วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยูฟ่า'เลือกสนามของ'คาร์ดิฟฟ์'จัดยูฟ่าซูปเปอร์คัพ2014

"ยูฟ่า" ได้เลือกสนาม คาร์ดิฟฟ์  ซิตี้ สเตเดียม สนามเหย้าของ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก เป็นสถานที่ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า ซูปเปอร์คัพ ปี2014...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ก.พ. ว่า "ยูฟ่า" ได้เลือกสนาม คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สเตเดียม สนามเหย้าของ "เดอะ บลูเบิร์ดส์" คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก เป็นสถานที่แข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า ซูปเปอร์ คัพ 2014

การแข่งขันยูฟ่า ซูปเปอร์คัพ จะเป็นการแข่งขันระหว่างแชมป์ของศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก และแชมป์ยูฟ่า ยูโรปาลีก โดยจะเกิดขึ้นที่สนาม คาร์ดิฟฟ์ สเตเดียม ประเทศเวลส์ ในวันอังคาร ที่ 14 ส.ค.นี้

โจนาธาน ฟอร์ด ประธานฝ่ายบริหารของสมาคมฟุตบอลเวลส์ (FAU)  กล่าวว่า"สมาคมฟุตบอลของเวลส์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ คาร์ดิฟฟ์ จะได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน ยูฟ่า ซูปเปอร์คัพ ซึ่งในปีนี้คาร์ดิฟฟ์ผ่านการเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันกีฬาที่สำคัญมาหลายรายการ แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่จะมีการแข่งขันที่จัดขึ้นในนามของยูฟ่า ในเมืองหลวงของเวลส์ และผมมั่นใจว่ามันจะไม่เป็นครั้งสุดท้ายอย่างแน่นอน"

ทั้งนี้ บาเยิร์น มิวนิก (แชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก2013) เป็นทีมล่าสุดที่คว้าแชมป์ ยูฟ่า ซูปเปอร์คัพ ด้วยการดวลจุดโทษชนะ เชลซี (แชมป์ยูโรปาลีก2013) 5-4 หลังจากเสมอกัน 2-2 ในเวลาปกติ ในปีที่ผ่านมา ที่สนาม อีเดน อารีนา กรุงปาร์ก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก.

"ยูฟ่า" ได้เลือกสนาม คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สเตเดียม สนามเหย้าของ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก เป็นสถานที่ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า ซูปเปอร์คัพ ปี2014... 18 ก.พ. 2557 10:06 18 ก.พ. 2557 10:49 ไทยรัฐ