วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดือนนภา-ชมมณี สองนักชกสาวฉลุย ชิงสุดสวยมวยไทย

2 นักชกสาวไทยฟอร์มเฉียบฉลุยผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ “สุดสวยมวยไทยโลก 2013” โดย เดือนนภา ม.รัตนบัณฑิต ชนะคะแนน โจอันนา เจดราซิซ จากโปแลนด์...

เช่นเดียวกับชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ ที่ชนะคะแนน ไอมาน กาห์บัลลู จากโมร็อกโก ที่จะชกในวันที่ 25 ธ.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท พร้อมรถเก๋งโตโยต้าวีออส ด้าน “ชุ้น  เกียรติ-เพชร” พีรพงศ์  ธีระเดชพงศ์  เผยด้วยฝีไม้ลายมือ มั่นใจนักชกสาวไทยจะคว้าแชมป์แน่นอน

การแข่งขันมวยไทยหญิงอาชีพนานาชาติชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 1 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาทพร้อมรถเก๋งวีออส 1 คัน เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นการชกในรอบก่อนรองชนะเลิศ โดยมี 2 นักชกสาวไทยขึ้นดวลหมัด ปรากฏว่า 2 นักชกสาวไทยฟอร์มเฉียบสามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายอย่างสบาย เริ่มจากเดือนนภา ม.รัตนบัณฑิต ชนะคะแนน โจอันนา เจดราซิซ จากโปแลนด์ เช่นเดียวกับ ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ ที่ชนะคะแนน ไอมาน กาห์บัลลู จากโมร็อกโก ส่วนซินดี้ ฮูเยอร์ จากอิตาลี ชนะน็อกยก 2 ลอรีน ตู จากฝรั่งเศส และเทเรซา วิน–เทอร์เมียร์ จากสวีเดน ชนะคะแนน อิลินกา ลูเซีย เซอร์บู จากโมร็อกโก สำหรับการชกรอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันที่ 25 ธ.ค.ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ด้าน “ชุ้น เกียรติเพชร” พีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์  เปิดเผยว่า  แม้จะเป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรก ถือว่าประสบความสำเร็จด้วยดี  บรรดานักชกสาวไทยที่มาร่วมถือว่ามีความแข็งแกร่งทุกคนและสามารถสู้กันอย่างสนุกดุเดือด ในส่วนของนักมวยไทยเท่าที่ดูถือว่าทำหน้าที่ได้ดี แม้รูปร่างอาจจะเสียเปรียบไปนิดแต่ชั้นเชิงไม่เป็นรองเลย ยิ่งเรื่องฝีไม้ลายมือด้วยแล้ว ตนมั่นใจนักชกสาวไทยจะคว้าแชมป์มาครองได้อย่างแน่นอน

ในส่วนของรางวัลการแข่งขันผู้ชนะเลิศจะได้รับรถเก๋งโตโยต้าวีออส พร้อมเงินรางวัล 1,000,000 บาทและเข็มขัดแชมป์, รองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัล 500,000 บาท, รองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล 300,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 3 เงิน รางวัล 200,000 บาท

2 นักชกสาวไทยฟอร์มเฉียบฉลุยผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ “สุดสวยมวยไทยโลก 2013” โดย เดือนนภา ม.รัตนบัณฑิต ชนะคะแนน โจอันนา เจดราซิซ จากโปแลนด์... 8 พ.ย. 2556 04:21 ไทยรัฐ