วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดฉาก BIG Festival 2010 สวรรค์คนรักเกม ไทยหวังดันเทียบ E-Sports

จีสแควร์ และทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย เปิดฉากความสนุกในงาน Bangkok International Game Festival 2010 ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 ต.ค. คาดจัดงาน 4 วัน เกมเมอร์แห่ร่วมงานไม่ต่ำกว่า 2 แสนราย...

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. นายกรีกรณ์ ไพรีพินาศ ผู้จัดการทั่วไป ด้าน IVR & Outsourcing บริษัท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย จำกัด และผู้อำนวยการสถานีเกม จีสแควร์ ทรูวิชั่นส์ ช่อง 67 เปิดเผยว่า มหกรรมเกม Bangkok International Game Festival 2010 (BIG Festival 2010) ในปีนี้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ด้วยความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ และช่องเกมจีสแควร์ ทรูวิชั่นส์ 67 โดยได้รับความร่วมมือจากฟิวเจอร์ เกมเมอร์ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ ซิป้า รวมถึง พันธมิตรภาคเอกชน ผู้ให้บริการเกมและเทคโนโลยีทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด Play Your Inspiration หรือ เล่นด้วยแรงบันดาลใจ เพื่อยกระดับการแข่งเกมออนไลน์ของเยาวชนไทยทั่วประเทศให้เป็นการแข่งขันกีฬาแนว E-Sports ตามมาตรฐานสากล

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีเวทีโชว์ศักยภาพผู้ผลิตและนักพัฒนาเกมชาวไทย โดยการประกาศผลรางวัล Thailand Game Award ครั้งที่ 3 จำนวน 18 รางวัล เพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้ผลิตและนักพัฒนาเกมให้เทียบเท่าสากล โดยในปีนี้ได้เพิ่มรางวัล i3 Award สำหรับผลิตภัณฑ์ไอทีที่มีความโดดเด่นด้านประสิทธิภาพ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ พร้อมทั้งอีกหลากหลายกิจกรรมสำหรับเหล่าเกมเมอร์ อาทิ การประกวด D’Cos Festival การแข่งขันคอสเพลย์  มินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน True AF และการจัด Game Mart แหล่งรวมสินค้าไอทีและอุปกรณ์ตกแต่งจากต่างประเทศ จากพันธมิตรค่ายเกมและผู้ประกอบการด้านไอที

นายกรีกรณ์ กล่าวอีกว่า เชื่อว่างานดังกล่าวจะได้รับความสนใจและมีผู้ร่วมงานไม่ต่ำกว่า 2 แสนราย และจะส่งเสริมตลาดเกมในประเทศไทยให้พัฒนาสู่ตลาดระดับโลก และสามารถเข้าถึงคอเกมทุกระดับ โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมงานได้ตั้งแต่วันที่ 14-17 ต.ค. ระหว่างเวลา 10.00-20.00 น. ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน.

จีสแควร์ และทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย เปิดฉากความสนุกในงาน Bangkok International Game Festival 2010 ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 ต.ค. คาดจัดงาน 4 วัน เกมเมอร์แห่ร่วมงานไม่ต่ำกว่า 2 แสนราย... 14 ต.ค. 2553 20:36 ไทยรัฐ