วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไร้เทียมทาน ตะกร้อไทย ซิวเรียบทีมเดี่ยว

ทีมตะกร้อเดี่ยวชาย-หญิงของไทย ยังครองจ้าวกีฬาฟาดลูกหวายต่อไป หลังโชว์ฟอร์มเยี่ยม ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่ประเทศลาว....

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 25 "เวียงจันทน์เกมส์" นครหลวงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ธ.ค. การแข่งขันเซปักตะกร้อ ที่ฮอลล์ 1 ลาวไอเทค ประเภททีมเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ

ผลปรากฏว่า ทีมลูกหวายของไทย ชายและหญิง ไม่ทำให้แฟนกีฬาชาวไทยผิดหวัง เมื่อสามารถคว้ากวาดเรียบทั้ง 2 เหรียญทอง ส่งผลให้ทีมตะกร้อไทย คว้าเบ็ดเสร็จไปทั้งสิ้น 5 เหรียญทอง ในซีเกมส์ที่ลาว

ทีมเดี่ยวหญิงของไทย ซึ่งประกอบไปด้วย อารีรัตน์ ตาขัน นิตินัดดา แก้วคำไสย์ และ ธิดาวรรณ ดาวสกุล เอาชนะคู่ปรับเก่าอย่าง  เวียดนาม ไปได้อย่างสนุกสูสี 2-1 เซต หลังจากที่ไทยเป็นพ่ายไปก่อนเซตแรก 19-21 ก่อนที่จะเอาคืนได้ในสองเซตหลัง 21-8, 15-9 และป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

ส่วนทีมเดี่ยวชายของไทย ซึ่งประกอบด้วย เกรียงไกร แก้วเมียน ภัทรพงษ์ ยุพดี และ อนุวัฒน์ ชัยชนะ ไม่กลัวเสียงเชียร์แฟนเจ้าถิ่นที่เข้ามาเชียร์จนเต็มสนาม โชว์ฟอร์มฟาดเอาชนะ ลาวมาได้อย่างไม่ยากเย็น 2 เซตรวด 21-16, 21-10 พร้อมกับคว้าแชมป์สมัยที่ 8 ติดต่อกัน ได้สำเร็จสำหรับเวียงจันทน์เกมส์ ตะกร้อ มีชิงชัย 8  ทอง สมาคมตะกร้อไทย ส่งร่วมแข่งขัน 6 รายการ ได้แก่ ทีมชุดหญิง ทีมเดี่ยวหญิง หญิงคู่ ลอดห่วงชาย ทีมชุดชาย และทีมเดี่ยวชาย  ซึ่งไทยทำได้ 5 เหรียญทอง เท่ากับเป้าที่วางไว้

ทีมตะกร้อเดี่ยวชาย-หญิงของไทย ยังครองจ้าวกีฬาฟาดลูกหวายต่อไป หลังโชว์ฟอร์มเยี่ยม ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่ประเทศลาว.... 15 ธ.ค. 2552 19:14 ไทยรัฐ