วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แรมซีย์' ฟันธง 'ปืนใหญ่' นำฝูงม้วนเดียวจบ

อารอน แรมซีย์ แสดงความมั่นใจว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล จะรักษาอันดับจ่าฝูงไว้ได้ต่อไปเรื่อยๆ จนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ในที่สุด...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 26 พ.ย. ว่า อารอน แรมซีย์ มิดฟิลด์ชาวเวลส์ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เปิดเผยว่า ในเวลานี้นักเตะทุกคนในทีมเต็มไปด้วยความมั่นใจ หลังจากที่สามารถเอาชนะคู่แข่งได้อย่างต่อเนื่องจนนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ทิ้งห่างอันดับที่ 2 ลิเวอร์พูลอยู่ถึง 4 คะแนนเต็ม

แรมซีย์ กล่าวว่า หลายๆซีซั่นที่ผ่านมา อาร์เซนอล มักจะออกจะสตาร์ตได้ไม่ดี แต่ก็ค่อยๆเร่งเครื่องในช่วงหลังจนเก็บแต้มไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ลีกได้สำเร็จ แต่ในฤดูกาลนี้ ทุกอย่างไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว โดยอาร์เซนอล มีความแข็งแกร่งครบเครื่อง และเปิดตัวใน 12 เกมแรกได้อย่างยอดเยี่ยม

แรมซีย์กล่าวว่า ทุกคนรู้ดีว่า ฟอร์มของอาร์เซนอลใน 2-3 ปีหลัง ถ้าพ้นช่วงคริสต์มาสไป  ถือว่าสุดยอดและไม่เป็นรองทีมใดในลีก ดังนั้น ถ้าจากวันนี้ไปจนถึงคริสต์มาส ทีมยังคงนำจ่าฝูงได้อยู่ ก็มีโอกาสดีมาก ที่จะครองจ่าฝูงเอาไว้ได้แบบนั้น จนกระทั่งจบฤดูกาล

อารอน แรมซีย์ แสดงความมั่นใจว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล จะรักษาอันดับจ่าฝูงไว้ได้ต่อไปเรื่อยๆ จนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ในที่สุด... 26 พ.ย. 2556 23:39 ไทยรัฐ