ออสเตรเลียน โอเพ่น วาง 'นาดาล-เซเรนา' มือ 1 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ออสเตรเลียน โอเพ่น วาง 'นาดาล-เซเรนา' มือ 1

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 9 ม.ค. 2557 17:59
3,758 ครั้ง


"ราฟาเอล นาดาล" กับ "เซเรนา วิลเลียมส์"​ รั้งมือวางอันดับ 1 ชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว ในศึกเทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 ที่กรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ม.ค. 57 ราฟาเอล นาดาล และ เซเรนา วิลเลียมส์ ถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ 1 ของรายการ ในประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว ตามลำดับ ในศึกเทนนิสแกรนด์ สแลม แรกของปี "ออสเตรเลียน โอเพ่น 2014" ที่จะมีขึ้นในวันจันทร์หน้า ที่กรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

ขณะที่ แชมป์เก่า โนวัค ยอโควิช เป็นมือวางอันดับ 2 ชายเดี่ยว ตามมาด้วย ดาบิด เฟร์เรร์ อันดับ 3, แชมป์วิมเบิลดัน แอนดี เมอร์เรย์ อันดับ 4, ฮวน มาร์ติน เดล ปอโตร อันดับ 5 และแชมป์แกรนด์ สแลม 17 รายการ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ที่เป็นมือวางอันดับ 6

ทางด้านฝ่ายหญิง วิคตอเรีย อซาเรนกา แชมป์เก่า เป็นมือวางอันดับ 2 หญิงเดี่ยว ขณะที่ มาเรีย ชาราโปวา อยู่อันดับ 3, หลี นา อันดับ 4, อักเนียสซกา รัดวานสกา อันดับ 5 และ อดีตแชมป์วิมเบิลดัน เปตรา ควิโตวา อยู่อันดับ 6 ของรายการ

โดยจำนวนมือวางทั้งหมด 32 คน ที่จะลงแข่งขัน ณ สังเวียน เมลเบิร์น ปาร์ค ทั้งชาย-หญิง มีการเปลี่ยนแปลงอันดับเพียงแค่ เจอร์เกน เมลเซอร์ มือ 29 ที่ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ ทำให้ถอนตัวออกไป เช่นเดียวกับ มาเรีย คิริเรนโก ที่บาดเจ็บหัวเข่า

ขณะที่ เซเรนา วัย 32 ปี เตรียมทำสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลม รายการที่ 18 ของตัวเอง เทียบเท่ากับ ตำนานนักหวดหญิงอย่าง คริส อีเวิร์ต กับ มาร์ตินา นาฟราติโลวา ในศึกออสเตรเลียน โอเพ่น ในปีนี้ หลังจากเพิ่งคว้าแชมป์ในรายการ บริสเบน ​อินเตอร์เนชั่นแนล เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว.

 

 

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement