วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลือ"ฟานกัล"เต็งซิวเก้าอี้กุนซือคนใหม่เสือใต้

โดย

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือชาวดัตช์ ของ อาแซด อัลค์มาร์ ตกเป็นข่าวว่า เป็นตัวเต็งเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ (6 พ.ค.) ว่า ลุยส์ ฟาน กัล กุนซือมากประสบการณ์ของ อาแซด อัลค์มาร์ เป็นตัวเต็งเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค แทนที่ของ เจอร์เกน คลินส์มันน์ ที่โดนเด้งออกไปเมื่อสัปดาห์ก่อน

ทีมดังแคว้าบาวาเรีย กำลังมองหาผู้ที่จะเข้ามากอบกู้ชื่อเสียงของสโมสร ภายหลังตัดสินใจไล่ คลินส์มันน์ ออกจากเก้าอี้ ซึ่งเขาคุมบังเหียนเพียง 8 เดือนเท่านั้น เนื่องจากทำผลงานไม่น่าพอใจ

มีรายชื่อกุนซือชื่อดังหลายคนตกเป็นข่าวอยู่ในลิตสต์ของบาเยิร์น อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ฟาน กัล กลายเป็นกุนซือตัวเต็งที่มีลุ้นทำหน้าที่นายใหญ่ถิ่น อัลลิอันซ์ อารีนา มากที่สุด แม้ว่าจะมี แฟรงค์ ไรจ์การ์ด และ มาร์ติน โยล สองผู้จัดการทีมเลือดดัตช์ ตามมาติดๆ ก็ตาม

คาร์ล ไฮน์ซ รุมเมนิเก ผู้อำนวยการสโมสร ยืนยันว่า อดีตนายใหญ่บาร์เซโลนา ซึ่งมีสัญญาคุมทีมกบ อาแซด อัลค์มาร์ แชมป์ลีกดัตช์ทีมล่าสุด จนถึงปี 2010 เป็นอีกผู้ท้าชิงตำแหน่งผู้จัดการทีม แต่ก็ไม่ยืนยันว่า สโมสรเล็งใครเป็นพิเศษ แต่อย่างใด

"าน กัล เป็นหนึ่งในกุนซือที่เราให้ความสนใจ แต่ก็ยังมีอีกหลายๆ คนเช่นกัน ไม่มีเห็นผลว่า ทำไม จะต้องระบุชี้ชัดว่า คนไหน กำลังนำมา หรือ คนไหน เป็นอันดับสอง หลังจากการพูดคุย กับคนเหล่านั้น ผมจะนั่งลงและตัดสินใจ คนที่จะเข้ามาเป็นโค้ชคนใหม่ของ บาเยิร์น ในวันที่ 1 ก.ค.นี้" รุมเมนิเก กล่าวตบท้าย

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือชาวดัตช์ ของ อาแซด อัลค์มาร์ ตกเป็นข่าวว่า เป็นตัวเต็งเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค 6 พ.ค. 2552 14:24 6 พ.ค. 2552 14:33 ไทยรัฐ