วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟีฟ่า'ประกาศผลแบ่งโถ รอจับติ้วบอลโลกศุกร์นี้

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศยืนยันผลการแบ่งโถสำหรับการจับสลากรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายที่จะมีในวันศุกร์นี้เป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศยืนยันผลการแบ่งโถทีมชาติทั้ง 32 ทีม สำหรับใช้ในการจับสลาก รอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย

ในโถใบแรกจะประกอบด้วยทีมเจ้าภาพอย่าง บราซิล และ 7 ทีมที่มีอันดับสูงสุดของโลก ตามการประกาศเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ประกอบด้วย สเปน,เยอรมนี,อาร์เจนตินา,โคลอมเบีย,เบลเยี่ยม,อุรุกวัย และ สวิตเซอร์แลนด์

สำหรับ โถใบที่สองจะเป็นทีมจากทวีปแอฟริกาและอเมริกาใต้ ส่วนโถใบที่สามจะเป็นทีมจากทวีปเอเชียและโซนคอนคาเคฟ ขณะที่โถใบที่สี่จะเป็นของทีมยุโรปทั้งหมด แต่เนื่องในโถใบสุดท้ายมีทีมอยู่ทั้งหมด 9 ทีม จึงทำให้ต้องมี 1 ทีมที่จะได้ย้ายไปอยู่โถใบที่สองแทน ซึ่งเท่ากับว่า อาจจะต้องไปอยู่ใน "กรุ๊ป ออฟ เดธ" ช่วงฤดูร้อน กลางปีหน้า โดยอาจอยู่กับเพื่อนร่วมสายอย่าง บราซิล , เนเธอร์แลนด์ และ เม็กซิโก หรืออาจดวล อาร์เจนตินา , ฝรั่งเศส และสหรัฐฯ หรือ อิตาลี ,โคลอมเบีย และญี่ปุ่น

โดยการจับสลากแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิลจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 6 ธันวาคมนี้

ผลการแบ่งโถก่อนจับสลากฟุตบอลโลก 2014

โถใบที่ 1 :
บราซิล,อาร์เจนตินา,โคลอมเบีย,อุรุกวัย,เบลเยียม,เยอรมนี,สเปน,สวิตเซอร์แลนด์

โถใบที่ 2 : แอลจีเรีย,แคเมอรูน,ชิลี,ไอวอรี โคสต์,เอกวาดอร์,กานา,ไนจีเรีย

โถใบที่ 3 :
ออสเตรเลีย,คอสตา ริกา,ฮอนดูรัส,อิหร่าน,ญี่ปุ่น,เกาหลีใต้,เม็กซิโก,สหรัฐอเมริกา

โถใบที่ 4 : บอสเนีย,โครเอเชีย,อังกฤษ,ฝรั่งเศส,กรีซ,อิตาลี,เนเธอร์แลนด์,โปรตุเกส,รัสเซีย

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศยืนยันผลการแบ่งโถสำหรับการจับสลากรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายที่จะมีในวันศุกร์นี้เป็นที่เรียบร้อย... 4 ธ.ค. 2556 02:15 ไทยรัฐ