บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีมผลัดไทยป้องกันแชมป์เอเชียไม่สำเร็จ

โดยทีมวิ่งผลัดหญิง ทำได้ดีที่สุดแค่เหรียญเงิน ขณะที่ ทีมวิ่งผลัดชาย หนักกว่า ไม่สามารถคว้าเหรียญใดๆ ได้เลย ในการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 18 ที่ประเทศจีน...

การแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 18 ที่สนามโอลิมปิก เมืองกวางเจา ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการชิงชัย แข่งกันท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น โดยไฮไลท์ของการแข่งขันอยู่ที่วิ่งผลัด 4x100 เมตร ทั้งหญิงและชาย ซึ่งทีมวิ่งผลัดไทยเป็นแชมป์เก่าทั้ง 2 รายการ

ผลปรากฎว่า ทีมหญิงไทย ที่ประกอบด้วย จินตหรา เสียงดี ภัสสร (สังวาลย์) จักษุนิลกร ลภัสภร (จุฑามาศ) ถาวรเจริญและนงนุช แสนราช วิ่งเข้าป้ายเป็นอันดับที่ 2 ด้วยสถิติ 44.55 วินาที คว้าได้แค่เหรียญเงินเท่านั้น ส่วนเหรียญทองตกเป็นของทีมญี่ปุ่น ที่ทำสถิติ 43.93 วินาที ขณะที่เหรียญทองแดงตกเป็นของทีมเกาหลีใต้ ที่ทำสถิติ 45.46 วินาที

ด้านประเภทวิ่งผลัด 4x100 ชาย ทีมหนุ่มไทย ที่ประกอบด้วย สมโภช สุวรรณรังษี วัชระ สอนดี ศุภชัย ฉิมดี และ สิทธิชัย สุวรประทีป ทำได้ดีที่สุดด้วยการเข้าเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 4 ด้วยสถิติ 39.57 วินาที (แพ้ไต้หวันด้วยการตัดสินจากภาพถ่าย) ไม่ได้เหรียญรางวัลติดมือกลับบ้าน โดยเหรียญทองตกเป็นของทีมลมกรดญี่ปุ่น ที่ทำสถิติ 39.01 วินาที เหรียญเงิน ทีม “เจ้าภาพ” จีน สถิติ 39.07 วินาที และเหรียญทองแดง ทีมไต้หวัน สถิติ 39.57 วินาที