วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นไม่ขึ้น 'ค่ายใหม่เบอร์เดิม' คนใช้ทีโอทีแค่ 5 ราย

เผยยอดผู้ใช้บริการนัมเบอร์พอร์ตทีโอที มีแค่ 5 ราย หลังเปิดมาแล้ว 5 วัน แหล่งข่าวระบุสาเหตุของคนที่ย้ายมาเพราะต้องการใช้ 3จี...

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเปิดบริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือ นัมเบอร์พอร์ตทิบิลิตี้ ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา หรือ ระยะเวลา 5 วัน ล่าสุดมีลูกค้าย้ายมาใช้บริการจาก บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) จำนวน 5 ราย ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า ก่อนหน้านี้ลูกค้ามีความต้องการใช้งานบริการดังกล่าวจำนวนมาก แต่หลังจากเปิดใช้งานจริงกลับมีจำนวนความสนใจที่น้อยกว่า 100 รายที่ตั้งเป้าไว้

จากการสอบถามจากนายกำธร ไวทยกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทีโอที ระบุว่า ขณะนี้ ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดของเรื่องดังกล่าวได้ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมา ตนได้รับมอบหมายให้เร่งดำเนินการเรื่อง 3จี โดยจะขอศึกษาข้อมูล ก่อนจะเปิดเผยรายละเอียดได้ในวันที่ 13 ธ.ค.นี้

แหล่งข่าวจากทีโอที กล่าวว่า เบื้องต้นผู้ที่ขอย้ายค่ายนั้นต้องกาใช้บริการ3 จี ของทีโอที เนื่องจากเป็นผู้นำในการเรื่องดังกล่าว ขณะเดียวกัน ก็มีกระแสข่าวระบุว่าบางพื้นที่ที่ทีโอที เปิดให้บริการ 3 จี ยังมีปัญหาเรื่องช่องสัญญาณอยู่ โดยล่าสุด ทีโอที เตรียมเปิดขายซองโครงการสร้างโครงข่าย 3จี ในวันที่ 13 ธ.ค.นี้  

สำหรับผู้ที่สนใจจะขอรับบริการนัมเบอร์พอร์ตนั้น ขั้นตอนการโอนย้ายเลขหมาย เพียงนำบัตรประชาชนมายื่น ซึ่งลูกค้าระบบเติมเงินต้องจดทะเบียนกับผู้ให้บริการรายปัจจุบันให้ถูกต้อง เพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของเลขหมายที่ถืออยู่ ก่อนมายื่นคำร้องขอโอนย้ายเลขหมาย ส่วนลูกค้ารายเดือนจะต้องชำระค่าใช้บริการกับผู้ให้บริการโทรศัพท์รายปัจจุบันให้เรียบร้อยก่อน และต้องเป็นผู้ที่อยู่ระหว่างการระงับการให้บริการ โดยการโอนย้ายดังกล่าว ลูกค้าจะต้องเสียค่าบริการครั้งละ 99 บาท

ในช่วงแรก โอเปอเรเตอร์แต่ละรายจะเปิดรับใบคำขอและทำรายการโอนย้ายเลขหมายวันละ 100 เลขหมายเพื่อทดสอบระบบ แต่ถ้าหลังจากนั้น หากพบว่าระบบไม่มีปัญหาอะไร ในช่วงกลางเดือนก็จะเพิ่มการย้ายเลขหมายเป็น 500 เลขหมายต่อวันได้

ทั้งนี้ ลูกค้าที่สนใจขอรับบริการสามารถเข้าไปติดต่อตามสถานที่ต่างๆ ดังนี้ เอไอเอสช็อป สาขาสยามพารากอน ชั้น 4 สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 4 สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต (ฝั่งโรบินสัน) ชั้น G สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น 3 ร้านเทเลวิซ สาขามาบุญครอง ชั้น G สำนักงานบริการลูกค้าดีแทค สาขาอาคารจัตุรัสจามจุรี สาขาสยามพารากอน สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ศูนย์ให้บริการลูกค้าทรูมูฟ สาขาไอทีมอลล์ ชั้น 3 อาคารฟอร์จูนทาวเวอร์ สาขาจามจุรีสแควร์ สาขาเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ สาขาเซ็นทรัลบางนา สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ศูนย์ให้บริการลูกค้าทีโอที แจ้งวัฒนะ ไอ-โมบายด์ สาขาซอฟต์แวร์พาร์คหลักสี่ ล็อกซเล่ย์ สำนักงานใหญ่ คลองเตย ไออีซี สำนักงานใหญ่ รามคำแหง 71 สำนักงานบริการลูกค้ากสท หลักสี่ และจัตุรัสจามจุรี และบริษัท เอเซียส รีเยนแนล เซอร์วิส จำกัด สำนักงานใหญ่อาคารจัสมินอินเตอร์เนชั่นแนลทาวเวอร์ ชั้น 7.

เผยยอดผู้ใช้บริการนัมเบอร์พอร์ตทีโอที มีแค่ 5 ราย หลังเปิดมาแล้ว 5 วัน แหล่งข่าวระบุสาเหตุของคนที่ย้ายมาเพราะต้องการใช้ 3จี... 10 ธ.ค. 2553 11:38 ไทยรัฐ