วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โนเล่'ประกาศตั้ง'เบ็คเกอร์'นั่งแท่นโค้ชใหม่

โนวัค ยอโควิช หวดมือ 2 ของโลกชาวเซิร์บแต่งตั้ง บอริส เบ็คเกอร์ อดีตแชมป์แกรนด์สแลม 6 รายการ ชาวเยอรมัน เข้ามาทำหน้าที่เป็นโค้ชคนใหม่อย่างเป็นทางการ...

สำนักช่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. โนวัค ยอโควิช แร็กเก็ตหนุ่มเซิร์บ มือ 2 ของโลก ตัดสินใจแต่งตั้ง บอริส เบ็คเกอร์ อดีตแชมป์แกรนด์สแลม 6 รายการ ชาวเยอรมัน เข้ามาเป็นโค้ชคนใหม่อย่างเป็นทางการ

ยอโควิช  ที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมมา 6 รายการ  จะเริ่มทำงานกับเบ็คเกอร์ ก่อนลงป้องกันแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น ที่จะเปิดฉากวันที่ 13 ม.ค.นี้

โนเล่ กล่าวว่า "ผมตื่นเต้นจริงๆ ที่จะได้มีโอกาสร่วมงานกับ บอริส เขาเป็นตำนานตัวจริง ประสบการณ์ของเขาจะช่วยให้ผมคว้าแชมป์ใหม่ๆ ทั้งในแกรนด์สแลม และทัวร์นาเมนต์อื่นๆ เบ็คเกอร์ เป็นบุคคลที่ยอดเยี่ยม ผมมั่นใจว่าเขาจะเข้ากับทีมงานของเราได้อย่างยอดเยี่ยม"

ทั้งนี้ เบ็คเกอร์ อดีตนักเทนนิสวัย 46 ปี จะเข้ามารับงานโค้ช แทน มาเรียน วัจดา ที่ทำงานร่วมกับนักหวดวัย 26 ปีมาอย่างยาวนาน โดยตัวของ วัจดา จะยังคงทำงานอยู่ในทีมของนักหวดเซิร์บต่อไป.

โนวัค ยอโควิช หวดมือ 2 ของโลกชาวเซิร์บแต่งตั้ง บอริส เบ็คเกอร์ อดีตแชมป์แกรนด์สแลม 6 รายการ ชาวเยอรมัน เข้ามาทำหน้าที่เป็นโค้ชคนใหม่อย่างเป็นทางการ... 18 ธ.ค. 2556 22:51 ไทยรัฐ