วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอฟเวอร์ตันเปิดขายเสื้อแข่งสีม่วงรำลึกริส โจนส์

โดย

เอฟเวอร์ตัน เปิดขายเสื้อแข่งสีม่วงเพื่อระดมรายได้รำลึกการจากไปของ ริส โจนส์ กองเชียร์วัย 11 ปีที่ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อสองปีก่อนโดยขายดีเป็นเทน้ำเทท่าจนพังสถิติชุดแข่งทุกชุดที่ผ่านมาของสโมสร ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ ( 16 ต.ค.) ว่า เอฟเวอร์ตัน ทีมดังค่ายเมอร์ซี่ย์ไซด์ที่ผลิตออกมาในจำนวนจำกัดเพื่อระดมรายได้รำลึกการ จากไปของไอ้หนู ริส โจนส์ กองเชียร์วัย 11 ปีที่ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อสองปีก่อนขายดีเป็นเทน้ำเทท่าจนพังสถิติชุดแข่ง ทุกชุดที่ผ่านมาของสโมสร ตามรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์เดลี่เมล์เมืองผู้ดีเมื่อวันพฤหัสฯ

สโมสร เอฟเวอร์ตันผลิตเสื้อแข่งสีม่วงออกมาในคราวนี้โดยมีจำนวนจำกัดเพื่อโครงการ ระดมเงิน 100,000 ปอนด์ (5.6 ล้านบาท) บริจาคให้ลิเวอร์พูล ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นมูลนิธิการกุศลเพื่อเด็กที่ถือกำเนิดขึ้นจากแรงบันดาลใจที่ต้องการ ทำให้สังคมเมืองลิเวอร์พูลปลอดภัยสำหรับเด็กไม่ว่าจะในชุดสีแดงของ ลิเวอร์พูลหรือสีน้ำเงินของเอฟเวอร์ตันหลังเหตุสลดที่ไอ้หนูริสถูกยิงเสีย ชีวิตเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2007

ภายหลังข่าวการผลิตเสื้อที่ ระลึกในเวอร์ชั่นสีม่วงของสโมสรเผยแพร่ออกไปก็ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากแฟน บอลทีมทอฟฟี่อย่างล้นหลามจนยอดสั่งซื้อล่วงหน้าทะลักจนกลายเป็นสถิติขายล่วง หน้าหมดเกลี้ยงเร็วที่สุดเท่าที่สโมสรเคยมีมาโดยขายล่วงหน้าหมดเร็วกว่าชุด แข่งดีไซน์ย้อนยุคในฤดูกาลล่าสุดถึงสามเท่า แม้ว่าสถิติสำหรับยอดขายที่มากที่สุดยังเป็นของชุดแข่งทีมเหย้าในฤดูกาล ปัจจุบันเช่นเดิมก็ตาม

ชุดแข่งสีม่วงดังกล่าวจะปรากฏออกสู่ สายตาผู้คนเป็นครั้งแรกในงานดินเนอร์ของสโมสรที่กูดิสัน พาร์ควันพฤหัสฯที่ 29 ต.ค. ที่จะถึงนี้และจะวางจำหน่ายที่ช็อปของสโมสรเอฟเวอร์ตันทุกแห่ง รวมไปถึงมีจำหน่ายทางเว็บไซต์ของสโมสรด้วยโดยเสื้อทุกตัวจะถูกบรรจุในกล่อง และมีหมายเลขระบุเป็นพิเศษ

"การที่เสื้อชุดนี้ทำสถิติใหม่ขาย หมดล่วงหน้าเร็วที่สุดของสโมสรนับเป็นข่าวที่ดีมาก มันเป็นการเน้นย้ำให้เรารู้ว่ามูลนิธิลิเวอร์พูล ยูไนเต็ด ได้รับการสนับสนุนจากผู้คนชาวเมอร์ซี่ย์ไซด์มากแค่ไหน" ทอม วูลลี่ย์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิกล่าวโดยมูลนิธิยังมี สตีเฟ่น กับ เมลานี่ โจนส์ พ่อแม่ของริสเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญด้วย

เอฟเวอร์ตัน เปิดขายเสื้อแข่งสีม่วงเพื่อระดมรายได้รำลึกการจากไปของ ริส โจนส์ กองเชียร์วัย 11 ปีที่ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อสองปีก่อน โดยขายดีเป็นเทน้ำเทท่าจนพังสถิติชุดแข่งทุกชุดที่ผ่านมาของสโมสร... 16 ต.ค. 2552 11:22 ไทยรัฐ