วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลื่อนบาสฯเอ็นบีเอ 'วูล์ฟส-สเปอร์ส' ควันเต็มสนาม

 

เกิดเหตุไม่คาดฝัน มีกลุ่มควันเข้ามาในสังเวียน บาสเกตบอล เอ็นบีเอ คู่ระหว่าง มินเนโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ กับ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส ที่เม็กซิโก ซิตี้ อารีนา จนแข่งไม่ได้ และต้องประกาศเลื่อนออกไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ธ.ค. ว่า ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา ฤดูกาล 2013/14 คู่ระหว่าง มินเนโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส กับ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส เมื่อวันพุธที่ผ่านมา มีอันต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป เนื่องจากมีกลุ่มควันหนาแน่นเข้ามาในสนาม

 

เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นหลังจากที่เครื่องกำเนิดไฟภายนอกสังเวียน เม็กซิกัน ซิตี้ อารีนา ทำงานผิดปกติ จนทำให้ควันเข้ามาในสนาม ก่อนเริ่มเกม และคละคลุ้งหนาทึบอย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถแข่งขันได้ ก่อนจะอพยพเจ้าหน้าที่และนักกีฬาที่กำลังอบอุ่นร่างกายทั้งหมดออกไปในที่สุด

ขณะที่แถลงการณ์จาก เอ็นบีเอ ยังไม่ประกาศว่า เกมนัดนี้ ซึ่งจะย้ายไปเล่นที่สนามทาร์เก็ต เซ็นเตอร์ ที่ มินเนอาโปลิส แทน จะกลับมาแข่งกันอีกครั้งเมื่อใด

ทั้งนี้ เมืองหลวงของเม็กซิโก ต้องอดได้จัดศึกเอ็นบีเอ ฤดดูกาลปกติเป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ หลังจากที่ ดัลลัส แมฟเวอริกส์​ ลงเล่นกับ ฮิวส์ตัน ร็อคเก็ตส์ ที่สนามแห่งนี้ เมื่อปี 1997 ครั้งแรก

ส่วนผลบาสเกตบอล เอ็นบีเอ คู่อื่นๆ ในวันเดียวกัน มีดังนี้ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ชนะ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ 98-88 คะแนน, แอตแลนตา ฮอว์กส์ ชนะ ลอสแอนเจลิส คลิปเปอร์ส 107-97 คะแนน, ฮิวส์​ตัน ร็อคเก็ตส์ แพ้ ฟีนิกซ์ ซันส์ 88-97 คะแนน, มิลวอกี บักส์ แพ้ ดีทรอยส์ พิสตันส์ 98-105 คะแนน, นิวออร์ลีนส์ เปลิแคนส์ แพ้ ดัลลัส แมฟเวอริกส์ 97-100 คะแนน, ยูท่าซ์ แจ๊ซซ์ แพ้ อินเดียนา เพเซอร์ส 86-95 คะแนน และ ปอร์ทแลนท์ เทรลเบลเซอร์ส ชนะ โอกลาโฮมา ซิตี้ ทันเดอร์ส 111-104 คะแนน.

 

 

 

 

 

เกิดเหตุไม่คาดฝัน มีกลุ่มควันเข้ามาในสังเวียน บาสเกตบอล เอ็นบีเอ คู่ระหว่าง มินเนโซตา ทิมเบอร์วูล์ฟส์ กับ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส ที่เม็กซิโก ซิตี้ อารีนา จนแข่งไม่ได้ และต้องประกาศเลื่อนออกไป... 5 ธ.ค. 2556 14:19 ไทยรัฐ