วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟานกัล' แย้มมีลุ้นจ่อคุมทัพ 'ไก่เดือยทอง'

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือชาวดัตช์ แย้มไต๋พร้อมทิ้งงานคุมทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ไปรับข้อเสนอนั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีม สเปอร์ส อ้างแรงปรารถนา เพราะต้องการทำงานในพรีเมียร์ลีกสักครั้งในชีวิต...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 ธ.ค. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เปิดเผยว่า เขาพร้อมที่จะรับงานกุนซือในศึกลูกหนังพรีเมียร์ลีก หลังจากตกเป็นข่าว ได้รับความสนใจจาก ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ในช่วงที่ผ่านมา

ฟาน กัล ออกมาทอดสะพานเต็มที่ โดยมี ทิม เชอร์วูด ซึ่งรักษาการผู้จัดการทีม "ไก่เดือยทอง" ตอนนี้ ก็แสดงความต้องการคุมทีมอย่างเต็มตัวเช่นกัน นอกจากนี้ ดาเนียล เลวี ประธานสโมสร สเปอร์ส ก็ยังหวังจะได้พูดคุยถึงความเป็นไปได้ในการกลับมาทำงานของอดีตนายใหญ่ของทีม เกล็น ฮอดเดิล อีกด้วย

สำหรับ ฟานกัล เป็นกุนซือมากประสบการณ์คนหนึ่งของยุโรป โดยพาทีมต่างๆ คว้าแชมป์มาอย่างมากมาย ทั้งอาแจ๊กซ์, บาเยิร์น มิวนิก, บาร์เซโลนา และ อาแซด อัลค์มาร์ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า สมาคมฟุตบอลเนเธอร์แลนด์จะไม่แฮปปี้นัก หาก ฟาน กัล จะทำงานแบบเหยียบเรือสองแคม ก่อนนำทัพไปเตะฟุตบอลโลกในปีหน้า

"ผมไม่เคยพูดถึงข้อเสนอใดๆ ผมบอกเสมอว่า ผมอยากทำงานในพรีเมียร์ลีกสักครั้งหนึ่ง ดังนั้น มันก็มีโอกาสที่จะเป็นไปได้ ยังมีเวลาในการเตรียมการต่างๆ และทุกคนรู้ดีว่า ผมจะไม่ทำงานสองอย่างไปพร้อมกันแน่นอน" ฟาน กัล ย้ำชัด

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือชาวดัตช์ แย้มไต๋พร้อมทิ้งงานคุมทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ไปรับข้อเสนอนั่งเก้าอี้ผู้จัดการทีม สเปอร์ส อ้างแรงปรารถนา เพราะต้องการทำงานในพรีเมียร์ลีกสักครั้งในชีวิต... 23 ธ.ค. 2556 15:37 ไทยรัฐ