วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที-สปอร์ต ถ่ายทอดสดบอลไทยลีกสัปดาห์ละคู่

วงการกีฬาไทยคึกคัก ที-สปอร์ต ชาแนล จับมือ เอฟเอ็ม 99 แอ็คทีฟ เรดิโอ พัฒนาข่าวสารวงการกีฬาให้เกิดประสิทธิภาพ พร้อมยิงสดศึกลูกหนังไทยลีกและดิวิชั่นรอง สัปดาห์ละ 1 คู่ แถมด้วยวอลเลย์ลีกทุกวันเสาร์...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่ห้องประชุมสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ราชมังคลากีฬาสถาน กกท. หัวหมาก นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารสถานีทีวีกีฬา ที-สปอร์ต ชาแนล และนายธนวัฒน์ วันสม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อ.ส.ม.ท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในงานแถลงข่าวพิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง ที-สปอร์ต ชาแนล กับ เอฟเอ็ม 99 แอ็คทีฟ เรดิโอ

สำหรับ การลงนามความร่วมมือระหว่าง กกท. , ที-สปอร์ต ชาแนล และเอฟเอ็ม 99 แอ็คทีฟ เรดิโอ ในครั้งนี้ เป็นการแลกเปลี่ยนบุคลากรโดยใช้บุคลากรจากสถานีทีวีกีฬาที-สปอร์ต ชาแนล ไปจัดรายการในคลื่นวิทยุเอฟเอ็ม 99 แอ็คทีฟ เรดิโอ และบุคลากรจากเอฟเอ็ม 99 แอ็คทีฟ เรดิโอ ไปจัดรายการในช่อง ที-สปอร์ต ชาแนล ถือเป็นหนึ่งในแผนประชาสัมพันธ์สถานีทีวีกีฬาให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น

ทั้ง 2 องค์กรจะจับมือเป็นพันธมิตรกัน ร่วมพัฒนาข่าวสารวงการกีฬาให้เกิดประสิทธิภาพ และร่วมดำเนินธุรกิจในรูปแบบอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ซึ่งกันและกันต่อไป โดยจะประเดิมกันที่รายการทางสถานีทีวีกีฬา ที-สปอร์ต ชาแนล โดยผู้จัดรายการจากเอฟเอ็ม 99 แอ็คทีฟ เรดิโอ 4 รายการ ดังนี้

รายการเดอะ คอลัมนิสต์ ออกอากาศระหว่างวันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 20.15 - 21.00 น. เนื้อหารายการเป็นการเจาะลึกในรูปแบบการคุยข่าวเชิงวิเคราะห์ โดยผู้คร่ำหวอดในวงการกีฬาทั้งไทยและเทศ โดยมีทีมงานของเอฟเอ็ม 99 รายการ สายเลือดบอลไทย ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 23.00 - 24.00 น. โดย “บับเบิ้ล” ยิ่งรัก รักษ์สุวรรณ นักจัดรายการฝีปากกล้า จากรายการเจาะสนามบอลไทย ผู้รอบรู้เรื่องกีฬาบอลไทย ทุกแง่ทุกมุม รวมทั้งวิเคราะห์ข่าวของนักเตะที่ลงแข่งขันในแต่ละทีม โปรแกรมการแข่งขัน สรุปผลการแข่งขันในแต่ละแมตซ์ ของแต่ละทีมด้วยประสบการณ์ในวงการลูกหนังไทยมากกว่า 10 ปี

รายการสะใจบอลนอก ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 23.00 - 24.00 น. กับ ยุทธชัย จิรขวัญฉาย เจาะลึกวงการลูกหนังต่างประเทศ ฟุตบอลอังกฤษ สเปน อิตาลี แบบมันสะใจ นอกจากนี้ยังรวมไปถึง ข่าวการย้ายทีม การซื้อขายนักเตะ ข่าวฉาวในวงการนักเตะ เป็นต้น และรายการ สามเก๋าเล่ากีฬา ออกอากาศทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 21.00-22.00 น. เป็นการวิเคราะห์ข่าวเกี่ยวกับวงการกีฬา เนื้อหาข่าวที่นำเสนอแต่ละวันจะเป็นข่าวที่อยู่ในความสนใจของแฟนกีฬาทั้ง หลาย ไม่ว่าจะเป็นกีฬา ฟุตบอล เทนนิส มวย

นอกจากนี้ยังมีการนำเกร็ดสาระน่ารู้เรื่องลับๆ ของบรรดาสาวๆ แฟน ๆ และภรรยา ของนักเตะชื่อดังทั้งหลาย รวมทั้งการวิเคราะห์ทีมฟุตบอลในแต่ละวันว่าทีมไหนลงแข่งบ้าง โปรแกรมการแข่งขันในแต่ละวัน แต่เป็นการเสนอในรูปแบบที่สนุกสนาน มีสาระ โดยทั้ง 4 รายการจะออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ที-สปอร์ต ชาแนล สามารถรับชมได้ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง 109 สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม เคยู แบนด์ 12657 เมกกะเฮิร์ต, ซีแบนด์ และเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่นทั่วประเทศ

นายกนกพันธุ์ กล่าวว่า ส่วนงบประมาณของสถานี เดิมของบจากโครงการกีฬาไทยเข้มแข็งอีก 100 ล้านบาท แต่รัฐบาลไม่ได้นำเรื่องนี้เข้าสู่คณะรัฐมนตรี จึงทำให้ไม่ได้งบมาเพิ่มเติม สำหรับการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ถึงกกท.จะสนับสนุนงบ 215 ล้านบาท แต่การถ่ายทอดสดคู่หลักๆ นั้นเป็นของสยามกีฬาทีวี เจ้าของลิขสิทธิ์ ส่วนทีสปอร์ตจะถ่ายทอดสด 1 คู่ต่อสัปดาห์ เช่นเดียวกับดิวิชั่นรองๆ ลงไป จะต้องพิจารณาอีกครั้ง นอกจากฟุตบอล จะมีการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกทุกวันเสาร์ตอนเที่ยงด้วย และสำหรับปีนี้เราได้จ้าง “เอซี นีลเซ่น” มาสำรวจความนิยมของทีสปอร์ตเป็นปีแรก เริ่มต้นเดือนก.พ.ที่ผ่านมา และคาดว่าจะรู้ผลในเดือนก.ค.

วงการกีฬาไทยคึกคัก ที-สปอร์ต ชาแนล จับมือ เอฟเอ็ม 99 แอ็คทีฟ เรดิโอ พัฒนาข่าวสารวงการกีฬาให้เกิดประสิทธิภาพ พร้อมยิงสดศึกลูกหนังไทยลีกและดิวิชั่นรอง สัปดาห์ละ 1 คู่ แถมด้วยวอลเลย์ลีกทุกวันเสาร์... 3 มี.ค. 2553 22:02 ไทยรัฐ