วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฟร์แมน-คอตโต สร้างประวัติศาสตร์ขึ้นชกที่แยงกี สเตเดี้ยม 5 มิ.ย. นี้

คู่มวย ยูริ โฟร์แมน - มิเกล คอตโต สร้างประวัติศาสตร์ เมื่อเตรียมขึ้นสังเวียนขึ้นกันที่ แยงกี สเตเดี้ยม สนามเบสบอลเก่าของทีมนิวยอร์ก แยงกีส์ ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 30 ปี หลัง มูฮัมหมัด อาลี เคยใช้สถานดังกล่าวป้องกันแชมป์กับ เคน นอร์ตัน เมื่อปี 1976

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 5 มี.ค. บ็อบ อารัม โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขันมวยป้องกันแชมป์รุ่นจูเนียร์ เวลเตอร์เวท ของสมาคมมวยโลก (WBA ) ระหว่าง ยูริ โฟร์แมน ชาวอิสราเอล เจ้าของตำแหน่ง พบกับ มิเกล คอตโต ผู้ท้าชิงฯ ประกาศว่า มวยคู่ดังกล่าว จะทำการขึ้นสังเวียนกันที่สนามแยงกี สเตเดี้ยม ย่านบรองซ์ กรุงนิวยอร์ก สนามเก่าของทีมเบสบอล นิวยอร์ก แยงกีส์ ในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ ซึ่งสถานที่ดังกล่าว เคยถูกนักมวยในตำนานอย่าง มูฮัมหมัด อาลี หรือว่า โจ หลุยส์ ใช้เป็นที่ขึ้นชกมาแล้ว

โดยมีการเปิดเผยว่า อารัม พยายามติดต่อขอใช้สนามดังกล่าวเป็นเวทีมวยมาแล้วหลายครั้ง นับตั้งแต่ใช้คราวสุดท้ายเมื่อปี 1976 ก่อนที่จะมาประสบความสำเร็จในที่สุด

"มันเป็นความสำเร็จครั้งที่สูงที่สุด ครั้งนึงในชีวิตของผม คุณคงจินตนาการไม่ออกหรอกว่า ผมรู้สึกยังไง หรือรู้สึกพิเศษแค่ไหน ผมบอกได้แต่เพียงว่า มันเป็นเกียรติต่อระกูลของผมมากๆ" อารัม กล่าว

ทั้งนี้ สนามแยงกี สเตเดี้ยม จุผู้คนได้ประมาณ 30,000 - 35,000 คน โดยที่นั่งริงไซต์จะมีราคาราว 400 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 13,200 บาท ขณะที่ตั๋วที่ถูกที่สุดจะอยู่ที่ 50 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 1,650 บาท

คู่มวย ยูริ โฟร์แมน - มิเกล คอตโต สร้างประวัติศาสตร์ เมื่อเตรียมขึ้นสังเวียนขึ้นกันที่ แยงกี สเตเดี้ยม สนามเบสบอลเก่าของทีมนิวยอร์ก แยงกีส์ ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 30 ปี หลัง มูฮัมหมัด อาลี เคยใช้สถานดังกล่าวป้องกันแชมป์กับ เคน นอร์ตัน เมื่อปี 1976 5 มี.ค. 2553 13:50 ไทยรัฐ