วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอไอเอสฝังแอพฯลงแอร์การ์ดใช้เชื่อม 3G-WiFi-EDGE Plus

ฝังแอพลิเคชันใหม่ล่าสุด  “Always Best Connected”  ลงใน AIS AIRCARD เพื่อตอบโจทย์การเชื่อมต่อทุกสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายโดยอัตโนมัติ ทั้ง 3G/Wifi/EDGE Plus ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ Auto Connection...

นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานบริการเสริม บริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เวอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า ด้วยเทรนด์การใช้แอร์การ์ดเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สาย ในยุคปัจจุบัน ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับ “เครือข่ายคุณภาพ” ของเอไอเอสที่มีศักยภาพและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ทั้ง EDGE Plus, 3G คลื่น 900 ด้วยความเร็วสูงสุด 21.6 Mbps. ที่เชียงใหม่ โคราช ชลบุรี หัวหิน และกรุงเทพฯ และล่าสุดกับเครือข่าย Wifi by AIS-3BB ที่ครอบคลุมกว่า 20,000 จุดทั่วประเทศ ทำให้ ขณะนี้ ลูกค้าเอไอเอสมีเครือข่ายคุณภาพให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลายตามความเหมาะสม วันนี้ เอไอเอสจึงได้พัฒนาคุณภาพและความสามารถของ AIS AIRCARD ก้าวล้ำไปอีกขึ้น ด้วยการพัฒนาแอพลิเคชันใหม่

ผู้ช่วย กก.ผอ.ส่วนงานบริการเสริม เอไอเอส กล่าวต่อว่า Always Best Connected” หรือ ABC App. มาใส่ไว้ใน AIS AIRCARD เพื่อช่วยจัดการ การเชื่อมต่อทุกเครือข่ายเน็ตไร้สายของเอไอเอส ทั้ง Wifi, 3G และ EDGE Plus โดยอัตโนมัติ ทำให้ลูกค้าสนุกกับการท่องเน็ตได้ไม่สะดุด ถือเป็นนวัตกรรมล่าสุดของแอร์การ์ดยุคใหม่ ที่เอไอเอสตั้งใจพัฒนาขึ้นเป็นรายแรกของไทย เพื่ออำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ หรืออินเตอร์เน็ตให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยแอพลิเคชันนี้ จะเลือกเชื่อมต่อเครือข่าย Wifi ให้ก่อนเป็นอันดับแรก (ถ้าพื้นที่นั้นมีสัญญาณ Wifi by AIS-3BB) จากนั้นจึงเป็น 3G และ EDGE Plus ตามลำดับ อีกทั้งยังเปลี่ยนการเชื่อมต่ออัตโนมัติ ในกรณีที่ลูกค้าใช้งานอยู่บนเครือข่าย 3G, EDGE Plus แล้วเข้าสู่พื้นที่สัญญาณ Wifi by AIS – 3BB ระบบก็จะตัดการเชื่อมต่อจาก 3G, EDGE Plus แล้วมาเชื่อมต่อ Wifi ให้ทันที และเมื่อออกจากพื้นที่ Wifi ระบบก็จะกลับไปเชื่อมต่อ 3G, EDGE Plus ให้โดยอัตโนมัติเช่นกัน

นายปรัธนา กล่าวอีกว่า พร้อมกันนี้ ยังได้เพิ่มอีกหนึ่งฟังก์ชันใหม่ “Auto Connection” ที่เพียงลูกค้าเสียบ   แอร์การ์ดเข้าไปที่คอมพิวเตอร์ ระบบจะทำการเชื่อมต่อเน็ต และเปิดโปรแกรมอินเตอร์เน็ตบราวเซอร์ให้เองอัตโนมัติ โดยไม่ต้องกดปุ่มใดๆ และเมื่อเลิกเล่นเน็ต ก็เพียงถอดแอร์การ์ดออกจากคอมพิวเตอร์เท่านั้น ทำให้การใช้งาน AIS AIRCARD เป็นการเชื่อมต่ออัตโนมัติที่สมบูรณ์แบบที่สุด (Plug&Play) หรือง่ายยิ่งกว่าเปิด-ปิดคอมพิวเตอร์เสียอีก ทั้งนี้ สัมผัสนวัตกรรมสุดล้ำกับ AIS AIRCARDรุ่น 3G 3.6 Mbps. ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,490 บาท เล่นเน็ตฟรี 600 นาที/เดือน นาน 4 เดือน วางจำหน่ายแล้วที่เอไอเอส ช็อป, ร้านเทเลวิซ, พาวเวอร์ บาย, เทสโก้ โลตัส ทุกสาขาและร้านไอทีชั้นนำทั่วประเทศ

ฝังแอพลิเคชันใหม่ล่าสุด “Always Best Connected” ลงใน AIS AIRCARD เพื่อตอบโจทย์การเชื่อมต่อทุกสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายโดยอัตโนมัติ ทั้ง 3G/Wifi/EDGE Plus ด้วยฟังก์ชั่นใหม่ Auto Connection... 21 พ.ค. 2554 09:43 ไทยรัฐ