วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวกแอปเปิลฮิตใช้ 'ไอโฟน-ไอแพด' เข้าถึงเว็บ

สื่อไอทีต่างประเทศเผย การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจากเว็บบราวเซอร์ของไอโฟน-ไอแพด แซงหน้า แมคอินทอช-แมคบุ๊ก ผู้เชี่ยวชาญชี้เพราะคนยุคใหม่เน้นความง่ายและสะดวกสบาย...

เว็บโปรนิวส์ เว็บไซต์ด้านไอทีต่างประเทศ เปิดเผยว่า ไอโอเอส ระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพาของแอปเปิล สามารถแซงหน้าแมคโอเอส ระบบปฏิบัติการสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แมคอินทอช และแมคบุ๊กรุ่นต่างๆ ด้านการใช้งานเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตด้วยเว็บบราวเซอร์ เนื่องจากในไตรมาสที่ 4 ของปีที่ผ่านมา แอปเปิลสามารถทำยอดขายไอโฟนได้ราว 1.15 พันล้านบาท ไอแพด 480 ล้านบาท ส่งผลให้กราฟแสดงผลสำรวจส่วนแบ่งทางการตลาดในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาของ 'Chitika' บริษัทด้านการวิเคราะห์โดยใช้โฆษณาเป็นศูนย์กลาง ชี้ให้เห็นว่า ไอโอเอสสามารถกินส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นถึง 3% อยู่ที่ 8.15% ขณะที่ แมคโอเอส มีแนวโน้มลดลงอยู่ที่ 7.96%

 


ผู้เชี่ยวชาญทางด้านทฤษฎีการเติบโต กล่าวว่า กราฟดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการเติบโตที่ดูคล้ายกระจกซึ่งสะท้อนกันและกัน ระหว่างไอโอเอสและแมคโอเอส ซึ่งท้ายที่สุดแมคโอเอสก็ถูกเบียดแซงโดยไอโอเอส ในแง่หนึ่งการที่ผู้บริโภคนิยมเข้าถึงเว็บไซต์ผ่านอุปกรณ์พกพามากกว่า อาจเป็นเพราะยุคสมัยใหม่ที่เน้นความง่ายและสะดวกสบาย ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ทั้งยังอาจมาจากราคาที่สามารถซื้อหาได้ง่ายกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์แมคอินทอช หรือแมคบุ๊ก ทำให้ในปัจจุบันความนิยมในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์พกพาอย่างไอโฟนและไอแพดสูงขึ้นเรื่อยๆ.


ที่มา :  www.webpronews.com/study-ios-beats-mac-os-x-in-web-market-share-2012-02

 

สื่อไอทีต่างประเทศเผย การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจากเว็บบราวเซอร์ของไอโฟน-ไอแพด แซงหน้า แมคอินทอช-แมคบุ๊ก ผู้เชี่ยวชาญชี้เพราะคนยุคใหม่เน้นความง่ายและสะดวกสบาย... 14 ก.พ. 2555 15:29 14 ก.พ. 2555 16:32 ไทยรัฐ