วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรีสะเกษเกมส์! ไม่เลี้ยงต้อนรับ แจกคูปองแทน

กกท.หั่น 10 เหรียญทองจาก 6 กีฬา ออกจากกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 เดือน มี.ค.นี้ ที่ศรีสะเกษ เหตุมีจังหวัดสมัครไม่ครบตามเกณฑ์ที่กำหนด ทำให้ จะมี  38 ชนิดกีฬา เหลือชิงแค่ 564 เหรียญทอง โดย “ศรีสะเกษเกมส์” ครั้งนี้ มีนักกีฬา เจ้าหน้าที่จาก 77 จังหวัด เข้าร่วมถึง 13,538 คน ทัพนักกีฬาเมืองหลวงกรุงเทพฯ มากที่สุด 763 คน น้อยที่สุดหนองคาย 3 คน ขณะที่การแบ่งสายฟุตบอลชาย “แชมป์เก่า” สมุทรปราการ ร่วมสายนนทบุรี นราธิวาส ส่วนเจ้าภาพศรีสะเกษ อยู่กลุ่มเดียวกับนครพนม เชียงใหม่ นอกจากนี้ ศรีสะเกษปรับแผนไม่มีเลี้ยงต้อนรับนักกีฬา เปลี่ยนเป็นแจกคูปองให้คนละ 100 บาท รับประทานได้ทั่วจังหวัด

ความคืบหน้าในการเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30“ศรีสะเกษเกมส์” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 13-23 มี.ค.นี้ ที่จังหวัดศรีสะเกษ ล่าสุดนายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และนายประทีป กีรติเรขา ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมเป็นประธานประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันฯ ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา

นายประทีป กล่าวว่า ศรีสะเกษใช้นโยบายกีฬาพัฒนาคน เพื่อให้คนมาพัฒนาบ้านเมืองต่อไป โดยชาวศรีสะเกษ 1.4 ล้านคน จะร่วมกันเป็นเจ้าภาพและจัดการแข่งขันในครั้งนี้ให้ดีที่สุด จังหวัดมีการเตรียมความพร้อมมาโดยตลอดนับตั้งแต่ได้รับทราบว่าได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยเตรียมงบประมาณ 52.5 ล้านบาท เพื่อใช้ในการจัดการแข่งขัน และได้รับการสนับสนุนจาก กกท.อีก 35 ล้านบาท

ในส่วนของความพร้อมด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ที่พักนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ได้เตรียมห้องพักกว่า 1,600 ห้องไว้รองรับทั้งในและรอบตัวเมือง สนามแข่งขันต่างๆ ขณะนี้มีความพร้อม 90 เปอร์เซ็นต์ เหลือราย ละเอียดปลีกย่อยอีกเล็กน้อยก็จะสมบูรณ์แบบ โดย กกท.และสมาคมกีฬาจะเดินทางมาสำรวจความพร้อมของสนามแข่งขันครั้งสุดท้ายระหว่างวันที่ 25-26 ก.พ.นี้ และเชื่อมั่นว่าสนามจะพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ในสิ้นเดือน ก.พ.นี้ สำหรับพิธีเปิดและปิดการแข่งขันจังหวัดจะเน้น เรียบง่าย ประหยัด และประทับใจ และพร้อมให้การต้อนรับทุกท่านด้วยไมตรีจิต เพื่อให้ “ศรีสะเกษเกมส์” เป็นเกมส์ที่สะดวก ปลอดภัยประทับใจ ไปตลอดกาล

ที่ประชุมแจ้งว่า ได้ตัด 10 เหรียญทอง จาก6 กีฬาออกจากการแข่งขัน เพราะไม่เป็นไปตามข้อบังคับ ที่จะต้องมีจังหวัดเข้าร่วมไม่น้อยกว่า 5 จังหวัดได้แก่ กรีฑา กระโดดค้ำ, จักรยาน ทีมไทม์ไทรอัล 30 กม.หญิง, มวยสากลสมัครเล่น รุ่นเวลเตอร์เวท, ยิงปืน ปืนยาวมาตรฐาน ทีมหญิง, กีฬาทางอากาศ เครื่องบินเล็กเร็วอ้อมหลัก (ไพลอน) ประเภทเอฟ 3 อาร์ และเฮลิคอปเตอร์บินผาดแผลง ประเภทเอฟ 3 ซี และปันจักสีลัต รุ่นไอ น้ำหนัก 71-75 กก.ชาย รุ่นเจน้ำหนัก 75-79 กก.ชาย รุ่นจี น้ำหนัก 63-67 กก.หญิงและรุ่นเอช น้ำหนัก 67-71 กก.หญิง ทำให้มี 38 ชนิดกีฬา เหลือชิงแค่ 564 เหรียญทอง

สำหรับ “ศรีสะเกษเกมส์” ครั้งนี้มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จาก 77 จังหวัดเข้าร่วมถึง 13,538 คน ทัพนักกีฬาเมืองหลวงกรุงเทพฯ มากที่สุด 763 คน น้อยที่สุดคือ หนองคาย 3 คน ทั้งนี้ จังหวัดศรีสะเกษแจ้งด้วยว่า จะไม่มีการจัดงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาเจ้าหน้าที่เหมือนที่ผ่านมา แต่จะเปลี่ยนเป็นแจกคูปองให้แก่นักกีฬาเจ้าหน้าที่ ตามบัญชีรายชื่อของ กกท.คนละ 100 บาท ซึ่งสามารถนำคูปองที่ได้รับแจกไปรับประทานอาหารตามร้านอาหารในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ เพื่อเป็นการกระจายรายได้ให้แก่ท้องถิ่น

จากนั้นมีการจับสลากแบ่งสายกีฬาประเภททีม โดยฟุตบอลชาย สายเอ “แชมป์เก่า” สมุทรปราการ นนทบุรี นราธิวาส สายบี ชลบุรี นครปฐม ลำปาง สายซี สุพรรณบุรี กระบี่ ขอนแก่น และสายดี นครพนม “เจ้าภาพ” ศรีสะเกษ เชียงใหม่

กกท.หั่น 10 เหรียญทองจาก 6 กีฬา ออกจากกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 เดือน มี.ค.นี้ ที่ศรีสะเกษ เหตุมีจังหวัดสมัครไม่ครบตามเกณฑ์ที่กำหนด ทำให้ จะมี 38 ชนิดกีฬา เหลือชิงแค่ 564 เหรียญทอง โดย “ศรีสะเกษเกมส์” ครั้งนี้ มีนักกีฬา เจ้าหน้าที่จาก 77 จังหวัด เข้าร่วมถึง 13,538 คน ทัพนักกีฬาเมืองหลวงกรุงเทพฯ มากที่สุด 763 คน น้อยที่สุดหนองคาย 3 คน ขณะที่การแบ่งสายฟุตบอลชาย “แชมป์เก่า” สมุทรปราการ ร่วมสายนนทบุรี นราธิวาส ส่วนเจ้าภาพศรีสะเกษ อยู่กลุ่มเดียวกับนครพนม เชียงใหม่ นอกจากนี้ ศรีสะเกษปรับแผนไม่มีเลี้ยงต้อนรับนักกีฬา เปลี่ยนเป็นแจกคูปองให้คนละ 100 บาท รับประทานได้ทั่วจังหวัด 18 ก.พ. 2557 09:16 ไทยรัฐ