วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เทเลนอร์'ย้ำจุดยืนลงทุนในไทย เรียกร้องให้สอบสวนยุติธรรม

ซีอีโอ "เทเลนอร์ เอเชีย" บริษัทแม่ของดีแทค จวกกระบวนการตรวจสอบสถานะต่างด้าวดีแทคไม่เป็นธรรม เผยไม่โปร่งใสอย่างที่คาด เล็งเดินหน้ายื่นหนังสือให้พาณิชย์ เรียกร้องให้ดำเนินการอย่างยุติธรรม...

เทเลนอร์ กรุ๊ป เตรียมยื่นจดหมายต่อกระทรวงพาณิชย์ในวันที่ 7 ก.ค. (วันนี้) หลังถูกตรวจสอบโครงสร้างผู้ถือหุ้นของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค โดยเรียกร้องให้กระบวนการสอบสวนโดยกระทรวงพาณิชย์ดำเนินไปอย่างยุติธรรมและโปร่งใส

นายซิคเว่ เบรกเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เทเลนอร์ เอเชีย เปิดเผยว่า ผลสรุปการสอบสวน มีผลกระทบต่อการลงทุนของต่างชาติในประเทศไทยโดยรวม เทเลนอร์ กรุ๊ป จึงต้องการเรียกร้องให้กระบวนการสอบสวน ดำเนินไปตามหลักปฏิบัติอย่างเหมาะสม ภาครัฐควรให้ความมั่นใจว่า การดำเนินการจะเป็นไปตามขั้นตอน โดยคำนึงถึงผลประโยชน์โดยรวมต่อเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งนี้ เทเลนอร์ กรุ๊ป ยินดีให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ หากมีการขอข้อมูลเพิ่มเติมอย่างเป็นทางการ เพื่อใช้ในกระบวนการสอบสวนต่อไป

"เทเลนอร์มีความเห็นว่า การตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ ไม่เป็นไปตามกระบวนการสอบสวนที่ยึดถือปฏิบัติทั่วไป โดยเจ้าหน้าที่ของรัฐ อีกทั้งแนวทางการสอบสวนในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นไปอย่างเป็นธรรมและโปร่งใส อย่างที่เทเลนอร์เชื่อมั่นและคาดหวังไว้" นายซิคเว่ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เทเลนอร์ เอเชีย ยังกล่าวอีกว่า เทเลนอร์ กรุ๊ป ยังคงย้ำจุดยืนด้านการลงทุนในประเทศไทย และยินดีปฏิบัติตามและให้ความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ เพื่อให้มั่นใจว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่ออุตสาหกรรมโทรคมนาคมของประเทศไทย และส่งเสริมสภาวะทางการแข่งขันที่เท่าเทียมและเป็นธรรม.

ซีอีโอ "เทเลนอร์ เอเชีย" บริษัทแม่ของดีแทค จวกกระบวนการตรวจสอบสถานะต่างด้าวดีแทคไม่เป็นธรรม เผยไม่โปร่งใสอย่างที่คาด เล็งเดินหน้ายื่นหนังสือให้พาณิชย์ เรียกร้องให้ดำเนินการอย่างยุติธรรม... 7 ก.ค. 2554 07:18 ไทยรัฐ