วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมย์-อาร์ม' ติดโผ ลุ้นรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมเอเชีย

"น้องเมย์"-รัชนก อินทนนท์ ควงคู่ "โปรอาร์ม"-กิรเดช อภิบาลรัตน์ เป็น 2 นักกีฬาชาวไทย ที่ติดโผ 16 คนสุดท้าย ชิงรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมของเอเชีย จากสำนักข่าว "ฟ็อกซ์สปอร์ต" ซึ่งจะเปิดให้แฟนกีฬาได้เข้ามาโหวตกันทางเว็บไซต์...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 ธ.ค. 56 ว่า "น้องเมย์"-รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย ดีกรีแชมป์โลกหญิงเดี่ยวคนปัจจุบัน ติดโผเป็น 1 ใน 16 คนสุดท้าย ชิงรางวัลสุดยอดนักกีฬายอดเยี่ยม 2013 ของทวีปเอเชีย จากสำนักข่าวชื่อดังระดับโลก "ฟ็อกซ์สปอร์ต"

รางวัลนี้มีชื่อว่า "เอเอสไอเอ หรือ เอเชียน สปอร์ติง ไอคอน อวอร์ด" โดย "น้องเมย์" ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม 2 ร่วมกับเหล่านักแบดชื่อดังของโลก อย่าง ลี ชอง เหว่ย, เฉิน หลง และ เซเตียนวาน กับ แอชซาน ซึ่งจะให้แฟนๆ ได้เข้ามาโหวตในเว็บไซต์ http://www.foxsportsasia.com/asia ตั้งแต่วันที่ 20-23 ธ.ค.นี้ และนักกีฬาที่มีคะแนนมากสุด 2 คน จะเข้าไปรอบต่อไป กระทั่งถึงรอบสุดท้าย ซึ่งจะเหลือนักกีฬาชิงชัย 4 คน ในวันที่ 9-12 ม.ค.ปีหน้า

นอกจากนี้ ยังมี "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟหนุ่มของไทย ที่ติดโผชิงรางวัลด้วย โดยอยู่ในกลุ่ม 3 ร่วมกับ กวน เทียนหลาง, แมนนี ปาเกียว และ ปาร์ค อินบี โดยจะเปิดให้โหวตระหว่างวันที่ 24-27 ธ.ค.นี้ ส่วนกลุ่ม 1 มี เจเรมี หลิน, นิโกล เดวิด, โคจิ อูเอฮาระ และ ซาชิน เทนดูการ์ ซึ่งปิดโหวตไปแล้ว และกลุ่ม 4 มี คิม โบเฮยอง, เคอิ นิชิโคริ, ชินจิ คากาวะ และ หลี นา เปิดโหวต วันที่ 28-31 ธ.ค. นี้

"น้องเมย์"-รัชนก อินทนนท์ ควงคู่ "โปรอาร์ม"-กิรเดช อภิบาลรัตน์ เป็น 2 นักกีฬาชาวไทย ที่ติดโผ 16 คนสุดท้าย ชิงรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมของเอเชีย จากสำนักข่าว "ฟ็อกซ์สปอร์ต" ซึ่งจะเปิดให้แฟนกีฬาได้เข้ามาโหวตกันทางเว็บไซต์... 23 ธ.ค. 2556 16:09 23 ธ.ค. 2556 16:33 ไทยรัฐ