วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอ็กซ์-จักรกฤษณ์ ซ่าไม่ออก ถูกตร.ลาวรวบ

โดย

จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม

"เจ้าเอ็กซ์" จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม นักแม่นปืนมาดกวน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สปป.ลาว  จับกุมในข้อหาประกาศในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. "เจ้าเอ็กซ์" จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม นักแม่นปืนมาดกวน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) จับกุมในข้อหาประกาศในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังขัดคำสั่งของ พ.ต.อ.บูรพา ฤกษ์สังเกตุ ผู้จัดการทีมยิงปืน ให้เดินทางกลับประเทศไทย กรณีมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ขณะที่เจ้าตัวเมื่อทราบข่าว กลับประกาศว่าจะไม่ยอมกลับประเทศไทยอย่างแน่นอน พร้อมตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว กระทั่งถูกทางการ สปป.ลาวจับกุม เพราะทำผิดกฎหมาย

แหล่งข่าวในสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ขณะนี้ นายจักรกฤษณ์ ถูกทางการ สปป.ลาวจับกุมตัวจริง  เรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้นหากคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ดำเนินการส่งตัว "เจ้าเอ๊กซ์" กลับทันที โดย ผู้จัดการทีมยิงปืน สมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทย ส่งเรื่องให้คณะกรรมการโอลิมปิกไทยแล้ว แต่กลับปล่อยให้นายจักรกฤษณ์ แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับการเป็นนักกีฬา และตั้งโต๊ะแถลงข่าวพูดจาก้าวร้าวไม่ให้เกียรติเจ้าหน้าที่ และผู้ใหญ่อยู่ในสถานที่จัดการแข่งขัน

"เจ้าเอ็กซ์" จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม นักแม่นปืนมาดกวน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สปป.ลาว จับกุมในข้อหาประกาศในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 13 ธ.ค. 2552 13:34 13 ธ.ค. 2552 14:10 ไทยรัฐ