วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกรนด์สปอร์ต เปิดชุดกีฬา เชื่อมสองฝั่งโขง

โดย

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะลงสนามซีเกมส์ เน้นสายสัมพันธ์สองฝั่งโขง ที่ให้ความหมายเป็นเอกลักษณ์ของมิตรภาพไทย-ลาว...

เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่เอ็มซีซีฮอลล์ ห้องสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ  บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดงานเปิดตัว"ชุดกีฬาทีมชาติไทยในซีเกมส์ พร้อมคอเลคชั่นกีฬาปี 2010 " เพื่อแสดงออกถึงคอนเซปท์เสื้อผ้าชุดแข่งขันสำหรับทีมชาติไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศลาวระหว่างวันที่ 9 - 18 ธ.ค. นี้พล.ต.จารึก  อารีราชการัณย์  รองประธานและเลขานุการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า รู้สึกยินดีแทนนักกีฬาไทยที่มีโอกาสได้สวมใส่เสื้อผ้าชุดกีฬาคอลลเลคชั่นใหม่ที่สวยงามและมีคอนเซปท์ แสดงถึงความสัมพันธ์กับทั้งสองประเทศ สวมใส่ลงสนามการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้   เพราะในการแข่งขันกีฬานั้นนอกจากเรื่องของฝีมมือที่ผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีนั้น" ชุดกีฬาที่ใช้สวมใส่ทั้งในส่วนของนักกีฬาและกองเชียร์เป็นสิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้กีฬามีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ผมเชื่อว่าการที่นักกีฬาได้สวมใส่เสื้อผ้าชุดแข่งขันที่ดี ทำให้เกิดความมั่นใจ เท่ากับช่วยให้มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว"พล.ต.จารึก  กล่าวด้านนายธิติ  พฤกษ์ชะอุ่ม ผู้อำนวยการฝ่ายทั่วไป บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ในฐานะผู้ดูแลคอนเซปท์ชุดนักกีฬาในซีเกมส์ครั้งนี้ กล่าวว่า บริษัท ได้เตรียมงานในการออกแบบเสื้อผ้าชุดแข่งขันขึ้นเป็นกรณีพิเศษ ภายใต้แนวคิด "สายสัมพันธ์สองฝั่งโขง"โดยใช้ลวดลายเส้นการตัดเย็บที่มีสายอันเป็นตัวแทนของสายน้ำโขงที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องสองฟากฝั่งไทย-ลาว    ขณะเดียวกันในลวดลายของเนื้อผ้าที่มีลักษณะของลายไทยแทรกอยู่ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเป็นชุดที่มีเอกลักษณ์-ของทีมชาติไทย"ต้องบอกว่าเป็นสิ่งที่เราตั้งใจเลือกทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่ประเทศลาวในครั้งนี้ เพราะทุกอย่างเกี่ยวข้องสัมพันธ์กันหมดไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดีไซน์ที่เกี่ยวข้องกับแม่น้ำโขง และความเป็นไทย รวมถึงเนื้อผ้า ประโยชน์ในการใช้สอยเรื่องกีฬา"ผู้อำนวยการฝ่ายทั่วไป กล่าว

แกรนด์สปอร์ต เปิดตัวชุดนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะลงสนามซีเกมส์ เน้นสายสัมพันธ์สองฝั่งโขง ที่ให้ความหมายเป็นเอกลักษณ์ของมิตรภาพไทย-ลาว... 17 พ.ย. 2552 16:16 ไทยรัฐ