วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดฉากมหกรรมมือถือ 'ไอโฟน4-บีบี-แท็บเล็ต' สินค้าดูดเงิน

เริ่มแล้ววันนี้ กับงาน TME 2010 Showcase ค่ายมือถือยกทัพสินค้าใหม่จ่อเปิดตัวเพียบ คาดคนแห่ซื้อไอโฟน 4 สมาร์ทโฟนพรึ่บ ผู้จัดงานตั้งเป้า 4 วัน ยอดคนร่วมงานไม่ต่ำกว่า 7 แสนคน...

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ในฐานะประธานกรรมการจัดงาน Thailand Mobile Expo (TME) 2010 Showcase เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า การจัดงาน TME ครั้งที่ผ่านๆ มาจะเน้นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แต่ในครั้งนี้ จะมีกิจกรรมต่างๆ เพิ่มขึ้น อาทิ การเวิร์คช้อปเกี่ยวกับการใช้สมาร์ทโฟน โซนแอพพลิเคชั่น การลงโปรแกรม นอกเหนือจากการเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองสินค้า เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจและผู้ที่ซื้อสินค้าได้ทำความเข้าใจผลิตภัณฑ์กลุ่มสมาร์ทโฟนมากขึ้น โดยผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมในหัวข้อที่สนใจได้ฟรี โดยติดตามรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.thailandmobileexpo.com

แม้ก่อนหน้านี้จะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ โดยเฉพาะไอโฟน 4 ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก แต่เชื่อว่ากระแสดังกล่าวจะช่วยเสริมความต้องการและสร้างความคึกคักให้ตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งลูกค้ายังมีความต้องการซื้อจำนวนมาก โดยภายในงานฯ มีพื้นที่กว่า 10% รองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มดังกล่าวสำหรับเปิดจองและรับเครื่องไอโฟน 4 เช่นเดียวกับโทรศัพท์เคลื่อนที่แบล็คเบอร์รี่ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ผู้ประกอบการของทั้ง 2 ค่าย ได้ร่วมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าเองโดยไม่ผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย (โอเปอเรเตอร์) ขณะที่ ผู้ประกอบการกลุ่มเฮ้าส์แบรนด์ในปีนี้มีจำนวนลดลงอย่างเห็นได้ชัด ขณะเดียวกัน ยังมีสินค้าน่าสนใจอย่างแท็บเล็ตจากค่ายต่างๆ อาทิ ซัมซุง ไอ-โมบาย และเวลล์คอม เตรียมเปิดตัวอีกด้วย

ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้เพิ่มขึ้น 10% จากรายได้ 1,300 ล้านบาท ของการจัดงานครั้งที่ผ่านมา เช่นเดียวกับจำนวนผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งคาดว่าจะมากถึง 700,000 คน จากกระแสความนิยมไอโฟน 4 ความสนใจเทคโนโลยี 3จี และงานสัมมนาเชิงวิชาการในหัวข้อ Mobile Applications Symposium ที่รวบรวมวิศวกรและนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นจากทั่วประเทศ ส่วนผลกระทบจากการระงับประมูลใบอนุญาต 3จี นั้น มองว่าเป็นผลดีต่อตลาดโทรศัพท์เคลื่อนที่มากกว่าผลเสีย เนื่องจากทำให้ผู้บริโภคเกิดการตัดสินใจซื้อโดยไม่รอการเกิดของเทคโนโลยีใหม่

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงาน TME 2010 Showcase ระหว่างวันที่ 30 ก.ย.-3 ต.ค. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.

เริ่มแล้ววันนี้ กับงาน TME 2010 Showcase ค่ายมือถือยกทัพสินค้าใหม่จ่อเปิดตัวเพียบ คาดคนแห่ซื้อไอโฟน 4 สมาร์ทโฟนพรึ่บ ผู้จัดงานตั้งเป้า 4 วัน ยอดคนร่วมงานไม่ต่ำกว่า 7 แสนคน... 30 ก.ย. 2553 05:25 ไทยรัฐ