บริการข่าวไทยรัฐ

'สุดสาคร-ไทรโยค' ลั่น! มั่นใจเต็มที่ ศึกไทยไฟต์คาดเชือก

"เทพบุตรซาตาน" สุดสาคร ส.กลิ่นมี กับ "ขุนศอกอำมหิต" ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง เตรียมฟาดปากกันแน่นอน 22 ธ.ค.นี้ ที่สนามหลวง ถือเป็นมวยคาดเชือกคู่ประวัติศาสตร์ของไทย...

 

วันที่ 21 ธ.ค. 56 

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของการชกมวยไทยโลก "ไทยไฟต์ 2013" ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานจาก
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ที่ท้องสนามหลวง วันอาทิตย์ที่ 22 ธ.ค.นี้ ไฮไลท์สำคัญคือ การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศศึกไทยไฟต์ คาดเชือด ระหว่าง "เทพบุตรซาตาน" สุดสาคร ส.กลิ่นมี กับ "ขุนศอกอำมหิต" ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง ถือเป็นมวยคาดเชือกคู่ประวัติศาสตร์ โดยทั้งคู่กล่าวหลังการชั่งน้ำหนักในวันนี้ ว่า ตอนนี้ร่างกายพร้อมเต็มที่ และมั่นใจสำหรับการชกในวันพรุ่งนี้

นอกจากนี้ ยังมีการชิงชนะเลิศอีก 2 รุ่น คือ รุ่นน้ำหนัก 67 กิโลกรัม ฟ้ามงคล ส.จ. แดนระยอง (ไทย) ชิงชนะเลิศกับ รัสลัน คุชนิเรนโด นักมวยชาวยูเครน และรุ่นน้ำหนัก 70 กิโลกรัม ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ (ไทย) ชิงชนะเลิศ กับ เอ็กเพดิโต้ วาลิน นักมวยชาวฝรั่งเศส

ทั้งนี้ ยังมีซุปเปอร์ไฟท์ ของสองพี่น้องหล่อขั้นเทพ อองตวน และ ลีโอ ปินโต และการชกคาดเชือกของ อิกคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ ด้วย

ด้านฝ่ายจัดการแข่งขันมวยไทยไฟต์ ยืนยันว่า จะไม่เลื่อนการจัดการแข่งขันอย่างแน่นอน และเชื่อว่าการชุมนุมและเคลื่อนขบวนรณรงค์ของประชาชนในวันพรุ่งนี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อการแข่งขัน อีกทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า สาเหตุที่ไม่เลื่อนการจัดการแข่งขัน ทั้งๆ ที่สถานที่ที่จัดนั้น อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับสถานที่ที่ประชาชนมารวมตัวชุมนุมกัน เพราะต้องการแสดงให้คนต่างชาติเห็นว่า ประเทศไทยยังคงมีความปลอดภัยเหมือนในสถานการณ์ปกติ