วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5จอมเตะไทยน้ำหนักเกิน-"โค้ชเช"สั่งลดด่วน

5 นักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์เอเชีย ที่คาซัคสถาน น้ำหนักยังเกิน ด้าน เช ยอง ซอก โค้ชชาวเกาหลี สั่งรีดน้ำหนักด่วน พร้อมขู่หากลดไม่ได้ อาจมีการทำโทษ...

ความเคลื่อนไหวนักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 21-24 พ.ค.นี้ ที่คาซัคสถาน ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา โค้ช เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า จากการเช็กสภาพความฟิตรวมไปถึงน้ำหนักตัวนักกีฬาแต่ละคน ปรากฏว่า 5 นักกีฬาความหวังของไทย ประกอบด้วย รุ่นฟลายเวทหญิง ชณาภา ซ้อนขำ, รุ่นฟลายเวท เป็นเอก การะเกตุ, รุ่นแบนตั้มเวท นาชา ปั้นทอง, รุ่นเวลเตอร์เวท อวิษฐ์ ปุ๋ยสาลี และรุ่นเฟเธอร์เวท ศุภกิจ จันทร์ธีระวงศ์ ดาวรุ่งดวงใหม่ ยังมีน้ำหนักเกินอยู่ คนละ 2-3 กก.

ล่าสุด ตนจึงได้กำชับให้ ชนัตถา ธนฤกษ์ชัย สตาฟฟ์โค้ช ควบคุมเรื่องอาหาร และ รีดน้ำหนักตัวให้ตามเกณฑ์เป็นการด่วน เพราะยิ่งอากาศที่หนาวเย็น จะทำให้การลดน้ำหนักยากขึ้น หากลดน้ำหนักไม่ได้ อาจจะมีการทำโทษ

5 นักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์เอเชีย ที่คาซัคสถาน น้ำหนักยังเกิน ด้าน เช ยอง ซอก โค้ชชาวเกาหลี สั่งรีดน้ำหนักด่วน พร้อมขู่หากลดไม่ได้ อาจมีการทำโทษ... 19 พ.ค. 2553 00:34 ไทยรัฐ