เหยียบจมูกเจ้าภาพ ไทยซิวทองหมากรุกพม่า - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

เหยียบจมูกเจ้าภาพ ไทยซิวทองหมากรุกพม่า

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 16 ธ.ค. 2556 14:49
10,200 ครั้ง


ทีมหมากรุกไทยผลงานกระหึ่ม คว้าเหรียญทอง หมากรุกพม่า (เกมสั้น 5 นาที) ทีมชาย บนดินแดนต้นตำรับ ส่วน "นิติภูมิ ชาตะโชติ" พ่ายนักยิงธนูเวียดนาม ฉิวเฉียด 2 แต้ม เก็บได้แค่เหรียญเงินไปอย่างน่าเสียดาย...


วันที่ 16 ธ.ค. 56 การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์ เมื่อช่วงสายวันจันทร์ที่ผ่านมา ทีมหมากรุกไทย ประกาศศักดาเหนือเจ้าภาพ คว้าเหรียญทอง หมากรุกพม่า (เกมสั้น 5 นาที) ทีมชาย ได้สำเร็จ

ทั้งนี้ การแข่งขันมีขึ้นที่โรงแรมซาบู ทิรี กรุงเนปิดอว์ ทีมไทย ประกอบด้วย วรเทพ ทิมศรี, สุภัทร เล็กแจ่ม, ณัฏฐ์ สุทธิธรรมวสี และ อาชว์ บุญร่วมบุญ ช่วยกันทำไป 16 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนเหรียญเงิน อินโดนีเซีย ทำได้ 12.5 คะแนน และเหรียญทองแดง เจ้าภาพ เมียนมาร์ ทำได้ 9.5 คะแนน

อย่างไรก็ตาม ไทย ก็พลาดได้เหรียญทองจาก ยิงธนู ประเภทคันธนูทดกำลัง บุคคลชาย รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามยิงธนู วันนะ เต็กกี้ กรุงเนปิดอว์ โดย นิติภูมิ ชาตะโชติ พ่ายให้กับ เหงียน เตียน ของ ของเวียดนาม 136-138 คะแนน ทำให้ได้แค่เหรียญเงิน ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของ เบนจามิน ยัป ของฟิลิปปินส์ ขณะที่ประเภทคันธนูโค้งกลับ บุคคลชาย วิทยา ทำว่อง ได้เหรียญทองแดง เหรียญทองเป็นของ ไครูล เอนูอาร์ โมฮาเหม็ด ของมาเลเซีย และเหรียญเงิน บาซิล เอติก บากรี ของมาเลเซีย เช่นกัน

ทางด้านจักรยาน ทีมไทร์อัล ชาย 100 กม. ทีมน่องเหล็กไทย ประกอบด้วย ธุรกิจ บุญรัตนธนากร, ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์, นวุติ ลี้พงษ์อยู่ และ สราวุฒิ สิริรณชัย เก็บอีก 1 เหรียญเงิน ให้ทัพนักกีฬาไทย ส่วนเหรียญทองเป็นของ เวียดนาม และเหรียญทองแดง มาเลเซีย.

 

โหวตข่าวนี้
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement