วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แต่งตั้ง 'ศุภจี สุธรรมพันธุ์' นั่งแท่น ซีอีโอไทยคม

บอร์ดไทยคม ประกาศแต่งตั้ง นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ นั่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ ซีอีโอ ไทยคม แทนนายอารักษ์ ชลธาร์นนท์ ซึ่งครบเกษียณอายุตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่ 1 ส.ค. 2554 เป็นต้นไป...

วันที่ 1 ก.ค. นายสมประสงค์ บุญยะชัย ประธานกรรมการบริหาร สายธุรกิจดาวเทียมและธุรกิจต่างประเทศ ของอินทัช กรุ๊ป ซึบริษัทแม่ของบริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท หรือ บอร์ด ไทยคม จำกัด (มหาชน) ประกาศแต่งตั้งให้ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แทนนายอารักษ์ ชลธาร์นนท์ ซึ่งได้ครบเกษียณอายุไปเมื่อต้นปี 2554 และได้ต่ออายุถึงวันที่ 30 ก.ย. 2554 โดยให้มีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.2554 พร้อมกันนี้ได้ประกาศแต่งตั้งให้นายอารักษ์ ชลธาร์นนท์ ดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษา ของบริษัทฯ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. – 30 ก.ย. 2554

สำหรับนางศุภจี สุธรรมพันธุ์ อายุ 47 ปี เป็นผู้มีประสบการณ์การทำงานในวงการคอมพิวเตอร์ของบริษัทข้ามชาติ มากว่า 23 ปี ซึ่งก่อนที่จะเข้ามาร่วมงานกับไทยคมนั้น เคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจโกลบอล เทคโนโลยี เซอร์วิส บริษัท ไอบีเอ็ม อาเซียน

“คณะกรรมการบริษัทฯ ได้พิจารณาแล้วเห็นว่า นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ เป็นผู้มีความรู้ความสามารถ และมีประสบการณ์ ที่จะนำมาใช้ในการบริหารงานให้บริษัทไทยคมเจริญเติบโตและขยายตัวต่อไปได้อย่างต่อเนื่องทั้งตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศ” นายสมประสงค์ กล่าว

บอร์ดไทยคม ประกาศแต่งตั้ง นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ นั่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ ซีอีโอ ไทยคม แทนนายอารักษ์ ชลธาร์นนท์ ซึ่งครบเกษียณอายุตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่ 1 ส.ค. 2554 เป็นต้นไป... 1 ก.ค. 2554 14:15 1 ก.ค. 2554 16:33 ไทยรัฐ