วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกบ 64 ทีมบอลลีกคัพ 'ฉลามชล' บุกเยือนร้อยเอ็ด

 

จับติ้วศึกลูกหนังโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 64 ทีมสุดท้าย บรรดาบิ๊กทีมงานเบาเกือบทั้งหมด จะมีเพียงแค่ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ที่ต้องออกแรงเหนื่อยหน่อย เพราะต้องออกไปเยือน “กระรอกขาวเจ้าสนาม” ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ แห่งศึกยามาฮ่า ลีกวัน ในฐานะแชมป์เอไอเอส ลีก ภูมิภาค 2 เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา...

 

วันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา “บิ๊กเปี๊ยก” ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีก เป็นประธานในการจับสลากประกบคู่รอบ 64 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ 2014 โดยในรอบนี้จะยังคงแข่งขันกันในระบบแพ้คัดออกทันที มีทีมเข้าร่วมฟาดแข้งทั้งหมด 62 ทีม ประกอบด้วยทีมจากเอไอเอสลีกภูมิภาคที่ผ่านรอบเพลย์ออฟเข้ามา 26 ทีม, ทีมจากยามาฮ่า ลีก วัน 16 ทีม ไม่รวมกัลฟ์ สระบุรี เอฟซี และตราด เอฟซี ที่ขอถอนตัวไม่ร่วมลงแข่งขัน และทีมจากโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีกอีก 20 ทีม โดยในครั้งนี้จะแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 1-2 มี.ค.

สรุปผลการประกบคู่ดังนี้ (ทีมอยู่หน้าเป็นทีมเจ้าบ้าน) คู่ที่จะแข่งขันกันวันที่ 1 มี.ค. ประกอบด้วย ภูเก็ต เอฟซี พบ ศรีสะเกษ เอฟซี, ฉะเชิงเทรา เอฟซี พบ บางกอกกล๊าส เอฟซี, ปราจีนบุรี ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี, อาร์แบค เอฟซี พบ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล, สุราษฎร์ฯ เอฟซี ได้บาย, เชียงราย ซิตี้ พบ เชียงใหม่ เอฟซี, นครศรี เฮอริเทจ พบ ปตท.ระยอง, อุตรดิตถ์ เอฟซี พบ สิงห์ท่าเรือ, นครนายก เอฟซี พบ ชัยนาท เอฟซี, บีอีซี เทโร พบ เชียงราย ยูไนเต็ด, ขอนแก่น เอฟซี พบ พัทยา ยูไนเต็ด, เลย ซิตี้ พบ เพื่อนตำรวจ, จามจุรี ยูไนเต็ด พบ โอสถสภา เอ็ม 150 สระบุรี, ระยอง เอฟซี พบ สมุทรสงคราม เอฟซี, มหาสารคาม ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา เอฟซี

คู่ที่จะแข่งขันกันวันที่ 2 มี.ค. ประกอบด้วย สมุทรปราการ ยูไนเต็ด พบ ยาสูบ-ศุลกากร, สิงห์บุรี เอฟซี พบ อ่างทอง เอฟซี, ระนอง เอฟซี พบ แบงค็อก ยูไนเต็ด, อุบล ยูทีเอ็ม เอฟซี ได้บาย, สมุทรสาคร เอฟซี พบ สงขลา ยูไนเต็ด, ลำปาง เอฟซี พบ ศรีราชา บ้านบึง เอฟซี, ตรัง เอฟซี พบ อาร์มี่ ยูไนเต็ด, อุดรธานี เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, ธนบุรี ซิตี้ พบ บางกอก เอฟซี, ราชนาวี เอฟซี พบ ทีโอที เอสซี, กระบี่ เอฟซี พบ พิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี, มาบตาพุด นาวิกโยธิน พบ อยุธยา เอฟซี, สุโขทัย เอฟซี พบ บีบีซียู เอฟซี, ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี, เพชรบุรี เอฟซี พบ บีอีซี เทโรศาสน และนครปฐม เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ขณะเดียวกัน “บิ๊กเปี๊ยก” ดร.องอาจยังกล่าวถึงความคืบหน้าของการปรับปรุงสนาม อบจ.สมุทร-สงคราม ซึ่งเป็นสนามเหย้าของ “ปลาทูคะนอง” สมุทรสงคราม เอฟซี ด้วยว่า บ.ไทยพรีเมียร์ลีกเร่งรัดไปทางสโมสรอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเรื่องของ ไฟส่องสว่างที่ต้องทำให้ได้มาตรฐาน ซึ่งตนเชื่อว่าการปรับปรุงจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ก่อนการแข่งขันเลกที่ 2 จะเริ่มขึ้น อย่างไรก็ตามทาง บ.ไทยพรีเมียร์ลีกจะอนุโลมให้สมุทรสงคราม เอฟซี ลงเล่นที่สนาม อบจ.สมุทรสงคราม ในนัดประเดิมสนามไทยพรีเมียร์ลีก ที่จะพบกับบีอีซี เทโรศาสน ในวันที่ 23 นี้ไปก่อน 1 นัด หลังจากนั้นคงต้องให้ “ปลาทูคะนอง” ไปใช้สนามอื่นเป็นสนามเหย้าเพื่อทำการปรับปรุงสนาม อบจ.สมุทรสงครามให้เสร็จสิ้นก่อน โดยเบื้องต้นจะให้ไปเล่นที่สนามของสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี เป็นตัวเลือกแรก แต่หากติดขัดอะไรก็จะให้โยกไปเล่นที่ราชมังคลากีฬาสถาน หรือสนามเทพหัสดินเป็นตัวเลือกถัดมาตามลำดับ

จับติ้วศึกลูกหนังโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 64 ทีมสุดท้าย บรรดาบิ๊กทีมงานเบาเกือบทั้งหมด จะมีเพียงแค่ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ที่ต้องออกแรงเหนื่อยหน่อย เพราะต้องออกไปเยือน “กระรอกขาวเจ้าสนาม” ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ แห่งศึกยามาฮ่า ลีกวัน ในฐานะแชมป์เอไอเอส ลีก ภูมิภาค 2 เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา... 20 ก.พ. 2557 03:49 ไทยรัฐ