วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยโฉม เอซุส “ไททัน” เดสก์ทอปเล่นเกมฮาร์ดคอร์ในงาน TGS 2012

เอซุสเจาะตลาดเกมเมอร์ส่งไททันเดสก์ทอปยุคใหม่ สร้างสรรค์ประสบการณ์สุดสมจริง ในงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2012 ชี้ ผู้ใช้งานให้ความสำคัญกับประสบการณ์มากกว่าราคา คาดตลาดฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์โตขึ้นราว 20% ในปี 55...

นายมนต์ธีร์ วุฒิรงค์ ผู้จัดการพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในปี 2555 นี้ จะเป็นปีแรกที่เอซุสจะเข้าสู่ตลาด Gaming Desktop อย่างเต็มตัวโดยการส่ง คอมพิวเตอร์ เดสก์ทอป “ROG TYTAN GAMING Desktop รุ่น CG8565” หรือ ไททัน ซึ่งโดดเด่นด้วยองค์ประกอบด้านฮาร์ดแวร์ที่ผ่านการคัดสรรจากวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ อาทิ มาเธอร์บอร์ดระดับฮาร์ดคอร์ ที่มาพร้อมระบบ Digi+VRM ที่ช่วยควบคุมระบบการจ่ายไฟแบบดิจิตอลให้มีประสิทธิภาพและแม่นยำมากขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เนื่องจากในปี 2554 ที่ผ่านมา ตลาดฮาร์ดแวร์สำหรับเล่นเกมเติบโตขึ้นมาก ผู้ใช้งานหันมาให้ความสำคัญกับประสบการณ์ที่สมจริงในการเล่นเกมมากกว่าราคาฮาร์ดแวร์ในปัจจุบันที่สูงขึ้นจากเดิม จะส่งผลให้ในปี 2555 นี้ตลาดฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมจะมีการเติบโตขึ้นอีกราว 15-20%

ผู้จัดการพัฒนาธุรกิจ บริษัท เอซุสเทคฯ กล่าวต่อว่า เอซุสจะเน้นให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับประสบการณ์จาก "ไททัน"  โดยตรง โดยจัดกิจกรรมให้ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมได้ทดลองใช้งานไททัน และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของเอซุสเป็นประจำทุกเดือน เริ่มต้นจากงาน ไทยแลนด์เกมโชว์ 2012 เป็นงานแรก โดยเกมที่นำมาทดสอบคือเกม Battlefield 3 ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นเกมที่มีกราฟิกสมจริงที่สุดในตอนนี้


สเปกของ ROG TYTAN GAMING Desktop รุ่น CG8565 ซึ่งเป็นหนึ่งในซีรี่ส์ R.O.G. หรือฮาร์ดแวร์เพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะของเอซุสจะประกอบไปด้วย ชิพประมวลผล Intel Core I7 ความเร็ว 4.2 Ghz มาพร้อมปุ่มกดสำหรับโอเวอร์คล็อกไปที่ความเร็ว 4.6 Ghz ในปุ่มเดียวโดยที่ไม่ต้องรีบูตเครื่อง ASUS GTX590 Dual GPU กราฟิกการ์ดที่สามารถแสดงผลด้วยระบบ 3 มิติ ซึ่งใช้เทคโนโลยีของเอ็นวิเดีย มาพร้อมระบบระบายความร้อนแบบ Liquid Cooling (ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ) ระบบจัดเก็บข้อมูลด้วย Dual-SSD (Solid-State Drive) ทำให้สามารถบูตเครื่องได้เร็วขึ้นถึง 42% อีกทั้งระบบเสียงจาก  ASUS Sonar DX เพื่อให้พลังเสียงออกมาสมจริงที่สุด

ทั้งนี้ ไททันวางจำหน่ายในบูธของเอซุส ในงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2012 ระหว่างวันที่ 13-15 ม.ค. ราคา 89,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) สามารถดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.asus.co.th หรือ www.facebook.com/asus.diy

 

เอซุสเจาะตลาดเกมเมอร์ส่งไททันเดสก์ทอปยุคใหม่ สร้างสรรค์ประสบการณ์สุดสมจริง ในงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2012 ชี้ ผู้ใช้งานให้ความสำคัญกับประสบการณ์มากกว่าราคา คาดตลาดฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์โตขึ้นราว 20% ในปี 55... 15 ม.ค. 2555 10:49 ไทยรัฐ