วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนามราชบุรี ใช้เหย้า2ทีม 'ปลาทู'ขอแจม ปิดปรับปรุงครึ่งเลก

แฟนบอลเมืองโอ่ง ราชบุรี โชคดี ฤดูกาล ใหม่ 2014 จะได้ดูทีมไทยพรีเมียร์ลีก มาเตะนัดเหย้าให้ดูถึง 2 ทีม หลัง “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือใหญ่ “ปลาทูคะนอง” สมุทรสงคราม เอฟซี ยืนยันใช้รังเหย้าร่วมกับ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี อย่างน้อยครึ่งเลก หลังสนาม อบจ.สมุทรสงครามอยู่ในช่วงของการปิดปรับปรุง ขณะที่ทีมเจ้าถิ่น ราชบุรีฯ เริ่มเข้าแคมป์ฝึกซ้อมแล้ว แย้มเตรียมเปิดตัวโค้ชชาวสเปนคนใหม่ในสัปดาห์หน้า

วันที่ 5 ม.ค.57 เป็นที่แน่นอนแล้วว่าฤดูกาลใหม่ 2014 นี้ ทีม “ปลาทูคะนอง” สมุทรสงคราม เอฟซี จะย้ายไปใช้รังเหย้าร่วมกับราชบุรี มิตรผล เอฟซี หลัง “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือคู่บุญของทีมสมุทรสงคราม ออกมาย้ำชัดเจนว่า ทีมปลาทูคะนอง จะต้องย้ายไปใช้สนามกีฬากลาง จ.ราชบุรี ลุยศึกไทยพรีเมียร์ลีก

“ค่อนข้างที่จะ 100 เปอร์เซ็นต์แล้วว่าเราจะย้ายไปใช้สนามเหย้าร่วมกับราชบุรี มิตรผล เอฟซี เนื่องจากสนาม อบจ.สมุทรสงคราม นั้นอยู่ในช่วงของการปรับปรุง ซึ่งไม่น่าจะเสร็จทันใช้งานในช่วงเลกแรก ส่วนเลกสองนั้นก็คงจะยังต้องลุ้นกันอยู่ คาดว่าถ้าจะเอาดีไปเลยก็คงจะเสร็จในช่วงท้ายซีซั่น”

กุนซือจอมเก๋าของทีม “ปลาทูคะนอง” กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ตนได้ให้แฟนบอลทำใจเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆแล้วว่าฤดูกาล 2014 เราอาจจะไม่ได้เชียร์บอลในบ้านเราเพราะการปรับปรุงสนามในระบบข้าราชการ ที่มีการดำเนินงานหลายขั้นตอนกว่าจะเสร็จสิ้นต้องใช้เวลานานตามไปด้วย

ส่วนทางด้านเจ้าถิ่น ทีม “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ล่าสุด ได้เริ่มเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเตรียมทีมฤดูกาลใหม่กันแล้ว โดย “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผจก.ทีม เปิดเผยว่า การฝึกซ้อมอยู่ในเกณฑ์ที่พร้อมเกือบๆ จะร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว โดยเรื่องของการเก็บตัวฝึกซ้อมล่าช้า ตนไม่ซีเรียส เพราะต้องการให้นักเตะพักอย่างเต็มที่ เนื่องจากเราเพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจชิงบอลลีกคัพได้ไม่นาน

พร้อมกันนี้ “เสี่ยฟลุ๊ค” ยังได้แย้มถึงเรื่องเฮดโค้ชคนใหม่ของ “ราชันมังกร” ด้วยว่า “โค้ชคนใหม่น่าจะมาเปิดตัวในช่วงสัปดาห์หน้าเช่นกัน และเท่าที่ยืนยันได้คือเป็นชาวสเปนเหมือนเดิมแน่นอน ส่วนเหตุผลที่เป็นชาวสเปนเพราะประสบการณ์ที่เราเคยใช้ อิบัน ปาลังโก้ กุนซือคนเก่า เราแฮปปี้กับการฝึกซ้อมและรูปแบบการเล่น”

สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องช่วงพรีซีซั่นของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี จะเริ่มแมตช์แรกด้วยการไปเยือนภูเก็ต เอฟซี วันที่ 12 ม.ค. หลังจากนั้น วันที่ 18 ม.ค. ไปเยือนพิษณุโลกฯ ต่อด้วย 19 ม.ค.ไปเยือนสุโขทัยฯ แล้วก็จะเดินทางขึ้นเหนือสุดไปเล่นแมตช์ 4 เส้าที่ จ.เชียงราย ในวันที่ 24-26 ม.ค. หลังจากนั้นจะเดินทางกลับมายัง จ.ราชบุรี เพื่ออุ่นเครื่องกับแบงค็อก วันที่ 1 ก.พ. ก่อนจะปิดท้ายในวันที่ 8 ก.พ. เล่นในบ้านกับบีอีซี เทโรศาสน.

แฟนบอลเมืองโอ่ง ราชบุรี โชคดี ฤดูกาล ใหม่ 2014 จะได้ดูทีมไทยพรีเมียร์ลีก มาเตะนัดเหย้าให้ดูถึง 2 ทีม หลัง “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือใหญ่ “ปลาทูคะนอง” สมุทรสงคราม เอฟซี ยืนยันใช้รังเหย้าร่วมกับ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี อย่างน้อยครึ่งเลก หลังสนาม อบจ.สมุทรสงครามอยู่ในช่วงของการปิดปรับปรุง ขณะที่ทีมเจ้าถิ่น ราชบุรีฯ เริ่มเข้าแคมป์ฝึกซ้อมแล้ว แย้มเตรียมเปิดตัวโค้ชชาวสเปนคนใหม่ในสัปดาห์หน้า 5 ม.ค. 2557 12:06 5 ม.ค. 2557 13:37 ไทยรัฐ