วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Point Blank ยกขุนพลFPSไปห้ำหั่นในงานTGS2011

เอ็นซีทรู จัดกิจกรรมเกม Point Blank ประกาศเตรียม ยกทัพนักกีฬา E-Sport ไปโชว์ฟอร์ม ห้ำหั่นในสมรภูมิครั้งใหญ่เพื่อค้นหาบทสรุป 3 ทัวร์นาเมนท์หลักกลางงาน TGS2011...

บริษัทเอ็นซีทรู จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์Point Blank แนว FPS: First Person Shooting  ได้ประกาศความพร้อม “การแข่งขัน PB E-Sport 2011 ที่งาน Thailand Game Show” ท่ามกลางสื่อ ตัวแทนนักกีฬา E-Sport และผู้สนับสนุนการแข่งขัน ณ โรงภาพยนตร์ Enigma สยาม พารากอน โดยมี นายปิยดรุณ กัลยาณมิตร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ หรือ ซีโอโอ บริษัท เอ็นซี ทรู จำกัด  ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน


นายปิยดรุณ กล่าวถึงแนวทางการบริหารเกม Point Blank ว่า ทางเอ็นซีทรูจะยังคงเดินหน้าผลักดัน E-Sport ให้มีความเป็นรูปธรรมมากขึ้น ซึ่งหลังจากที่ Point Blank ได้เปิดให้บริการมาครบ 2 ปี ในปี 2011 Point Blank ก็ได้จัดเตรียมการแข่งขันอันเข้มข้น โดยสร้างสรรค์รูปแบบการแข่งใหม่ๆ ให้หลากหลายเข้าถึงผู้เล่นได้ทุกกลุ่ม และพัฒนาระบบสนับสนุนเหล่านักกีฬา E-Sport ให้สามารถเพิ่มพูนทักษะได้ด้วยตัวเอง อาทิ ระบบจัดตารางนัดซ้อมออนไลน์ และระบบจัดการแข่งขันขนาดเล็กผ่านช่องทางเว็บไซต์ ทั้งนี้ในงาน Thailand Game Show 2011 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 7 – 9 ม.ค.2554 ที่จะมาถึง เกม Point Blank ไม่พลาดโอกาส พร้อมเปิดตัวการแข่งขัน PB E-Sport ครั้งแรกของปี 2011

ด้าน นายพลยา บัญชากิตติคุณ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์  เกม Point Blank บ.เอ็นซีทรู จำกัด กล่าวว่า การแข่งขันที่จะมีขึ้นนั้น จะเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ 3 ทัวร์นาเมนต์หลัก ได้แก่ PB The Hunter 2011, Rookie Match “The First Challenge” และ PBCG Champions League 2010 ซึ่งจะเป็นการแข่งขันที่จัดแบบวันต่อวันให้ได้ลุ้นกันตลอด 3 วันเต็มๆ โดยจะเปิดฉากวันแรกด้วย Rookie Match “The First” Challenge ทัวร์นาเมนท์ใหม่ล่าสุดที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อสรรหาดาวรุ่งดวงใหม่ จากผู้สมัคร 350 ทีมได้เข้ามาแข่งขันกันในรูปแบบเกมที่หลากหลาย ทั้ง Death Match และ Mission จนเหลือเพียง 8 ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดจะได้ตีตั๋วไปคว้ามงกุฎแห่งชัยชนะในศึกสุดท้ายที่งาน Thailand Game Show 2011 เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท  


ผจก.ฝ่ายผลิตภัณฑ์ฯ บ.เอ็นซีทรู กล่าวต่อว่า โหมดต่อมา คือ  PB The Hunter 2011 มหากาพย์การแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อเอาใจพลซุ่มยิง หรือ สไนเปอร์ ทั่วทั้งประเทศ จากผู้สมัคร 250 ทีม คัดจนเหลือเพียง 16 ทีม เพื่อเข้าไปเชือดเฉือนกันในศึกสุดท้าย ซึ่งผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท และ ปิดท้ายอย่างสมศักดิ์ศรีกับแมตช์ PBCG Champions League 2010 รายการแข่งขันที่มาพร้อมกับบรรยากาศดุเดือด ที่เปิดรับสมัครผู้เล่นจำนวน 150 ทีม เข้ามาแข่งขันกันในโหมด Mission โดยแข่งแบบพบกันหมดตลอดทั้งปี 2010 ซึ่ง 8 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายมีดีกรีเป็นทีมแชมป์และรองแชมป์จากทั้ง 3 Division และ 3 Season โดยในรายการนี้ ทีมที่ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท  

