วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอเซอร์' จัดทัพแอลซีดี-โปรเจคเตอร์ ตอบโจทย์ 3 มิติ

เอเซอร์ รุกตลาดจอแอลซีดี มอนิเตอร์ และโปรเจคเตอร์ จับเทรนด์ 3มิติ-เทคโนโลยี LED พร้อมโซลูชันเจาะตลาดการศึกษา องค์กร และโฮมเอนเตอร์เทนเมนท์ ส่งสินค้าใหม่ 7 รุ่น พ่วงฟังก์ชันเชื่อมต่ออุปกรณ์ง่ายดาย ดีไซน์โมเดิร์น...

นางสาวสุภาพร ลือพร้อมชัย ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์ดิจิตอล ดิสเพลย์ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทฯ เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มดิจิตอล ดิสเพลย์ โดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ จอแอลซีดี มอนิเตอร์ และโปรเจคเตอร์ ซึ่งพบว่ามีแนวโน้มการใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าวนอกจากภาคธุรกิจ ยังนำไปใช้เพื่อความบันเทิงภายในบ้านและเสริมสร้างการเรียนรู้ในสถานศึกษา โดยในปีนี้บริษัทฯจะใช้กลยุทธ์การแบ่งปัน (SHARE) เพื่อเชื่อมโยงอุปกรณ์ที่หลากหลายให้สามารถทำงานร่วมกันและประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งเทคโนโลยีจอภาพแอลอีดี พร้อมแสดงผลในรูปแบบ 3มิติ และโปรเจคเตอร์ที่สามารถฉายภาพแบบมัลติมีเดียเต็มรูปแบบ

เพื่อการให้บริการที่เน้นโซลูชันมากขึ้น สำหรับตอบสนองความต้องการลูกค้า 4 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มโฮมเอนเตอร์เทนเมนท์ กลุ่มภาคการศึกษา กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่และเอสเอ็มอี และกลุ่มบิสสิเนส โมบิลิตี้ โดยช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯตั้งเป้าเจาะตลาดการศึกษา รวมถึงองค์กรขนาดใหญ่และโครงการภาครัฐ โดยใช้กลยุทธ์นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นโซลูชัันซึ่งสามารถผนวกการทำงานร่วมกันกับอุปกรณ์ของเอเซอร์ที่หลากหลาย คาดว่าในปีนี้เอเซอร์โปรเจคเตอร์จะมีอัตราการเติบโต 25% และจอแอลซีดีคาดมีอัตราการเจริญเติบโต 20%

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์เอเซอร์พร้อมวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มจอแอลซีดี 2 ซีรี่ย์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 3มิติ ได้แก่ GR235HA หน้าจอขนาด 23 นิ้ว ให้ความละเอียดด้วยค่าคอนทราสต์ 100 ล้าน : 1 แปลงคอนเทนต์จากรูปแบบ 2 มิติ เป็น 3 มิติ ได้จากเมนูบนตัวเครื่อง ไม่จำกัดอุปกรณ์ต่อเชื่อม ประหยัดพลังงานด้วยเทคโนโลยีแอลอีดี นอกจากนี้ยังมีรุ่น GD245HQA หน้าจอขนาด 23.6 นิ้ว แบบ Full HD มาพร้อมเทคโนโลยี NVIDIA 3D ให้ชมภาพยนตร์ โทรทัศน์ และเล่นเกมได้สมจริง แสดงภาพ 3 มิติได้อย่างดี โดยทั้ง 2 รุ่น รองรับการเชื่อมต่อผ่าน HDMI 1.4a โดยออกแบบให้มีความเป็นโมเดิร์น เพิ่มความสมบูรณ์แบบและประหยัดพื้นที่เพื่อตอบสนองการจัดวางได้ตามต้องการ

สำหรับผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์รุ่นใหม่มีทั้งหมด 3 ซีรี่ย์ แบ่งเป็น 5 รุ่น มาพร้อมเทคโนโลยี DLP 3D Ready สามารถฉายภาพแบบ 3 มิติ ได้แก่ Performance Series 3 รุ่น เหมาะกับการใช้งานในห้องประชุมหรือในห้องเรียน ได้แก่ รุ่น X1111A , X1211K ความสว่าง 2,700 Ansi Lumens ความคมชัด 10,000:1 อายุหลอดภาพสูงสุด 7,000 ชั่วโมง ช่วยประหยัดไฟได้สูงสุด 70% ด้วยเทคโนโลยี ExtremeEco และรุ่น X1120H ดีไซด์ใหม่บางเบา ให้ความสว่าง 2,700 Ansi Lumens พร้อมเทคโนโลยี ColorBoostII พัฒนาคุณภาพสีไห้สว่างสดใส และ ColorsafeII รักษาคุณภาพสีตลอดอายุการใช้งาน พร้อม HDMI port เพื่อการส่งสัญญาณในระดับ HD สำหรับ Travel Series 1 รุ่น คือ K330 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีหลอดภาพแอลอีดีใช้งานได้นาน 20,000 ชม. ความละเอียดระดับ WXGA ความสว่าง 500 Ansi Lumens น้ำหนักเพียง 1.24 ก.ก. เชื่อมต่อโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนทั้งแบบใช้สายและไร้สาย รองรับการฉายภาพทั้งแบบมัลติมีเดียและไฟล์เอกสารรูปแบบต่างๆ จาก SD card และ USB flash drive ได้โดยตรง และ Home Series 1 รุ่น ได้แก่ รุ่น H9500BD โปรเจคเตอร์ 3D เพื่อความบันเทิงในบ้าน ความละเอียดระดับ 1080P ความคมชัด 50,000:1 ฉายภาพในรูปแบบ 3มิติ แปลงภาพจาก 2 มิติเป็น 3 มิติได้จากตัวเครื่อง หรือเชื่อมต่อกับเครื่องเล่น Blu-ray 3D และ NVIDIA 3DTV Play รองรับการใช้งานมัลติมีเดียเสมือนจริงเต็มรูปแบบ

เอเซอร์รุกตลาดจอแอลซีดี มอนิเตอร์ และโปรเจคเตอร์ จับเทรนด์ 3 มิติ-เทคโนโลยี LED พร้อมโซลูชันเจาะตลาดการศึกษา องค์กร และโฮมเอนเตอร์เทนเมนท์ ส่งสินค้าใหม่ 7 รุ่น พ่วงฟังก์ชันเชื่อมต่ออุปกรณ์ง่ายดาย ดีไซน์โมเดิร์น... 9 ก.ย. 2554 18:56 9 ก.ย. 2554 23:29 ไทยรัฐ