วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้ำแค้นมาเลย์ ตะกร้อชุดชาย ซิวซีเกมส์8สมัย

พร้อมกับคว้าเหรียญทองที่สามให้กับทัพลูกหวายของไทย หลังจากที่ทีมชุดหญิงคว้าทองที่สอง ด้วยการเอาชนะ เวียดนาม 2-1 ทีม ในการแข่งขันเมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน ...

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 25 "เวียงจันทน์เกมส์" นครหลวงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 12 ธ.ค. การแข่งขันตะกร้อทีมชุดชาย รอบชิงชนะเลิศระหว่าง "แชมป์เก่า" ไทย กับคู่ปรับตลอดกาล "เสือเหลือง" มาเลเซีย

ผลปรากฏว่า ทัพตะกร้อทีมชุดชายไทยประกาศศักดาแชมป์ซีเกมส์ สมัยที่ 8 ติดต่อกัน หลังเฆี่ยนเอาชนะ "เสือเหลือง" มาได้ 2-0 ทีม แม้จะพ่ายแพ้มาในช่วงเช้าของรอบแบ่งแบบพบกันหมด 0-3 ทีม แต่นักหวดตะกร้อทีมชุดชายไทย ถอนแค้น มาเลเซีย ได้ทันควัน

ทีมเอ ของไทย ซึ่งประกอบด้วย "โจ้" สืบศักดิ์ ผันสืบ พรชัย เค้าแก้ว และ สุริยัน เป๊ะชาญ บี้ชนะ มาเลเซีย ไปได้อย่างสนุกตื่นเต้น 2-0 เซต 21-14  21-18 ก่อนที่ทีมบี ซึ่งมี ภัทรพงศ์ สีหอม เกรียงไกร แก้วเมียน และ อนุวัฒน์ ชัยชนะ ย้ำชัย ทีมลูกหวายมาเลย์ อีก 2-0 เซต 21-15 21-17 ทำให้ชนะไป 2-0 ทีม พร้อมกับป้องกันแชมป์​และคว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จ

อนึ่ง ทีมตะกร้อไทย คว้าเหรียญทองมาครองได้ทั้งสิ้น 3 เหรียญ จากในประเภททีมชุดชาย ทีมชุดหญิง ที่แข่งไปก่อนในวันเดียวกัน โดยเอาชนะ เวียดนาม มาได้ 2-1 ทีม และตะกร้อลอดห่วงชาย ทำให้ตอนนี้ ตะกร้อไทย กวาดไปแล้ว 3 เหรียญทอง.

พร้อมกับคว้าเหรียญทองที่สามให้กับทัพลูกหวายของไทย หลังจากที่ทีมชุดหญิงคว้าทองที่สอง ด้วยการเอาชนะ เวียดนาม 2-1 ทีม ในการแข่งขันเมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน ... 12 ธ.ค. 2552 21:33 ไทยรัฐ