ส่วน 8 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ PBCG Champions League 2010  เป็นการแข่งขันที่เกิดจากการร่วมมือระหว่าง Point Blank ภายใต้การบริหารของบริษัท เอ็นซี ทรู และบริษัท คอมพ์เกมเมอร์ จำกัด โดยจากการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นตลอด 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา ในที่สุดเราก็ได้คัดสรรทีมที่เข้าร่วมการแข่งจากหลานร้อยทีมจนเหลือเพียง 8 ทีมสุดท้าย ที่เป็นตัวแทนจากทั้ง 3 Division แน่นอนว่าทั้ง 8 ทีมนี้จะต้องมากความสามารถทั้งในด้านการวางแผน และการทำงานเป็นทีม ได้แก่ ทีม Last ' hOper ทีม‘R4pid SCREAM- ทีม ทีม GlamoRousCrazy ทีม XunwuTeamwork ทีม GZgaming ทีม CrazyHoNeyMoon ทีม GlamoRousCrazy II  และ ทีม Darker

นายพลยา กล่าวถึงทิศทางของเกม Point Blank ในปีที่ 3 ว่า ทางเอ็นซีทรูกำลังมีการเจรจากับทางผู้พัฒนาเกม คือ เอ็นซีซอฟท์ ในการพัฒนาโหมดการเล่นแบบบุคคล ที่เน้นการต่อสู้ระยะประชิด หรือ CQB อยู่ เชื่อว่าน่าจะสร้างความหลากหลายให้กับเกมมากขึ้น เช่นเดียวกับอาวุธในเกมจะมีการเพิ่มเติม นอกเหนือจากอาวุธยอดนิยม เช่น ปืนไรเฟิลจู่โจมอย่าง M-16 Series , M4 Series หรือ AK-74 Series ก็จะมีอาวุธสมัยใหม่ที่ใช้ในสงคราม เช่น FN SCAR, H&K G36 Series หรือ ปืนซุ่มยิงรุ่นใหม่ๆ เป็นต้น

ผจก.ฝ่ายผลิตภัณฑ์ฯ บ.เอ็นซีทรู กล่าวด้วยว่า ในปีหน้าเกม Point Blank จะเพิ่มแผนที่ใหม่อีก 4-5 ฉาก ที่สอดคล้องกับโหมดใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามา นอกจากนี้จะมีการเพิ่มคาแรคเตอร์ใหม่ ของตัวละครนอกเหนือจากหน่วยรบ เนื่องจากเอ็นซีซอฟท์ที่เกาหลีเป็นพันธมิตรกับค่ายเพลง JYP ในอนาคตอาจเจรจานำเอาตัวละครที่มีคาแรคเตอร์เป็นวงวันเดอร์เกิร์ล 2PM หรือ 2AM เข้ามา เพื่อสู้กับการแข่งขันในตลาดเกมออนไลน์ที่น่าจะแข่งกันดุเดือดในปี 2554 รวมถึงยังช่วยมัดใจให้ผู้เล่นอยู่กับเอ็นซีทรูต่อไป

 

เอ็นซีทรู จัดกิจกรรมเกม Point Blank ประกาศเตรียม ยกทัพนักกีฬา E-Sport ไปโชว์ฟอร์ม ห้ำหั่นในสมรภูมิครั้งใหญ่เพื่อค้นหาบทสรุป 3 ทัวร์นาเมนท์หลักกลางงาน TGS2011... 12 ธ.ค. 2553 04:59 12 ธ.ค. 2553 05:34 ไทยรัฐ