วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟอร์ทฯ เผยโฉม 'บุญเติม' ตู้เติมเงินออนไลน์ไทยทำ 100%

ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส เปิดตัวตู้บุญเติม หลังทำตลาดนาน 1 ปี ติดตั้งทั่วประเทศแล้วกว่า 5 พันตู้ เผยยอดทำธุรกรรมมากกว่า 140,000 ครั้งต่อวัน ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านต่อเดือน เล็งติดตั้งให้ครบ 2 หมื่นตู้ ภายในสิ้นปี 53…

นายพงษ์ชัย อมตานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภายหลังบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจตู้เติมเงินอัจฉริยะที่รู้จักในนาม ตู้บุญเติม ด้วยแนวคิดที่ต้องการต่อยอดสู่ธุรกิจใหม่ จากภาวะการเติบโตและการแข่งขันอย่างรุนแรงในตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ ประกอบกับมูลค่าของตลาดบริการเติมเงินออนไลน์ที่สูงถึง 6,000-7,000 บาท ทั้งยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภายใต้พื้นฐานการดำเนินธุรกิจการพัฒนาผลิตภัณฑ์โทรคมนาคมที่บริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญ เชื่อว่าบริษัทฯ จะสามารถใช้ช่องว่างดังกล่าวเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะผู้ ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบพรีเพด (เติมเงิน) ซึ่งสามารถเติมเงินผ่านตู้บุญเติมได้ตั้งแต่ครั้งละ 10-20 บาท รวมถึงการเติมเงินเกมออนไลน์ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าและลดต้นทุนให้ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ (โอเปอเรเตอร์) อีกด้วย

นายอนุพันธ์ ภักดีศุภฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ใช้รูปแบบร่วมลงทุนสำหรับดำเนินธุรกิจตู้บุญเติม เน้นสร้างมาตรฐานบริการให้เท่าเทียมกันทั่วประเทศ โดยการลงทุนพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อควบคุมประสิทธิภาพการทำงานและ การให้บริการ อาทิ ความง่ายในการใช้งานของหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ซึ่งมีเสียงพูดอธิบายการใช้งานทุกขั้นตอน ระบบแบตเตอรี่ที่สามารถทำรายการได้แม้ไฟตกหรือไฟดับนาน 4 ชั่วโมง ระบบรักษาความปลอดภัยและแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ พร้อมความสามารถในการอัพเกรดซอฟ์ตแวร์จากศูนย์บริการ จึงสามารถเพิ่มบริการหรือโปรโมชั่นส่งเสริมการขายได้โดยง่าย นอกจากนี้ ผู้ร่วมลงทุนยังสามารถตรวจสอบสถานภาพหรือข้อมูลผ่าน www.boonterm.com ได้แบบเรียลไทม์เช่นเดียวกับศูนย์บริการ ซึ่งพร้อมแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง

จากระยะเวลา 1 ปี ที่บริษัทฯ เปิดให้บริการตู้บุญเติม ปัจจุบัน บริษัทฯ สามารถขยายการให้บริการได้ถึง 5,000 ตู้ทั่วประเทศ โดยมียอดเติมเงินและชำระค่าบริการต่างๆ เพิ่มขึ้นทุกเดือน โดยเดือนก.ย.ที่ผ่านมา มียอดเติมเงินสูงถึง 103 ล้านบาทต่อเดือน จากจำนวนการทำธุรกรรมมากกว่า 140,000 ครั้งต่อวัน ซึ่งเป็นบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ถึง 95% ส่วนแผนการดำเนินธุรกิจในไตรมาสที่ 4/2553 บริษัทฯ เตรียมเพิ่มจำนวนการติดตั้งตู้ให้ครบ 20,000 ตู้ พร้อมการเข้าถึงพันธมิตรคู่ค้าที่ดีเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง อาทิ เทสโก้โลตัส เซเว่นอีเลฟเว่น และทีโอที โดยบริษัทฯ ยังได้พัฒนาตู้บุญเติมทีโอที เพื่อรองรับการเติมเงิน ชำระเงิน และเป็นโทรศัพท์สาธารณะพร้อมกันอีกด้วย

ปัจจุบัน ตู้บุญเติมสามารถให้บริการเติมเงินโทรศัพท์เคลื่อนที่ 5 ระบบ อาทิ วันทูคอล แฮปปี้ ทรูมูฟ ฮัทซ์ และซีดีเอ็มเอ รวมถึงการเติมเงินเกมออนไลน์ และชำระค่าสาธารณูปโภค เช่น ค่าไฟฟ้านครหลวง ค่าโทรศัพท์รายเดือนของจีเอสเอ็มแอดวานซ์ ค่าบัตรเครดิตอิออน เทสโก้โลตัส เฟิร์สช้อยส์ และซื้อบัตรเงินสดและบัตรเติมเงินต่างๆ อาทิ ทีโอทีพรีเพดบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ โดยขณะนี้ บริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจไปยังประเทศฟิลิปปินส์ คาดว่าจะขยายสู่ประเทศเวียดนามและเข้าสู่ตลาดโฆษณาในฐานะสื่อใหม่ เพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้าที่ต้องการเน้นการโฆษณาสู่กลุ่มเป้าหมายและตรวจสอบการเข้าถึงของสื่อได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าลูกค้าจะประทับใจในความสะดวก รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ และความเป็นส่วนตัว.

ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส เปิดตัวตู้บุญเติม หลังทำตลาดนาน 1 ปี ติดตั้งทั่วประเทศแล้วกว่า 5 พันตู้ เผยยอดทำธุรกรรมมากกว่า 140,000 ครั้งต่อวัน ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านต่อเดือน เล็งติดตั้งให้ครบ 2 หมื่นตู้ ภายในสิ้นปี 53… 20 ต.ค. 2553 19:26 20 ต.ค. 2553 20:29 ไทยรัฐ