วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัมซุงฮอต คนแห่จอง ‘กาแล็คซี่ เอส ทู-กาแล็คซี่ แท็บ 10.1’ แน่น TME2011

ซัมซุง เปิดตัวสามาร์ทโฟน “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู” และแท็บเล็ต “ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1” เรียกยอดขายไตรมาส 2 ตั้งเป้าขายครบ 3 แสนเครื่องในสิ้นปี ให้จองเป็นเจ้าของทั้ง 2 รุ่น ได้ในงานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2011...

นายวิชัย พรพระตั้ง ผู้อำนวยการธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย โดยในประเทศไทยมีการเติบโตอย่างชัดเจน และคาดว่าในปีนี้ตลาดสมาร์ทโฟนจะโตขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาเกือบ 2 เท่า หรือมีส่วนแบ่งตลาดด้านมูลค่ากว่า 50% ของตลาดรวมโทรศัพท์เคลื่อนที่ ส่วนตลาดแท็บเล็ตก็ได้รับการตอบรับที่ดี โดยในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เปิดตัว ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส และซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ขนาด 7 นิ้ว ออกสู่ตลาดซึ่งได้รับผลตอบรับเกินความคาดหมาย โดยซัมซุง กาแล็คซี่ เอส มียอดจำหน่ายกว่า 14 ล้านเครื่องทั่วโลก ขณะที่ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ มียอดขาย 4 ล้านเครื่องทั่วโลก

“ในปีนี้ซัมซุงยังมุ่งมั่นนำเสนอนวัตกรรมด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดและและดีไซน์ที่สวยที่สุดออกสู่ตลาด ล่าสุดได้เปิดตัวอุปกรณ์การสื่อสาร 2 รุ่นที่ทั่วโลกจับตามอง ได้แก่ ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู และซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 อย่างเป็นทางการ ในงานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2011 (ไฮเอนด์) โดยบริษัทฯ มั่นใจศักยภาพและเตรียมกลยุทธ์การตลาดแบบครบวงจร 360 องศา สำหรับทำตลาดผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 รุ่น ซึ่งถือเป็นหัวหอกในไตรมาสที่ 2 ของบริษัทฯ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ เชื่อว่าผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 รุ่น จะมียอดขายถึง 3 แสนเครื่องภายในสิ้นปี ทำให้ซัมซุงกลายเป็นผู้นำตลาด ด้วยการเติบโตกว่า 50%” ผอ.ธุรกิจโทรคมนาคม ไทยซัมซุงฯ กล่าว

นายวิชัย กล่าวอีกว่า สำหรับแผนการทำตลาด บริษัทฯ เริ่มแนะนำซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู และซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 นิ้ว ในงานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2011 (ไฮเอนด์) สำหรับซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู บริษัทฯ ยังได้ร่วมกับ 3 ผู้ให้บริการเครือข่าย (โอเปอเรเตอร์) ได้แก่ เอไอเอส ดีแทค และทรูมูฟ ให้ผู้สนใจได้มีโอกาสจอง โดยมอบโปรโมชันพิเศษ สำหรับผู้จองซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 นิ้ว ที่บูธเอไอเอส 300 ท่านแรก มีสิทธิ์รับของสมนาคุณพิเศษ เครื่องเล่นมัลติมีเดียแบบพกพา Galaxy S Wifi 4.0 มูลค่า 6,900 บาท

สำหรับซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู สานต่อความสำเร็จของซัมซุง กาแล็คซี่ เอส และเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกที่งาน โมบายล์ เวิลด์ คองเกรส 2011 ที่กรุงบารเซโลนา ประเทศสเปน ด้วยหน้าจอ Super AMOLED Plus ขนาด 4.3 นิ้ว ให้ภาพคมชัดและสีสันสดใส พร้อมหน่วยประมวลผลดูอัล คอร์ 1.2GHz เร็วที่สุดในขณะนี้ ช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น ภายใต้รูปร่างเพรียวบาง 8.49 มม. และเบาเพียง 116 กรัม รวมถึงเทคโนโลยีอื่นๆ อาทิ กล้อง 8 ล้านพิกเซล พร้อมแอลอีดีแฟลช กล้องวิดีโอสามารถบันทึกและเปิดชมวิดีโอแบบ Full-HD ความละเอียด 1080p ให้ผู้สนใจสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 18,900 บาท

สำหรับสมาร์ทแท็บเล็ตขนาด 10.1 นิ้ว รุ่นใหม่ล่าสุด “ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1” ครบครันไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ อาทิ การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และ USB ได้โดยตรงไม่จำเป็นต้องผ่านโปรแกรมอื่นๆ   ทำให้สามารถสนับสนุนการเล่นมัลติมีเดียหลากหลายสกุล ไม่ต้องเสียเวลาแปลงไฟล์ให้ยุ่งยากและยังสามารถเชื่อมต่อ MicroSD ผ่าน MicroSD connector ได้อีกด้วย พร้อมด้วยความบันเทิงแบบเต็มอิ่มกับหน้าจอสัดส่วน 16:9 ทำให้ ซัมซุง กาแล็คซี แท็บ 10.1 โดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะสามารถเข้าถึงคอนเท็นท์อย่างสมบูรณ์แบบและรับชมภาพยนตร์แบบเก็บได้ทุกรายละเอียด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “แชร์ประสบการณ์ความบันเทิงแบบไร้ขีดจำกัด (Easy Sharing Entertainment Tablet)” บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 3.1 (ฮันนีคอมบ์) ระบบปฏิบัติการล่าสุด ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับแท็บเล็ตโดยเฉพาะ บวกกับดีไซน์สวยเพรียวบางเพียงแค่ 8.6 มม.ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทแท็บเล็ตขนาดบางที่สุดในโลกในขณะนี้.

ซัมซุง เปิดตัวสามาร์ทโฟน “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส ทู” และแท็บเล็ต “ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1” เรียกยอดขายไตรมาส 2 ตั้งเป้าขายครบ 3 แสนเครื่องในสิ้นปี ให้จองเป็นเจ้าของทั้ง 2 รุ่น ได้ในงานไทยแลนด์ โมบายล์ เอ็กซ์โป 2011... 3 มิ.ย. 2554 10:22 ไทยรัฐ