วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้หนูไทยดวงแตก ชวดตีตั๋วฟาดแข้งบอล 16 ปี

ไอ้หนูนักเตะเยาวชนทีมชาติไทย ฝันสลาย ชวดเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ในศึกลูกหนังเยาวชนอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ชนิดน่าเจ็บใจ หลังทำได้แค่เสมอกับ "โสมขาว" เกาหลีใต้ 2-2 ...

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงแชมป์รอบคัดเลือก กลุ่ม 7 เพื่อหา 2 ทีมไปฟาดแข้งในรอบสุดท้าย ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ต.ค. เป็นการแข่งขันในแมตช์สุดท้าย โดยที่สนามกีฬากองทัพบก ไอ้หนูนักเตะทีมชาติไทย ที่ก่อนลงสนามมีอยู่ 7 คะแนน พบกับ เกาหลีใต้ ที่มีอยู่ 5 คะแนน ในนัดนี้ทั้ง 2 ทีมต้องการเป็นผู้ชนะเพื่อคว้าอันดับที่ 2 ของกลุ่มเข้ารอบสุดท้ายตามเกาหลีเหนือที่ผ่านเข้ารอบแน่นอนแล้วในฐานะแชมป์ กลุ่ม เริ่มเกมครึ่งแรก เล่นไปได้แค่ 4 นาทีแฟนชาวไทยก็ต้องช็อก เมื่อ คิม ซุง จุง ยิงประตูให้โสมขาวขึ้นนำ 1-0 อย่างรวดเร็ว จนจบครึ่งแรก มาในครึ่งหลังนักเตะไทยโหมบุกหนักและยิงได้ 2 ประตูรวดจากการโหม่งของ เอกภพ แสนสระ ที่เพิ่งเปลี่ยนตััวลงมาใหม่ในนาทีที่ 62 และสุบรรณ เงินประเสริฐ นาทีที่ 71 แซงขึ้นนำเป็น 2-1 ได้สำเร็จ

หลังจากนั้นเตะไทยก็มีโอกาสยิงเหน่งๆอีกหลายครั้ง แต่ก็ตอกประตูปิดฝาโลงไม่สำเร็จ เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 80 ชิตชนะ ทักษิณพิลา นายทวารของไทยไปยืนถือลูกในเขตโทษนานเกิน 6 วินาที กรรมการเป่าเป็นลูกโทษ 2 จังหวะให้กับเกาหลี ก่อนที่ ควอน ชาง ฮุน จะยิงลูกด้วยเท้าซ้ายเสียบมุมเสาอย่างสวยงาม จบเกม ทีมไทย ทำได้แค่เสมอกับเกาหลีใต้ 2-2 ทั้งๆที่มีโอกาสชนะ จากผลการแข่งขันเช่นนี้ ส่งผลให้ทีมไทย มี 8 คะแนน ต้องรอลุ้นให้ เวียดนาม ที่ก่อนลงแข่งมีอยู่ 7 คะแนน พ่ายแพ้ต่อ พม่า จึงจะมีโอกาสเข้ารอบ เนื่องจากทีมไทยเสียเปรียบในกฎ "เฮดทูเฮด"

โดยก่อนหน้านี้ ทีมไทยเคยแพ้เวียดนามมาแล้ว 0-1 ซึ่งผลการแข่งขันในคู่ที่ 2 ปรากฎว่า เวียดนาม เสมอกับ พม่า 0-0 ส่งผลให้เวียดนามมี 8 คะแนนเท่ากับทีมไทย แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้นักเตะสกุลเหงียนผ่านเข้ารอบสุดท้ายไปได้สำเร็จ เพราะกฎเฮดทูเฮดเหนือกว่า ส่วนผลการฟาดแข้งอีกคู่ ที่สนามไทย ญี่ปุ่น ดินแดง ปรากฎว่า เกาหลีเหนือ ถล่มเอาชนะ กัมพูชา 5-0 สรุป เกาหลีเหนือ และเวียดนาม เป็น 2 ทีมที่ได้ผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ในปีหน้า ซึ่งทางสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ “เอเอฟซี” ยังไม่ได้กำหนดว่าให้ชาติใดเป็นเจ้าภาพ

ไอ้หนูนักเตะเยาวชนทีมชาติไทย ฝันสลาย ชวดเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ในศึกลูกหนังเยาวชนอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ชนิดน่าเจ็บใจ หลังทำได้แค่เสมอกับ "โสมขาว" เกาหลีใต้ 2-2 ... 19 ต.ค. 2552 23:11 19 ต.ค. 2552 23:26 ไทยรัฐ