วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เข้ม'โหด! ศอก'โทบี้'เลือดอาบ คว้าชัยแม็กซ์เวิลด์ฯสนามแรก

"เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง" โชว์ลูกโหดฟันศอก "โทบี้ สมิธ" นักมวยแดนจิงโจ้จนเลือดอาบ ชนะทีเคโอ ในยกที่ 2 ของศึกมวยไทย "แม็กซ์ เวิลด์ แชมเปียน 2014" สนามแรก ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน...

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. ศึกแม็กซ์ เวิลด์ แชมเปียน 2014 ที่เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นการแข่งขันกันในสนามแรก จากทั้งหมด 9 สนามทั่วโลก โดยแบ่งเป็นการแข่งขัน 2 ประเภท ได้แก่ โฟร์-แมน ทัวร์นาเมนต์ ซึ่งชกกันแบบมวยรอบพิกัด 67 กก. และมวยแม็กซ์ อัลติเมท

คู่เอกเป็นศึกมวย แม็กซ์ อัลติเมท "เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง" กำปั้นชื่อดังของไทย พบกับ "โทบี้ สมิธ" นักชกจากออสเตรเลีย เริ่มยกแรกทั้งคู่ยังคงดูเชิง แต่เป็น โทบี้ ที่พลาดถูกนักชกไทยฟันศอกเรียกเลือดออกมาได้ก่อน แต่บาดแผลยังไม่อันตราย กรรมการปล่อยให้ชกต่อ

เข้าสู่ยกสอง โทบี้ พยายามโยนเข่าเข้าใส่แต่ทำอะไร เข้ม ไม่ได้ แถมยังพลาดท่าถูก เข้ม งัดศอกแหวกการ์ดซ้ำแผลเดิมจนเลือดไหลไม่หยุด ทำให้กรรมการต้องสั่งยุติการชก และให้ เข้ม ชนะทีเคโอไปในที่สุด

ขณะที่ผลคู่อื่นๆ จอมทอง ชูวัฒนะ นักชกสองสไตล์แชมป์ภาค OPBF มวยสากลอาชีพ และแชมป์มวยไทยเวทีราชดำเนินเฉือนชนะคะแนน เทีย หยิงหัว ส่วน สะเก็ดดาว ส.ยิ่งเจรืญการช่าง แพ้ที่เคโอ ฉิว เจี้ยนเหลียง ไปในยกที่ 3 และเบอร์หนึ่ง ท็อปคิง บ๊อกซิ่ง ชนะคะแนน หลี่ เฉียง คุน

ในการแข่งขัน "โฟร์-แมน ทัวร์นาเมนต์" รอบชิงชนะเลิศเป็นการพบกันของ ราฟี โบฮิค จากฝรั่งเศส ที่เอาชนะน็อก สั่งฟ้า ศิลาชัย นักชกชาวไทยในรอบแรก พบกับ กั๊ว ตงวาน นักชกเจ้าถิ่น ที่เอาชนะคะแนน เอ็มแม็ค คาดเยียร์ จากสเปน ผลปรากฏว่า โบฮิค เป็นฝ่ายออกอาวุธได้แน่นอนกว่า ชกครบ 3 ยก ชนะคะแนน กั๊ว ตงวาน คว้าแชมป์สนามแรกไปครอง.

 

"เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง"โชว์ลูกโหดฟันศอก"โทบี้ สมิธ" นักมวยแดนจิงโจ้จนเลือดอาบ ชนะทีเคโอ ในยกที่ 2 ของศึกมวยไทย "แม็กซ์ เวิลด์ แชมเปียน 2014" สนามแรก ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน... 16 ก.พ. 2557 19:21 ไทยรัฐ