บริการข่าวไทยรัฐ

มอยส์หงอย อารีนาลั่น'โดโนแวน'ต้องกลับกาแล็กซี

โดย

แลนดอน โดโนแวน

เดวิด มอยส์ อาจแห้วรับประทาน หลัง บรูซ อารีนา ไม่ใจอ่อนให้ แลนดอน โดโนแวน ยืมตัวใช้งานต่อในถิ่น กูดิสัน พาร์ค และย้ำชัด นักเตะต้องกลับมาสโมสรแอลเอ กาแล็กซี วันที่ 15 มี.ค.นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.พ.ว่า บรูซ อารีนา เฮดโค้ชทีมแอลเอ กาแล็กซี ไม่ไยดี ความปรารถนาของ เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีม เอฟเวอร์ตัน ที่ต้องการขยายสัญญายืมตัว แลนดอน โดโนแวน ในถิ่น กูดิสัน ปาร์ค ออกไป

โดโนแวน โชว์ฟอร์มน่าประทับใจหลังย้ายจากแอลเอ กาแล็กซี มาสวมเสื้อทีม"ทอฟฟี" แบบยืมตัว เมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ มอยส์ หวังที่จะเก็บ ดาวยิงทีมชาติสหรัฐฯ ไว้จนจบซีซั่นนี้ แต่ ก็โดน อารีนา สวนกลับว่า "เราไม่สนใจ แลนดอน จะกลับมาที่นี่ วันที่ 15 มี.ค.นี้ อย่างที่เราเคยบอกมาตลอด"

ดูเหมือนว่า ความหวังเดียวที่จะยืดอายุการใช้งาน โดโนแวน บนเกาะอังกฤษ ก็คือ ศึกเมเจอร์ลีกซอคเกอร์ เลื่อนเปิดฤดูกาล ซึ่งอาจเกิดขึ้น หากปัญหากันระหว่างสหภาพนักเตะ กับเมเจอร์ลีก เกี่ยวกับสัญญาจ้างนักเตะฉบับใหม่หาข้อยุติไม่ได้

"ถ้าเรายังไม่มีโปรแกรมลีกลงแข่งขัน เราอาจอนุญาตให้ แลนดอน อยู่ที่นั่นต่อไปได้ แต่ถ้าทุกอย่างเรียบร้อยดี แลนดอน จะต้องกลับมาเล่นให้กับ กาแล็กซี" อารีนา กล่าวผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสร

หาก โดโนแวน ต้องกลับ แอลเอ กาแล็กซี ตามกำหนดเดิม นั่นหมายความว่า เกมในบ้านวันอาทิตย์นี้ กับ ฮัลล์ ซิตี้ จะเป็นเกมสุดท้ายของเขา ในรัง กูดิสัน ปาร์ค

ทั้งนี้ โปรแกรมเตะนัดเปิดฤดูกาล ของ แอลเอ กาแล็กซี จะเปิดฉากในวันที่ 27 มี.ค.นี้  โดยเล่นในบ้าน พบกับทีม นิวอิงแลนด์ เรฟโวลูชั่น.