บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรูคลอดไอโฟน3GS เปิดจอง 5ส.ค.

จ่ายก่อน2 พัน รับเครื่องจริง 28 ส.ค.52 ชูจุดเด่นฟังก์ชั่นรองรับทุกไลฟ์สไตล์ คาด 16 กิกะไบต์ ทำยอดเข้าเป้ากว่า 32 กิกะไบต์ ตั้งเป้าทะลุไอโฟนเดิม...

นายปนพธ์ รัตนชัยกานนท์ รองหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ขณะนี้ทรูพร้อมวางจำหน่ายไอโฟน 3GS โดยวางจำหน่าย 2 รุ่น ได้แก่ 16 กิกะไบต์ ราคา 24,500 บาท และ 32 กิกะไบต์ ราคา 28,500 บาท  ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค.2552 เป็นต้นไป  ผ่านเว็บไซต์ทรูมูฟ (www.truemove.com) ทรูช็อป และ ทรู สเตชั่น รวม 281 สาขาทั่วประเทศ เพื่อรองรับความต้องการ และนำสินค้าเข้ามาได้เพียงพอ รวมถึงไม่เกิดปัญหาซ้ำรอยกับไอโฟนที่ผ่านมา ที่จำนวนสินค้าไม่เพียงพอ โดยต้องจ่ายเงินล่วงหน้าก่อน 2,000 บาท และรับเครื่องจริงในวันที่ 28 ส.ค.2552

รองหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บ.ทรู กล่าวต่อว่า จุดเด่นของไอโฟน 3GS คือนวัตกรรมล่าสุดของแอปเปิ้ล พัฒนาประสิทธิภาพที่มีประโยชน์ใหม่หลากหลายรองรับทุกไลฟ์สไตล์ อาทิ ทำงานเร็วขึ้น 2 เท่า กล้องวิดีโอพร้อมฟังก์ชั่นตัดต่อภาพ กล้องดิจิตอล 3 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส เข็มทิศอิเล็กทรอนิกส์ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น เป็นต้น นอกจากนี้ ยังพัฒนาแอพลิเคชั่นใหม่ที่มีอยู่กว่า 30 แอพพลิเคชั่น สำหรับลูกค้า ไอโฟนโดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มความสะดวก และตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง   

"การกำหนดราคารุ่นใหม่นี้ ทั้งเครื่องเปล่าและเครื่องพร้อมแพคเกจค่าบริการเช่นเดียวกับรุ่นที่แล้ว เพราะไม่ได้ต้องการขายราคาแพง โดยราคาก็ไม่ได้แตกต่างจากเครื่องหิ้วจากต่างประเทศ

นอกจากนี้ ยังมั่นใจว่า ยอดจองไอโฟน 3GS จะมากกว่า 3Gธรรมดาที่มียอดจำหน่ายรวม 5 หมื่นเครื่องแน่นอน เนื่องจากพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้มือถือเปลี่ยนสู่การบริโภคข้อมูล และแอพลิเคชั่น อีกทั้ง คาดว่ารุ่น 16 กิกะไบต์ จะทำยอดเข้าเป้ากว่ารุ่น 32 กิกะไบต์” นายปนพธ์ กล่าว
รองหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บ.ทรู กล่าวอีกว่า ทรูจะเน้นการให้บริการสำหรับลูกค้าไอโฟนของทรูมากขึ้น โดยได้เปิดตู้วางจำหน่าย 3 จี ที่ร้าน ทรู แฟลกชิป สยามสแควร์ โดยใช้งบประมาณลงทุนราว 2-3 ล้านบาท เพื่อสร้างชุมชนการใช้งาน และให้คำปรึกษาด้านการใช้งาน รวมถึงบริการหลังการขายต่างๆ อย่างไรก็ตาม หากได้รับการตอบรับดี จะขยายไปยังทรู ช็อป กทม.และต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น

นายปนพธ์ กล่าวด้วยว่า จำนวนลูกค้าที่จองมือถือไอโฟน ทำให้กลุ่มลูกค้าที่ใช้เครื่องไอโฟนระบบโพสต์เพด (บริการรายเดือน) ของทรูเพิ่มขึ้น 60% ขณะที่ ทรูหยุดจำหน่ายไอโฟน 3G รุ่นเดิม ตั้งแต่เดือนก.ค.2552 ที่ผ่านมา เพราะต้องการมุ่งเน้นไปที่ 3GS นอกจากนี้ ผู้ใช้ 3GS สามารถเชื่อมต่อการใช้งานกับระบบบ 3 จีบนคลื่นความถี่ 850 เมกะเฮิร์ตซ หรือ HSPA ของทรูที่เริ่มทดลองให้บริการแล้วบริเวณใจกลางเมือง เช่น สยาม รัชดา สุขุมวิท  สนามบินสุวรรณภูมิ และ ต่างจังหวัดบางแห่ง คือ ชะอำ หัวหิน ภูเก็ต อีกทั้ง บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านไวไฟกว่า 18,000 จุดทั่วประเทศ โดยสามารถล็อกอินเชื่อมต่อได้อัตโนมัติ