วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คำสั่งเบื้องบน ทีโอทีกลับลำดึง'โค้ชก๊อก'คัมแบ็ก

ช็อค! ทีโอที เรียก "โค้ชก๊อก" กลับมานั่งเก้าอี้กุนซือ ทำเอานายใหญ่คนใหม่ สมชาย ทรัพย์เพ่ิม ที่เพิ่งอำลาทีม แบงค็อก ยูไนเต็ด ตกงานทันที เผยเป็นใบส่ั่งจากผู้ใหญ่ ระบุคงขอเว้นวรรคจากวงการฟุตบอลชั่วคราว...

ตามที่ “มาราโดน่าเมืองไทย” สมชาย ทรัพย์เพิ่ม ได้อำลา สโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด เพื่อมารับงานเป็นกุนซือใหญ่ทีโอที เอฟซี เพื่อเตรียมทีมลุยแข้งศึกไทยพรีเมียร์ลีก 2010 ได้ไม่ถึง 2 สัปดาห์ เพื่อเข้ามาทดแทนการโบกมืออำลาไปของการ “โค้ชก๊อก” พงษ์พันธ์ วงษ์สุวรรณ ที่ยกทีมไปคุมสโมสร การไฟฟ้า บุรีรัมย์

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา โค้ชสมชาย ต้องกลายสภาพเป็นโค้ชตกงานไปเสียแล้ว หลังจากที่มีคำสั่งแต่งตั้งใหม่จากภายในสโมสรทีโอที ให้ “โค้ชก๊อก” พงษ์พันธ์ กลับมารับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมเช่นเดิม โดยมี ไพโรจน์ สุวรรณฉวี รับบทบาทเป็นประธานสโมสรคนใหม่

เหตุผลของการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ทางโค้ชสมชาย เผยว่า เป็นคำสั่งของผู้ใหญ่ ตนพร้อมกับทีมงานต้องยอมรับ เพราะเรามีสถานภาพ เป็นพนักงานขององค์กร ส่วนอนาคตในการทำงานด้านฟุตบอลจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น คงต้องรอเวลาอีกสักพัก ค่อยคิดถึงอนาคตกันใหม่ ฤดูกาลนี้อาจจะขอพักก่อน

ทั้งนี้ หลังจากที่ทีมงานสมชาย ทรัพย์เพิ่ม กลับมาทำงานให้ทีโอที ได้เริ่มติดต่อนักเตะเพื่อเข้าร่วมทีม ภายหลังตัวหลักของทีโอทีเกือบครึ่งทีมย้ายตาม “โค้ชก๊อก” ไปอยู่การไฟฟ้าบุรีรัมย์ โดยก่อนหน้าจะมีข่าวช็อกนี้ กุนซือมาราโดน่าสามารถได้ตัวนักเตะถึง 5 คนเข้ามา ได้แก่ วรุตม์ วงศ์ดี กับยอดรัก นาเมืองรักษ์ จากศรีราชา รวมไปถึง สันติ ไชยเผือก พิชิต เกสโร และสมชาย สิงห์มณี จากพัทยา ยูไนเต็ด แต่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดขึ้น ทำให้ต้องยกเลิกโครงการซื้อนักเตะทั้งหมดทันที

ขณะเดียวกันการโยกกลับมาคุมทีมทีโอทีอีกครั้งของ “โค้ชก๊อก” ถือเป็นเรื่องเหลือเชื่อ เนื่องจาก ยังไม่ได้ลาออกจากการทำทีมการไฟฟ้า บุรีรัมย์ และการกลับมานั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีมทีโอทีอีกครั้งหนึ่งนั้น น่าจะทำให้ “โค้ชต้อม” ณรงค์ สุวรรณโชติ ที่เคยวืดคุมแข้งฮัลโหลไปก่อนหน้านี้ ได้หวนมารับตำแหน่งกุนซือใหญ่อีกครั้งแน่นอน.

ช็อค! ทีโอที เรียก "โค้ชก๊อก" กลับมานั่งเก้าอี้กุนซือ ทำเอานายใหญ่คนใหม่ สมชาย ทรัพย์เพ่ิม ที่เพิ่งอำลาทีม แบงค็อก ยูไนเต็ด ตกงานทันที เผยเป็นใบส่ั่งจากผู้ใหญ่ ระบุคงขอเว้นวรรคจากวงการฟุตบอลชั่วคราว... 9 ม.ค. 2553 22:01 ไทยรัฐ