโฟนโดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มความสะดวก และตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง   

"การกำหนดราคารุ่นใหม่นี้ ทั้งเครื่องเปล่าและเครื่องพร้อมแพคเกจค่าบริการเช่นเดียวกับรุ่นที่แล้ว เพราะไม่ได้ต้องการขายราคาแพง โดยราคาก็ไม่ได้แตกต่างจากเครื่องหิ้วจากต่างประเทศ

นอกจากนี้ ยังมั่นใจว่า ยอดจองไอโฟน 3GS จะมากกว่า 3Gธรรมดาที่มียอดจำหน่ายรวม 5 หมื่นเครื่องแน่นอน เนื่องจากพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้มือถือเปลี่ยนสู่การบริโภคข้อมูล และแอพลิเคชั่น อีกทั้ง คาดว่ารุ่น 16 กิกะไบต์ จะทำยอดเข้าเป้ากว่ารุ่น 32 กิกะไบต์” นายปนพธ์ กล่าว
รองหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บ.ทรู กล่าวอีกว่า ทรูจะเน้นการให้บริการสำหรับลูกค้าไอโฟนของทรูมากขึ้น โดยได้เปิดตู้วางจำหน่าย 3 จี ที่ร้าน ทรู แฟลกชิป สยามสแควร์ โดยใช้งบประมาณลงทุนราว 2-3 ล้านบาท เพื่อสร้างชุมชนการใช้งาน และให้คำปรึกษาด้านการใช้งาน รวมถึงบริการหลังการขายต่างๆ อย่างไรก็ตาม หากได้รับการตอบรับดี จะขยายไปยังทรู ช็อป กทม.และต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น

นายปนพธ์ กล่าวด้วยว่า จำนวนลูกค้าที่จองมือถือไอโฟน ทำให้กลุ่มลูกค้าที่ใช้เครื่องไอโฟนระบบโพสต์เพด (บริการรายเดือน) ของทรูเพิ่มขึ้น 60% ขณะที่ ทรูหยุดจำหน่ายไอโฟน 3G รุ่นเดิม ตั้งแต่เดือนก.ค.2552 ที่ผ่านมา เพราะต้องการมุ่งเน้นไปที่ 3GS นอกจากนี้ ผู้ใช้ 3GS สามารถเชื่อมต่อการใช้งานกับระบบบ 3 จีบนคลื่นความถี่ 850 เมกะเฮิร์ตซ หรือ HSPA ของทรูที่เริ่มทดลองให้บริการแล้วบริเวณใจกลางเมือง เช่น สยาม รัชดา สุขุมวิท  สนามบินสุวรรณภูมิ และ ต่างจังหวัดบางแห่ง คือ ชะอำ หัวหิน ภูเก็ต อีกทั้ง บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านไวไฟกว่า 18,000 จุดทั่วประเทศ โดยสามารถล็อกอินเชื่อมต่อได้อัตโนมัติ

จ่ายก่อน2 พัน รับเครื่องจริง 28 ส.ค.52 ชูจุดเด่นฟังก์ชั่นรองรับทุกไลฟ์สไตล์ คาด 16 กิกะไบต์ ทำยอดเข้าเป้ากว่า 32 กิกะไบต์ ตั้งเป้าทะลุไอโฟนเดิม... 4 ส.ค. 2552 04:03 ไทยรัฐ